(มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน

1841

###เพลิงผลาญไหม้ร้านวอดเสียหายหลายร้าน###

(มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน

เม่อช่วงเย็นวันนี้ (5 ธ.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงานในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าตั้งอยู่ติดกับถนนทางไปวัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บริเวณปากทางเข้าตลาดแม่ริมพลาซ่า ซึ่งก็ได้มีรถดับ หลังเกิดเหตุ มี เพลิงของเทศบาลแม่ริม เทศบาลดอนแก้ว เดินทางเข้ามาระงับเหตุ ที่เกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางไปถึงพบว่าเป็นนบ้านไม้ขนาด 2 ชั้น โดยเปลวไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามขยายเป็นวงกว้าง เนื่องจากภายในร้านและหน้าร้านส่วนใหญ่จะเป็นเครื่ออิเล็กทรอนิกส์ ทีวี ตู้เย็น และเครื่องซักผ้าที่ลูกค้าเอามาซ่อมจำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีส่งผลให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงนาน 30 นาที เพลิงจึงสงบ ทางเจ้าหน้ที่จึงเข้าเคลียร์ที่เกิดเหตุ ซึ่งก็พบซากของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ส่งมาซ่อมถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมไปถึงร้านเสิรมสวยที่อยู่ติดกันก็ได้รับความเสียหายทั้งหมดเช่นกัน

จากการสอบถามนายดำรงค์ คำพา อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ได้เผยว่า ตอนเกิดเหตุนั้นไม่มีใครอยู่ภายในร้าน ซึ่งตนนั้นปิดร้านมาได้ประมาณ 3 วันแล้ว รวมถึงร้านเสริมสวยวันนี้เจ้าของร้านก็กลับบ้านทำให้ไม่มีคนอยู่ ส่วนสาเหตุนั้นก็ยังไม่ทราบแน่ชัด โดยข้าวของภายในร้านนั้นก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดรวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ลูกค้านำมาซ่อมอีกด้วย ซึ่งตนก็ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดกับร้านที่ถูกไฟไหม้นั้น ป้าเล็ก วัย 71 ปี ได้เผยว่าก่อนที่ไฟจะไหม้ได้ยินเสียงระเบิดภายในร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า จากนั้นก็ได้มีควันสีดำพวยพุ่งออกมาสักพักก็มีเปลวเพลิงพวยพุ่งตามๆกันออกมา โชคดีที่รถดับเพลิงเดินทางมาถึงเร็ว และสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม มิเช่นนั้นบ้านของตนก็คงถูกไฟไหม้ไปแล้ว

อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม ได้เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยสำรวจความเสียหายคร่าวๆน่าจะเสียหายเกินกว่า 1 ล้านบาทขึ้นไป พร้อมกับได้มีการกันพื้นที่เกิดเหตุเอาไว้ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ ในวันพรุ่งนี้ เพื่อ สรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

คลิป

blank blank blank blank blank blank blank