Home ข่าวทั่วไทย "บิ๊กตู่" กำชับ! ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ปะทะกันของกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนกฎหมายโดยไม่เลือกปฏิบัติแก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

“บิ๊กตู่” กำชับ! ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ปะทะกันของกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนกฎหมายโดยไม่เลือกปฏิบัติแก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

-

นายกฯ กำชับไม่ให้เกิดเหตุการณ์ปะทะกันของกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนกฎหมายโดยไม่เลือกปฏิบัติแก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 63 เวลา 13.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล หลังการประชุมคณะรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบข้อซักถามสื่อมวลชนถึงการชุมนุมทางการเมือง โดยกำชับไม่ให้มีการเผชิญหน้ากันของกลุ่มผู้ชุมนุม ย้ำไม่มีการเลือกปฏิบัติต่อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพราะทุกฝ่ายต้องเคารพกฎหมาย หากผู้ชุมนุมมีการฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่ก็ต้องปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษากฎหมาย เช่นการใช้อาวุธ ขว้างปาสิ่งของก็ต้องถูกดำเนินคดีเนื่องจากมีการบันทึกภาพไว้แล้ว นายกรัฐมนตรีย้ำการชุมนุมเป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ต้องไม่มีการปะทะหรือทำร้ายร่างกายกัน ทั้งนี้ รัฐบาลพยายามทำให้เกิดความสงบมากที่สุด โดยต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วยเช่นกัน

นายกรัฐมนตรียังชี้แจงถึงกรณีคำสั่งสภาความมั่นคงแห่งชาติว่า เป็นเพียงการทำงานปกติที่จะต้องประเมินสถานการณ์ด้านความมั่นคง เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองและประชาชนโดยรวม เป็นการหามาตรการเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการปะทะกัน ยืนยันไม่มีการสั่งการให้ระดมมวลชน ทั้งนี้ ข้อมูลที่เผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลมีเดียหลายอย่างถูกบิดเบือน จึงอยากให้คิดพิจารณาก่อนเพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งมากยิ่งขึ้น พร้อมย้ำ ไม่อยากเห็นการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมและระหว่างผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะไทยเคยมีบทเรียนแล้ว จึงอยากให้แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมให้ควบคุมดูแลผู้เข้ามาร่วมชุมนุม อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีกำชับไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ม็อบชนม็อบ เพราะปัจจุบันรัฐบาลกำลังพยายามแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอยู่ ประชาชนส่วนใหญ่ก็ต้องประกอบอาชีพ ขณะที่บางกลุ่มต้องการแก้ไขปัญหาทางการเมือง ซึ่งรัฐบาลมีหน้าที่ดูแลทุกคนทุกกลุ่มภายใต้ความสงบเรียบร้อย ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรียังปฏิเสธ ไม่มีการประกาศใช้กฎอัยการศึกหรือปฏิวัติ ยืนยันยังทำงานโดยอาศัยกฎหมายตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันเพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

Must Read

(มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน

###เพลิงผลาญไหม้ร้านวอดเสียหายหลายร้าน### (มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน เม่อช่วงเย็นวันนี้ (5 ธ.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงานในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าตั้งอยู่ติดกับถนนทางไปวัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้...
error: Alert: Content is protected !!