Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ กลุ่มนักเรียน และ ปชช. รวมตัวสายฟ้าแลบ บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แสดงจุดยืนขับไล่นายก พร้อมเตรียมเคลื่อนขบวนเข้าแจ้งความ ตร.สภ.เมืองเชียงใหม่ กรณี จนท.สลายการชุมนุมที่ กทม.

กลุ่มนักเรียน และ ปชช. รวมตัวสายฟ้าแลบ บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แสดงจุดยืนขับไล่นายก พร้อมเตรียมเคลื่อนขบวนเข้าแจ้งความ ตร.สภ.เมืองเชียงใหม่ กรณี จนท.สลายการชุมนุมที่ กทม.

-

กลุ่มนักเรียน และ ปชช. รวมตัวสายฟ้าแลบ บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แสดงจุดยืนขับไล่นายก พร้อมเตรียมเคลื่อนขบวนเข้าแจ้งความ ตร.สภ.เมืองเชียงใหม่ กรณี จนท.สลายการชุมนุมที่ กทม.

ช่วงเย็นวันนี้ 17 พ.ย.63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาและประชาชน ออกมารวมตัวกันเพื่อเป็นการแสดงจุดยืน และให้กำลังใจให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร์ ที่กำลังอยู่เจ้าหน้าที่ทำการฉีดน้ำและยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ผู้ชุมนุม พร้อมกันนี้ยังได้เรียกร้องให้มีการยุติการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม พร้อมทั้งแสดงจุดยืนในการต่อต้านเผด็จการ รวมไปถึงการแสดงออกในการขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ออกจากตำแหน่ง

รายการจัดงานชุมนุมในครั้งนี้ถือเป็นการจัดการชุมนุมจากการที่กลุ่มคณะราษฎร์ได้มีการจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร โดยที่จังหวัดเชียงใหม่ได้มีการจัดกิจกรรม การนั่งเคารพธงชาติและชู 3 นิ้วเพื่อแสดงเป็นสัญลักษณ์ นอกจากนี้ยังได้มีการผลัดกันขึ้นกล่าวปราศรัย ซึ่งการชุมนุมเป็นไปอย่างสงบและปราศจากความรุนแรง จากนั้นจะมีการรวมกลุ่มกันเพื่อเคลื่อนขบวนไปยัง สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสลายการชุมนุม

นายวัชรภัทร ธรรมจักร แกนนำนักศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ เปิดเผยว่า การชุมนุมในวันนี้จริงๆ แล้วไม่ได้ตั้งใจจัดขึ้น เพียงแค่มาเดินเล่น และอยากแสดงพลัง สัญลักษณ์ ว่าสิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐทำกับผู้ชุมนุมนั้นไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการสลายการชุมนุมที่ต้องขออนุญาตศาลแพ่งก่อน และไม่ว่าจะเป็นการเลือกปฏิบัติกับอีกกลุ่มหนึ่ง ให้เข้าไปสภาได้ แต่อีกกลุ่มเข้าไม่ได้ แถมยังมีการใช้กำลัง ที่ถือเป็นการเลือกปฏิบัติ โดยอีกนัยหนึ่งคือทำผิดกฎหมายในประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ในการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบต่อประชาชน โดยหลังการชุมนุมแล้วนั้นก็จะมีการเคลื่อนขบวนเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจเมืองเชียงใหม่ รวมถึงอาจจะมีการแสดงสัญลักษณ์บางอย่างด้วย

Must Read

(มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน

###เพลิงผลาญไหม้ร้านวอดเสียหายหลายร้าน### (มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน เม่อช่วงเย็นวันนี้ (5 ธ.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงานในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าตั้งอยู่ติดกับถนนทางไปวัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้...
error: Alert: Content is protected !!