ถูกพาไปกักตัวแล้ว รอผลตรวจเชื้อ” แชร์สนั่น สาวไทยโพสต์เฟสบุ๊ค ข้ามชายแดนช่องทางธรรมชาติ จากประเทศเพื่อนบ้านที่กำลังมีโควิดระบาด เข้าไทย

915

“ถูกพาไปกักตัวแล้ว รอผลตรวจเชื้อ”
แชร์สนั่น สาวไทยโพสต์เฟสบุ๊ค ข้ามชายแดนช่องทางธรรมชาติ จากประเทศเพื่อนบ้านที่กำลังมีโควิดระบาด เข้าไทย
…หลังเข้าประเทศไทยพากันออกเที่ยวตามที่ต่างๆ อย่างสบายอารมณ์ สนุกสนาน จนชาวเน็ตผวา!
…เมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่ที่จังหวัดเชียงราย ได้ตรวจสอบและพาไปกักตัว เพื่อหาเชื้อแล้ว ประวัติ เคยไปทำงานฝั่งประเทศเพื่อนบ้านจริง
——-
#สรุปตรวจครบทั้ง4คนละครับ
.
สาวไทยไปทำงานต่างประเทศกลับมาไม่กักตัวโพสต์เฟสบุ๊คท่องเที่ยวอย่างสบายใจโดนจนท.รวบตัวที่ จ.เชียงราย
.
ดึกวันนี้ (29 พ.ย.63 )ร.อ.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.เชียงราย กรมควบคุมโรคติดต่อ จ.เชียงราย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงแม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกันควบคุมตัวและสอบสวน
1.นาวสาว A (นามสมมุติ)​ จ.นครราชสีมา
2.นางสาว B (นามสมมุติ)​จ.สกลนคร
3.นางสาว C (นามสมมุติ)​จ.นครราชสีมา
4.นาย D (นามสมมุติ)​จ.นครศรีธรรมราช
.
ซึ่งทั้งหมดเคยทำงานที่โก๊กโก่คาราโอเกะ เมืองเมียวดี ฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เดินทางกลับเข้าไทยด้วยการลักลอบ ข้ามลำน้ำเมย ตามท่าข้ามผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 24 พ.ย.63 จากนั้นวันที่ 26 พ.ย.63 ได้เดินทางมาเที่ยวอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และเข้าพักที่โรงแรม ท็อปนอร์ธ อำเภอแม่สายฯ น.ส.A และน.ส.B ถูกควบคุมตัว ที่ด่านกิ่วทัพยั้ง อำเภอแม่จันจังหวัดเชียงราย ขณะเดินทางโดยรถโดยสารปรับอากาศ แม่สาย – กทม. ปลายทางคือ พัทยาใต้
.
ส่วน น.ส.CและนายDถูกควบคุมตัว ที่โรงแรมท็อปนอร์ธ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดีข้อหา ไม่เดินทางเข้ามาในหรือออกไปนอกราชอาณาจักร ตามช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมือง เขตท่าและสถานี หรือท้องที่ที่กำหนด ตามพระราชบัญญัติตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 11
.
และ ถูกส่งตัวเข้ากักตัวที่ ร.ร.แห่งหนึ่งในจ.เชียงราย รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆจะแจ้งให้ทราบ ขณะยังไม่จบภารกิจ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขอบคุณ ข้อมูลจาก จิ๊กมี่ ปชส.เชียงราย

blank