Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ด่วน!! เกิดเพลิงไหม้บ้านพักคนงานม่อนอิงดาว สถานที่ท่องเที่ยวบนม่อนแจ่ม พบไฟไหม้บ้านและลุกลามไปยังรถนักท่องเที่ยว คาดเสียหายรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

(มีคลิป Video) ด่วน!! เกิดเพลิงไหม้บ้านพักคนงานม่อนอิงดาว สถานที่ท่องเที่ยวบนม่อนแจ่ม พบไฟไหม้บ้านและลุกลามไปยังรถนักท่องเที่ยว คาดเสียหายรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

-

(มีคลิป Video) ด่วน!! เกิดเพลิงไหม้บ้านพักคนงานม่อนอิงดาว สถานที่ท่องเที่ยวบนม่อนแจ่ม พบไฟไหม้บ้านและลุกลามไปยังรถนักท่องเที่ยว คาดเสียหายรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

เมื่อช่วงสายเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 16 พ.ย. 63 ทาง ...มาโน สุดสวาท ผก.สภ.แม่ริม .เชียงใหม่ ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณบ้านพักคนงานบนม่อนอิงดาว .แม่แรม .แม่ริม ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวบนยอดดอยม่อนแจ่ม .เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลแม่แรม และใกล้เคียงนำรถฉีดน้ำจำนวน 3 คันขึ้นดอยสูง พร้อมหน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขึ้นไประงับเหตุ ขณะกำลังเดินทางขึ้นไปนั้น พบว่ามีกลุ่มควันไฟขนาดใหญ่ สามารถสังเกตเห็นได้จากระยะไกล โดยมีผู้พบเห็นเหตุการณ์สามารถบันทึกภาพระหว่างเกิดเหตุไว้ได้ และมีการแชร์ภาพคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวภายในโซเชียล สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้พบเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ขณะที่ในเวลาต่อมา หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเดินทางมาถึงยังที่เกิดเหตุ พบกลุ่มชาวบ้านและนักท่องเที่ยวภายในละแวกดังกล่าว กำลังแตกตื่น ช่วยกันควบคุมเพลิงอย่างจ้าละหวั่น โดยบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้นั้นเป็นบ้านพักคนงานบ้านไม้ ขนาดใหญ่ 1 ชั้น และเพลิงกำลังลุกลามไหม้ บริเวณลานจอดรถ อีกทั้งลุกลามหนักไปยังรถโดยสารของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่องเที่ยวยังสถานที่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าควบคุมสถานการณ์ ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามหนักขึ้น ซึ่งใช้เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในที่สุด และจากการตรวจสอบเบื้องต้นในที่เกิดเหตุไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยภายหลังจากการควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ทราบว่า บ้านดังกล่าวมี นายแดง นายทูน อายุ 29ปี พักอาศัยอยู่กับครอบครัว 4 คน ขณะที่หลังเกิดเหตุ จากการสำรวจความเสียหายพบทรัพย์สินภายในบ้านพักดังกล่าวทั้ง ทีวี ตู้เย็น และอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมถึงกระปุกออมสินที่ครอบครัว นายแดง สะสมมาหลายปี ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายหมด นอกจากนี้ที่บริเวณลานจอดรถมีรถที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด 3 คัน ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กค 1254 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นของนายแดง ถูกเพลิงไหม้เสียหายวอดทั้งคัน และพบรถของนักท่องเที่ยวเสียหายอีก 2 คัน คือรถยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่สีขาว หมายเลข งร 3364 ชลบุรี ถูกเพลิงเผาบริเวณด้านหลังรถเสียหายเล็กน้อย และรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 36-0044 เชียงราย ถูกเพลิงเผาบริเวณด้านหลังคา และด้านข้างเสียหาย

ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ประเมินไว้ราวประมาณ 1.5 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าของรีสอร์ตม่อนอิงดาว ยืนยันกับทางตำรวจ และนักท่องเที่ยวว่าจะรับผิดชอบค่าเสียหายให้ทั้งหมด ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากก่อนเกิดเหตุนั้นไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ที่แน่ชัด ได้ยินเพียงเสียงเพลิงไหม้ปะทุขึ้นมาและลุกลามภายในบ้านพักอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบช่วยกันควบคุมเพลิง แต่เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวทำจากไม้จึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Must Read

(มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน

###เพลิงผลาญไหม้ร้านวอดเสียหายหลายร้าน### (มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน เม่อช่วงเย็นวันนี้ (5 ธ.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงานในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าตั้งอยู่ติดกับถนนทางไปวัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้...
error: Alert: Content is protected !!