Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ นาทีชีวิต! สาวท้องแก่ปวดท้องคลอดลูกกลางถนน เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทำคลอดบนรถปลอดภัยทั้งแม่และลูก

นาทีชีวิต! สาวท้องแก่ปวดท้องคลอดลูกกลางถนน เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทำคลอดบนรถปลอดภัยทั้งแม่และลูก

-

นาทีชีวิต! สาวท้องแก่ปวดท้องคลอดลูกกลางถนน เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทำคลอดบนรถปลอดภัยทั้งแม่และลูก

เมื่อช่วงค่ำคืนเวลาประมาณ 23.40 น. วันที่ 10 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองแม่หียะ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน กรณีหญิงตั้งครรภ์แล้วเกิดปวดท้องคลอดกลางทางขณะกำลังเดินทางไปโรงพยาบาล เมื่อทราบเรื่องจึงได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือพร้อมสนับสนุนอุปกรณ์ปฐมพยาบาล และได้แจ้งประสานไปทางเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่แพทย์เข้ามาดำเนินการช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนบริเวณตรงข้ามตลาดแม่หียะ พบรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน บน 8XX8 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมถนน

โดยภายในรถพบหญิงตั้งครรภ์ ทราบชื่อคือ นางมนูแอ อายุ 35 ปี สัญชาติเมียมา กำลังร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด และทางเจ้าหน้าที่พบว่าหญิงคนดังกล่าวกำลังจะคลอดลูก จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือ จนกระทั่งหญิงตั้งครรภ์รายนี้ได้คลอดลูกบนรถได้อย่างปลอดภัยในที่สุด ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบทารกที่คลอดออกมานั้นพบว่ามีสุขภาพแข็งแรง และไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยทราบว่าเป็นทารกเพศชาย ส่วนหญิงสาวมารดาของเด็กหลังคลอดทางแพทย์ได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายขึ้นรถพยาบาลและนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลสวนดอกทั้งแม่และลูกได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้านสามีของหญิงสาวที่คลอดลูกรายนี้ทราบว่า ได้ขับรถมาจากพื้นที่ .หางดง เนื่องจากภรรยาบอกกับตนว่าปวดท้องและใกล้จะคลอดลูกแล้ว แต่ขณะขับรถมาตามทางนั้นภรรยาเกิดปวดท้องอย่างหนักจนทนไม่ไหว ตนจึงแวะจอดริมทางบริเวณแยกแม่หียะ จากนั้นภรรยาก็ทนไม่ไหว จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จนกระทั่งสามารถคลอดลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยลูกคนนี้เป็นคนที่ 3 แล้ว ซึ่งทางตนและภรรยาก็รู้สึกดีใจที่เด็กคลอดออกมาได้อย่างแข็งแรงถึงแม้จะไม่ได้คลอดในโรงพยาบาล และได้ขอบคุณทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ได้ให้ความช่วยเหลือกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

Must Read

(มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน

###เพลิงผลาญไหม้ร้านวอดเสียหายหลายร้าน### (มีคลิป) ด่วน!!! เพลิงพิโรธรับลมหนาวเผาร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านเสริมสวย ควันโพยพุ่ง วอดเสียหายหลายล้าน เม่อช่วงเย็นวันนี้ (5 ธ.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงานในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าตั้งอยู่ติดกับถนนทางไปวัดป่าดาราภิรมย์ ต.ริมใต้...
error: Alert: Content is protected !!