blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ชาวเชียงใหม่นับพันคน ร่วมพิธีรำลึก 120 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จ​พระศรีนครินทร์​ทราบรมราชชนนี พร้อมแสดงพลังปกป้องสถาบัน

(มีคลิป Video) ชาวเชียงใหม่นับพันคน ร่วมพิธีรำลึก 120 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จ​พระศรีนครินทร์​ทราบรมราชชนนี พร้อมแสดงพลังปกป้องสถาบัน

-

blank

(มีคลิป Video) ชาวเชียงใหม่นับพันคน ร่วมพิธีรำลึก 120 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จ​พระศรีนครินทร์​ทราบรมราชชนนี พร้อมแสดงพลังปกป้องสถาบัน

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่าที่บริเวณลานน้ำพุ ด้านหน้าศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา .เมือง .เชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี นำข้าราชการทุกภาคส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ และประชาชนจาก 11 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันทำกิจกรรม น้อมรำลึก 120 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และมีพิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

โดยบรรยากาศในการจัดพิธีครั้งนี้ได้มีประชาชนจาก 11 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ และข้าราชการ ประกอบด้วย .เมือง .หางดง .สันทราย .สันกำแพง .สารภี .แม่ริม .แม่วาง .แม่ออน .สันป่าตอง .ดอยสะเก็ด และ .แม่แตง มาร่วมกิจกรรมพร้อมกับนำพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบรมวงศานุวงศ์ มาถือร่วมกิจกรรม พร้อมทั้งมีการนำธงชาติและธงสัญลักษณ์ประจำพระองค์มาถือโบกสะบัด เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี ในสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ หลังจากพิธีเสร็จสิ้น ข้าราชการและประชาชนได้ร่วมกันถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึก

blank

โดย​การจัดกิจกรรม​เป็นไปด้วยความเรียบ​ร้อย​ มีเจ้าหน้าที่​ตำรวจ และเจ้าหน้าที่​ที่เกี่ยวข้อง​มาดูแลความปลอดภัย​ และความเรียบ​ร้อย​ในพื้นที่​การจัดงาน ซึ่งภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธี ประชาชนและผู้เข้าร่วมงานได้แยกย้ายเดินทางกลับไปด้วยความสงบ

blank blank blank blank blank blank blank blank blank blank

blank blank blank

blank

Must Read

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64

‘บิ๊กตู่’ แถลงอัปเดตโควิด-ความสำเร็จของไทย เผยไทยมีวัคซีนโควิดใช้กลางปี 64 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเรื่องโควิดและความสำเร็จของประเทศไทย โดยระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมขออัพเดทให้ทุกท่านทราบถึงแนวทางที่ประเทศไทยของเรากำลังเดินไปข้างหน้า ในภาวะการณ์ที่เรายังจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำลายทั้งชีวิตและเศรษฐกิจของทั้งโลก ตอนนี้ โลกกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิดมา ปัจจุบันนี้ แต่ละวัน หลายประเทศในยุโรปและที่อื่น ๆ มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน และในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตเกือบพันคนต่อวัน นับว่าเป็นวิกฤตที่ทำให้ประเทศต่าง...