Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ หนุ่มนักศึกษา ปี 4 ม.ดังในเชียงใหม่ ป่วยซึมเศร้าเครียดผลการเรียนปีสุดท้ายตก ผูกคอดับใต้ต้นไม้ใหญ่ในสนามเด็กเล่น

หนุ่มนักศึกษา ปี 4 ม.ดังในเชียงใหม่ ป่วยซึมเศร้าเครียดผลการเรียนปีสุดท้ายตก ผูกคอดับใต้ต้นไม้ใหญ่ในสนามเด็กเล่น

-

หนุ่มนักศึกษา ปี 4 ม.ดังในเชียงใหม่ ป่วยซึมเศร้าเครียดผลการเรียนปีสุดท้ายตก ผูกคอดับใต้ต้นไม้ใหญ่ในสนามเด็กเล่น

ช่วงสายเวลาประมาณ 09.20 น. วันที่ 27 พ.ย.63 ทาง ...ชาญชัย จังวัง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าพบศพคนผูกคอเสียชีวิตภายในบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ในสนามเด็กเล่นชุมชนแห่งหนึ่ง ย่าน .ช้างเผือก .เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดไปที่เกิดเหตุ ร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และแพทย์นิติเวช โดยเมื่อมาถึงบริเวณด้านหน้าสนามเด็กเล่นนั้นพบว่ามีรถจักรยานยนต์ยี่ห้ฮอนด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียนรถ 1กฌ 62XX ลำปาง จอดอยู่ ขณะเดียวกันบริเวณต้นไม้ใหญ่ในสนามเด็กเล่นซึ่งอยู่ติดกับกำแพงพบร่างของชายผู้เสียชีวิต 1 ราย สภาพศพใช้เชือกไนลอนผูกติดกับกิ่งไม้ สูงจากพื้นดินประมาณเกือบครึ่งเมตร ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันทำการปลดเชือกนำร่างของผู้เสียชีวิตลงมา และให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์นิติเวช ทำการตรวจชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง จากนั้นจึงได้ให้ทางทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยดำเนินการเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุ

โดยจากการตรวจสอบร่างกายผู้เสียชีวิตนั้นพบทรัพย์สินในตัวมีเงินสดทั้งหมด 28 บาท และเอกสารบัตรต่างๆ ซึ่งทราบชื่อคือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี เป็นนักศึกษาปี 4 ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ จากการสอบถามทางชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเช้าของวันนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาทำธุระ และได้ขับผ่านมายังสนามเด็กเล่นของหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งได้สังเกตเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ แต่พอมองเข้ามาด้านในก็ถึงกับตกใจเพราะเจอเข้ากับร่างของผู้เสียชีวิตที่ผูกคอห้อยอยู่กับต้นไม้ใหญ่ หลังจากนั้นจึงได้เรียกให้คนช่วยเหลือ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะมาแขวนคอเสียชีวิตในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เพราะสังเกตว่าที่บริเวณโต๊ะหินอ่อนที่อยู่ใกล้ต้นไม้นั้น มีร่องรอยของก้นบุหรี่ที่ผ่านการจุดสูบใหม่ทิ้งบนพื้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งน่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต และยังมีซองบุหรี่ที่ยังสูบไม่หมดวางอยู่ด้วย

นอกจากนี้ทราบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคนจังหวัดลำปางและได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ และกำลังอยู่ปี 4 เป็นปีสุดท้ายแล้ว โดยพักอาศัยอยู่หอพัก ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นเจ้าตัวมีอาการเครียด และมีอาการซึมเศร้า คิดมากเรื่องผลการเรียนในปีสุดท้าย และยังเคยบ่นให้กับมารดาที่อยู่ที่ จ.ลำปาง ฟังเกี่ยวกับเรื่องผลการเรียนดังกล่าว จนกระทั่งคาดว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมานั้น ทางผู้เสียชีวิตน่าจะขับรถจักรยานยนต์มายังบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งคงได้มีการเตรียมเชือกมาเอง และคาดว่าได้นั่งสูบบุหรี่อยู่ที่โต๊ะหินอ่อนอยู่นาน ก่อนที่จะตัดสินใจปีนขึ้นกำแพงที่อยู่ติดกับต้นไม้ แล้วขึ้นไปยังกิ่งไม้จากนั้นจึงได้ใช้เชือกไนล่อนที่เตรียมมาผูกกับกิ่งของต้นไม้ต้นดังกล่าว แล้วจบชีวิตตัวเอง อย่างไรก็ตามหลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุของทางเจ้าหน้าที่แล้วนั้นได้ทำการรวบรวมหลักฐานทั้งหมด และรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ช้างเผือก ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตนั้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะได้ให้ญาติของผู้เสียชีวิตมารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิดต่อไป

Must Read

‘อนุทิน’ ตั้งเป้าฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก 14 ก.พ. นี้ ย้ำวัคซีนสำหรับคนไทยทุกคนฉีดฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ด้วยวัคซีนที่ปลอดภัยมีคุณภาพ

'อนุทิน' ตั้งเป้าฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก 14 ก.พ. นี้ ย้ำวัคซีนสำหรับคนไทยทุกคนฉีดฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ด้วยวัคซีนที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ.โสภณ เมฆธน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานอนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา...
error: Alert: Content is protected !!