Home ข่าวกิจกรรม งานอีเว้นท์ต่างต่าง เชียงใหม่สร้างสรรค์จัดพิธีมอบรางวัลการออกแบบ CDA Design Awards 2020 พร้อมเชิญชมนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์ สืบสานวัฒนธรรมล้านนาร่วมสมัย

เชียงใหม่สร้างสรรค์จัดพิธีมอบรางวัลการออกแบบ CDA Design Awards 2020 พร้อมเชิญชมนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์ สืบสานวัฒนธรรมล้านนาร่วมสมัย

-

เชียงใหม่สร้างสรรค์จัดพิธีมอบรางวัลการออกแบบ CDA Design Awards 2020 พร้อมเชิญชมนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์ สืบสานวัฒนธรรมล้านนาร่วมสมัย

S 25411599

วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563 เวลา 16.00 น. เชียงใหม่สร้างสรรค์จัดงานประกาศผลพร้อมพิธีมอบรางวัลการออกแบบ CDA Design Awards 2020 แก่นักออกแบบและเจ้าของผลงานการออกแบบร่วมสมัยที่ผสมผสานอัตลักษณ์ล้านนาของภาคเหนือ ณ คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายสำเริง
ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้ง นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ คณะที่ปรึกษาและกรรมการตัดสินรางวัล ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศจากหลากหลายสาขา ร่วมด้วย ผศ.ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดี ด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม ภูมิสถาปัตยกรรม และยุทธศาสตร์ล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยและผู้บริหารอุทยานฯ (STeP) ร่วมงานดังกล่าว เพื่อเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีกับผู้รับมอบรางวัล พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานการออกแบบ

MG 4095

รางวัล CDA Design Awards 2020 จัดแบ่งประเภทรางวัลออกเป็น 7 สาขา ประกอบด้วย สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ สาขาการออกแบบบรรจุภัณฑ์ สาขาการออกแบบอัตลักษณ์องค์กรและตราสินค้า สาขาการออกแบบสถาปัตยกรรม สาขาการออกแบบสื่อสมัยใหม่ สาขาดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ และรางวัลความคิดริเริ่ม ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมผลงานการออกแบบร่วมสมัยผสานวัฒนธรรมและวิถีท้องถิ่นล้านนาได้เป็นอย่างดี โดยมีผลงานที่โดดเด่นและสร้างสรรค์ได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 27 ผลงาน และเพื่อเผยแพร่งานสร้างสรรค์ จึงขอเชิญชวนประชาชนและผู้สนใจ เข้าชมนิทรรศการแสดงผลงานที่ได้รับรางวัล CDA Design Awards 2020 ซึ่งจัดแสดงในงาน Chiang Mai Design Week 2020 ณ คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 5 – 13 ธันวาคม 2563 โดยนิทรรศการเปิดทำการเวลา 8.30 – 16.30 น. (หยุดทำการวันจันทร์) และสามารถรับชมผลงานที่ได้รับรางวัลผ่านทาง www.cdadesignawards.com ได้อีกหนึ่งช่องทาง

IMG 6489

โดยที่ผ่านมา นักออกแบบและเจ้าของผลงานที่ผ่านเข้ารอบรองสุดท้าย ได้สิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการที่เน้นเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบและการตลาด อีกทั้งจะได้รับการพิจารณาและสนับสนุนเพื่อต่อยอดผลงานการออกแบบ อาทิ การส่งต่อรายชื่อผลงานไปยังเวทีระดับประเทศ การจัดแสดงผลงานผ่านสื่อออนไลน์ รวมถึงสื่อประชาสัมพันธ์ กิจกรรม และการสนับสนุนด้านการตลาดอีกด้วย

IMG 6507

สำหรับ CDA Design Awards นั้น เชียงใหม่สร้างสรรค์ (Creative Chiang Mai) จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 นับตั้งแต่ปี 2555 จากชื่อเดิม “รางวัลการออกแบบของเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Awards)” โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ยุทธศาสตร์ล้านนาสร้างสรรค์ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP CMU) พร้อมขยายขอบเขตพื้นที่ดำเนินงานครอบคลุม 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน พะเยา แพร่ และน่าน การมอบรางวัลดังกล่าวนับเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นและยกระดับขีดความสามารถของบุคลากรด้านความคิดสร้างสรรค์ด้วยการออกแบบเชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะทางความคิดของนักออกแบบเอง รวมถึงสร้างความตระหนักแก่ประชาชนและบุคคลทั่วไปได้เห็นถึงความสำคัญของการออกแบบที่มีต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัว อีกทั้งด้วยศักยภาพและความพร้อมของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางสังคม วิถีชีวิตและวัฒนธรรม ที่สามารถผสานกับความร่วมสมัยในปัจจุบัน (modernity) ได้อย่างลงตัว จึงทำให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดศูนย์กลางของการเริ่มต้นพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรม การท่องเที่ยวและบริการ การแพทย์และสุขภาพ ศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ หน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคเอกชน ที่จะเป็นจุดริเริ่มเพื่อขับเคลื่อนและสนับสนุนให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ที่มีขีดความสามารถในการพัฒนาระดับสูงต่อไป

————————
ขอขอบคุณท่านสื่อมวลชนที่ช่วยอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์ข่าว
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ น.ส.แทนรัก กลิ่นสุวรรณ ผู้จัดการโครงการ รางวัลการออกแบบซีดีเอ 2563

โทร. 09 6165 1496 LINE ID: tanrakblessyou อีเมล tanrak@cdadesignawards.com

MG 4053IMG 6608IMG 6678MG 4106IMG 6567S 25411601S 25411591S 25411594S 25411595S 25411597S 25411598

Must Read

คู่รักหาเลขเด็ดกันแต่เช้า ขอพรไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบชะตาหลวง แก้ปีชง

คู่รักหาเลขเด็ดกันแต่เช้า ขอพรไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบชะตาหลวง แก้ปีชง เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2564 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดสันมะเกี๋ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวันและต่อเนื่องมาจากเมื่อวานที่เป็นวันหยุดยาว วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ซึ่งประชาชนเดินทางมาขอพรไอ้ไข่(พ่อท่านเทิ่ม) ส่วนใหญ่เป็นคู่รัก โดยจุดธูปเพื่อขอเลขเด็ดกันแบบเป็นคู่ๆ และแก้บนจุดประทัดกันจำนวนมาก เลขธูปที่จุดขอพร มีเลขที่ประชาชนนำมาจุดกันนิยม จุดแบบคู่นั้น เพื่อจะได้เลขหัวท้าย 3 ตัว...
error: Alert: Content is protected !!