เผยหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา คนไทยเดินทางท่องเที่ยวกว่า 3.02 ล้านคน สร้างรายได้หมุนเวียนมากกว่า 12,600 ล้านบาท

138

เผยหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา คนไทยเดินทางท่องเที่ยวกว่า 3.02 ล้านคน สร้างรายได้หมุนเวียนมากกว่า 12,600 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 แฟนเพจ ไทยคู่ฟ้า เปิดเผยว่าช่วงวันหยุดยาว 19 – 22 พ.ย. 63 ที่หลาย ๆ คนเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในภาคเหนือและอีสานที่มีอากาศเย็น ทำให้บรรยากาศคึกคักอย่างมาก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประเมินว่า มีคนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศช่วงวันหยุดที่ผ่านมาประมาณ 3.02 ล้านคน/ครั้ง สร้างรายได้หมุนเวียนมากกว่า 12,600 ล้านบาท มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 37% นับเป็นสัญญาณที่ดีต่อการท่องเที่ยวในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

เร็ว ๆ นี้ ยังมีแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวปีหน้าต่อเนื่อง เน้นตอบโจทย์นักท่องเที่ยวแบบ “เฉพาะกลุ่ม” มากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ “เส้นทางท่องเที่ยวสละโสด” เปิดให้คนโสดเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน เพื่อหาเพื่อนใหม่ ๆ หรือมีโอกาสพบเนื้อคู่ ทริปคนโสดที่ว่านี้แบ่งเป็น การเดินทางโดยเครื่องบิน และล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ เช่น ไหว้พระ ทำบุญ คาดว่าจะเริ่มในเดือน ก.พ. 64 ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก

นอกจากนี้ ยังเตรียมกิจกรรมสำหรับกลุ่มความสนใจอื่น ๆ ครอบคลุมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เช่น กลุ่มที่ชื่นชอบอาหาร กลุ่มชอบฟื้นฟูสุขภาพ กลุ่มที่ชอบดาราศาสตร์ กลุ่มต่างชาติที่ทำงานแบบไร้ออฟฟิศ หรือกลุ่มศรัทธาทัวร์ เป็นต้น

Facebook Comments