Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุม "ม็อบก้านกล้วย" กลางลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไม่หวั่นแม้ฝนพรำ ย้ำเจตนารมณ์เดิม ขับไล่เผด็จการณ์ แสดงจุดยืนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เน้นชุมนุมอย่างสันติ

แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุม “ม็อบก้านกล้วย” กลางลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไม่หวั่นแม้ฝนพรำ ย้ำเจตนารมณ์เดิม ขับไล่เผด็จการณ์ แสดงจุดยืนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เน้นชุมนุมอย่างสันติ

-

แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุม “ม็อบก้านกล้วย” กลางลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไม่หวั่นแม้ฝนพรำ ย้ำเจตนารมณ์เดิม ขับไล่เผด็จการณ์ แสดงจุดยืนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เน้นชุมนุมอย่างสันติ

วันที่ 19 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันชุมนุมอย่างต่อเนื่องในช่วงเย็นตลอดหลายวันที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ได้มีการกำหนดจัดชุมนุมในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ในวันนี้ช่วงเวลาตั้งแต่ประมาณ 16.00 น. เป็นต้นมา ทางด้านของ “แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย” ได้มีการนัดชุมนุมบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในชื่อ #ม็อบก้านกล้วย โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.30 -21.00 น.

ขณะที่ในการจัดชุมนุมวันนี้นั้น ยังคงมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงจุดยืนและขับไล่เผด็จการ รวมทั้งเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 2 แกนนำคือ นายอานนท์ นำภา และ นายประสิทธิ์ครุธาโรจน์ แกนนำม็อบคณะราษฎร ที่ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ รวมไปถึงการร่วมกันแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสลับกับการขึ้นปราศรัยของตัวแทน และแกนนำของกลุ่มผู้ชุม แต่ยังคงอยู่ในความสงบเรียบร้อย และไม่สร้างความเดือดร้อน และเน้นการชุมนุมด้วยความสันติ โดยในระหว่างการชุมนุมก็มีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้ามาสอดส่องดูแลความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงหรือการก่อการจลาจลขึ้น

อย่างไรก็ตามในส่วนของการชุมนุมในวันนี้ถือเป็นวันแรกที่มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่การชุมนุมขึ้นมา ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ยังคงเป็นกลุ่ม นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ที่ต่างพร้อมใจกันออกมาแสดงจุดยืนในการต่อต้านเผด็จการ และเรียกร้องให้มีการแก้ไขอำนาจ ระบบการศึกษาไทย รวมไปถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และเป็นการชุมนุมคู่ขนาดกับหลายพื้นที่และหลายจังหวัดในประเทศ โดยในส่วนของระยะเวลาการชุมนุมนั้นคาดว่าจะมีการจัดชุมนุมอย่างต่อเนื่อง และการชุมนุมนั้นก็จะกินเวลาไปจนถึงช่วงค่ำประมาณ 21.00 น. ก่อนจะมีการสลายการชุมนุมดังเช่นที่มีการจัดขึ้นในทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเป็นไปอย่างสงบ ปราศจากความรุนแรง

Must Read

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด วันที่ 30 พ.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงเย็นวานนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้มี นางสาวสุมีนา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลผู้ไม่หวังดีที่...
error: Alert: Content is protected !!