Home ข่าวทั่วไทย เตือน! ระวังอันตรายจากเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส แนะวิธีป้องกัน เมื่อใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สหุงต้ม LPG หรือใช้แก๊สโพรเพน เป็นเชื้อเพลิงในการผลิตน้ำร้อน

เตือน! ระวังอันตรายจากเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส แนะวิธีป้องกัน เมื่อใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สหุงต้ม LPG หรือใช้แก๊สโพรเพน เป็นเชื้อเพลิงในการผลิตน้ำร้อน

-

เตือน! ระวังอันตรายจากเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส แนะวิธีป้องกัน เมื่อใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สหุงต้ม LPG หรือใช้แก๊สโพรเพน เป็นเชื้อเพลิงในการผลิตน้ำร้อน

เมื่อย่างเข้าสู่หน้าหนาว หลายคนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็นตามที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะที่พักหรือรีสอร์ทในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่มักมีไฟฟ้าไม่เพียงพอ และใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สหุงต้ม LPG หรือใช้แก๊สโพรเพน เป็นเชื้อเพลิงในการผลิตน้ำร้อน

เรื่องนี้ต้องขอเตือนนะครับว่า หากเกิดแก๊สรั่วซึมออกมาในขณะที่เราอาบน้ำ แล้วเราสูดดมเข้าไปจะเกิดการระคายเคืองทางเดินหายใจ จมูก หลอดลม เยื่อบุตาอักเสบ และปริมาณก๊าซออกซิเจนในปอดจะลดลง ส่งผลให้ออกซิเจนในเลือดและเนื้อเยื่อต่าง ๆ ลดลงตามไปด้วย ทำให้หายใจสั้น หัวใจเต้นเร็ว มึนงง ปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ทรงตัวไม่อยู่ ถ้าขาดออกซิเจนนาน ๆ อาจจะทำให้เกิดอาการชัก หมดสติ และเสียชีวิตได้

กระทรวงสาธารณสุขแนะนำ ให้เปิดพัดลมดูดอากาศทุกครั้ง เมื่อใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส แต่ถ้าไม่มีพัดลมดูดอากาศให้แง้มประตูไว้ และเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาทีก่อนที่คนต่อไปจะใช้ห้องน้ำ หากได้กลิ่นแก๊สมากผิดปกติ หรือมีอาการหน้ามืด วิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน ให้รีบออกจากห้องน้ำทันที สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหัวใจ โรคโลหิตจาง หอบหืด ถุงลมโป่งพอง ความดันโลหิตสูง เป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสเสียชีวิตสูง จึงควรเตรียมยาที่ใช้ประจำตัวติดตัวไปด้วยเสมอ

ที่มา: ไทยคู่ฟ้า

Must Read

รมว.แรงงาน ห่วงใยลูกจ้างดาราเทวีตกงาน เร่งประกันสังคมเยียวยาว่างงานแก่ลูกจ้างโดยด่วน

รมว.แรงงาน ห่วงใยลูกจ้างดาราเทวีตกงาน เร่งประกันสังคมเยียวยาว่างงานแก่ลูกจ้างโดยด่วน กรณีสื่อมวลชนเสนอข่าวโรงแรมดาราเทวี จ.เชียงใหม่ ประกาศปิดกิจการและมีการเลิกจ้างพนักงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยพนักงานโรงแรมที่ถูกเลิกจ้าง สั่งการนายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เร่งให้หน่วยปฏิบัติลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเยียวยาตามสิทธิประกันสังคมแก่ลูกจ้างผู้ประกันตนโดยด่วน นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มอบหมายนางสาวลัดดา แซ่ลี้ ประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือกรณีดังกล่าวโดยด่วน ซึ่งประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ได้รายงานว่า บริษัท ดาราเทวี จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบกิจการโรงแรมดาราเทวี...
error: Alert: Content is protected !!