Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ โซเชียลเดือด! หลังตำรวจเผยรายชื่อ นักศึกษาถูกออกหมายจับกรณีชุมนุมลานท่าแพ พบหนึ่งในนั้นเป็นผู้พิการและนักต่อสู้เพื่อสิทธิคนพิการ

โซเชียลเดือด! หลังตำรวจเผยรายชื่อ นักศึกษาถูกออกหมายจับกรณีชุมนุมลานท่าแพ พบหนึ่งในนั้นเป็นผู้พิการและนักต่อสู้เพื่อสิทธิคนพิการ

-

โซเชียลเดือด! หลังตำรวจเผยรายชื่อ นักศึกษาถูกออกหมายจับกรณีชุมนุมลานท่าแพ พบหนึ่งในนั้นเป็นผู้พิการและนักต่อสู้เพื่อสิทธิคนพิการ

วันที่ 27 ตุลาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงสายวานนี้ (26 ต.ค.63) ทางด้านกลุ่มอาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รศ.สมชาย ปรีชาศิลปะกุล พร้อมด้วยนักศึกษาจำนวน 6 คน ที่คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลที่ถูกหมายจับ กรณีการร่วมชุมนุมที่ลานข่วงประตูท่าแพ เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้าพบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอทราบรายชื่อของกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งถูกออกหมายจับดังกล่าวตามที่ปรากฏข้อมูลมานั้น

-(มีคลิป Video) แกนนำนักศึกษาและคณะอาจารย์ มช. ขึ้นโรงพักรอบที่สาม ขอดูรายชื่อลูกศิษย์ถูกออกหมายจับ ล่าสุดตำรวจยอมเปิดเผยรายชื่อแล้ว พบถูกออกหมายจับทั้งหมด 7 คน

โดยในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเปิดเผยรายชื่อของผู้ถูกออกหมายจับเพิ่มทั้งหมดรวม 7 คนด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย นักศึกษาปริญญาตรี 5 คน , นักศึกษาปริญญาโท ที่เรียนจบไปแล้ว 1 คน และ นักวิชาการอิสระอีก 1 คน โดยหนึ่งในผู้ถูกออกหมายจับนั้นพบว่าเป็นผู้พิการ ทราบชื่อคือ นายสุริยา หรือ “เยล” อดีต นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นนักต่อสู้เพื่อสิทธิคนพิการ ซึ่งมีรายชื่อเป็นหนึ่งผู้ถูกออกหมายจับในคดีชุมนุม โดยภายหลังการเปิดเผยรายชื่อนั้นทางด้าน นายสุริยา ก็ได้เดินทางมาพบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับกลุ่มนักศึกษาที่ถูกออกหมายจับอีก 5 คน เช่นกัน

ขณะที่ต่อมาหลังจากมีการนำเสนอข่าวออกไปแล้วนั้นได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับการออกหมายจับ นายสุริยา เนื่องจากบุคคลดังกล่าวเป็นผู้พิการ และได้ออกมาต่อสู้เพื่อสิทธิคนพิการ แต่ก็ยังถูกออกหมายจับอย่างไม่มีข้อยกเว้น และจากการถูกออกหมายจับทำให้ทางเจ้าตัวต้องเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแม้จะต้องเดินทางมาด้วยความลำบาก และใช้เวลาในการเดินทางพอสมควร แต่สุดท้ายก็มาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามหลังการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจของทางกลุ่มนักศึกษาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมดแล้วนั้น ทางด้านกลุ่มอาจารย์ได้มีการเจรจาเพื่อขอประกันตัวผู้ถูกออกหมายจับทั้งหมด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ยินยอมและดำเนินการตามขั้นตอน และเบื้องต้นทั้งหมดถูกปล่อยตัว

Must Read

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด วันที่ 30 พ.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงเย็นวานนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้มี นางสาวสุมีนา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลผู้ไม่หวังดีที่...
error: Alert: Content is protected !!