blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เชียงใหม่เร่งตกแต่งเมือง ต้อนรับเทศกาลลอยกระทง "ยี่เป็งเชียงใหม่" หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว

เชียงใหม่เร่งตกแต่งเมือง ต้อนรับเทศกาลลอยกระทง “ยี่เป็งเชียงใหม่” หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว

-

blank

เชียงใหม่เร่งตกแต่งเมือง ต้อนรับเทศกาลลอยกระทง “ยี่เป็งเชียงใหม่” หวังดึงดูดนักท่องเที่ยว

วันที่ 29 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนเทศกาลลอยกระทงที่จังหวัดเชียงใหม่ พบว่าบริเวณริมแม่น้ำปิงหลายจุดได้มีการจัดสร้างท่าน้ำ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวในการจัดกิจกรรมลอยกระทง ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์นี้ รวมไปถึงตามถนนสายต่างๆ ภายในตัวเมืองเชียงใหม่ เช่น สะพานนวรัฐ และรอบๆ คูเมืองนั้นก็ได้มีการ ตกแต่งประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสีอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของงานเทศกาลยี่เป็ง หรือลอยกระทงของชาวเชียงใหม่ เพื่อสร้างความประทับใจให้ และดึงดูดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงนี้

12168

โดยการตกแต่งโคมไฟนั้น ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ก็ได้มีการจัดการตกแต่งขึ้นทุกปีที่มีการจัดงานเทศกาลลอยกระทง ซึ่งหลังจากที่ปีก่อน จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องมีการยกเลิกการจัดเทศกาลลอยกระทงออกไป แต่ในปีนี้ก็ยังพบว่า บรรยากาศของการจัดงานนั้นยังคงเงียบเหงาไม่คึกคักเท่าที่ควร แต่บางส่วนในเมืองเชียงใหม่นั้นก็ยังคงมีประชาชนชาวเชียงใหม่ที่ยังอยากสืบสานวัฒนธรรม และร่วมกันขัดงานขึ้น

12169

ทั้งนี้พบว่า ในปีนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีการประกาศจัดเทศกาลลอยกระทงจำนวน 2 วัน คือวันที่ 31 ตุลาคม และวันที่ 1 พฤศจิกายน ซึ่งในปีนี้ได้มีการงดการแห่ขบวนรถกระทง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แต่จะมีการนำรถกระทงไปจอดยังจุดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้ชมความสวยงามและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ส่วนเกี่ยวกับเรื่องอื่นนั้นยังคงจะจัดขึ้นตามปกติ ทางนี้อยากฝากเตือนให้ประชาชน ดูแลและป้องกันตัวเอง ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ รวมไปถึงการเว้นระยะห่างและหลีกเลี่ยงการอยู่ที่ผู้คนแออัด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ต่อไป

1217012171121721217312174121751217612177121781217912180121811218212183

blank

Must Read

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องโควิดและความสำเร็จของประเทศไทย โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมขออัพเดทให้ทุกท่านทราบถึงแนวทางที่ประเทศไทยของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ในภาวะการณ์ที่เรายังจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำลายทั้งชีวิตและเศรษฐกิจของทั้งโลก ตอนนี้ โลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดมา ปัจจุบันนี้ แต่ละวัน หลายประเทศในยุโรปและที่อื่น ๆ มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน และในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตเกือบพันคนต่อวัน นับว่าเป็นวิกฤตที่ทำให้ประเทศต่าง...