Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ "ประชาคมมอชอ" รวมพลจัดชุมนุมต่อเนื่อง เรียกร้องปล่อย 2 แกนนำ "ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์" พร้อมยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง

“ประชาคมมอชอ” รวมพลจัดชุมนุมต่อเนื่อง เรียกร้องปล่อย 2 แกนนำ “ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์” พร้อมยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง

-

“ประชาคมมอชอ” รวมพลจัดชุมนุมต่อเนื่อง เรียกร้องปล่อย 2 แกนนำ “ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์” พร้อมยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณลานสนามกีฬา หอ 2 ญ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางกลุ่มนักศึกษา พร้อมด้วยประชาชน ได้เดินทางเข้าร่วมการชุมนุมประชาคมมอชอ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องภายหลังจากที่ช่วงค่ำคืนวานนี้ (15 ต.ค.63) ได้เกิดการชุมนุมครั้งใหญ่ที่บริเวณด้าหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อแสดงจุดยืนและขับไล่เผด็จการ รวมทั้งเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 2 แกนนำคือ นายอานนท์ นำภา และนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำม็อบคณะราษฎร ที่ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ และหลังจากที่เช้านี้ทางตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมด้วยญาติของ 2 แกนนำได้เดินทางเข้าเยี่ยม และต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก “ประชาคมมอชอ” จะมีการประกาศการชุมนุมในเวลาประมาณ 17.00 น. ตามที่ปรากฏออกมา

ขณะเดียวกันในส่วนของบรรยากาศการชุมนุมในวันนี้นั้น พบว่าได้เป็นไปอย่างเรียบร้อยดี โดยในช่วงแรกของการจัดชุมนุมได้มีทางนักศึกษา พร้อมทั้งประชาชน เดินทางเข้ามาร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง และในการชุมนุม ทางตัวแทนแกนนำ ก็ได้มีการผลัดเปลี่ยนขึ้นเวทีเพื่อกล่าวปราศรัยเกี่ยวกับการเผด็จการ และปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศ แต่ในเวลาต่อมา ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมต้องเคลื่อนย้ายการชุมนุมเข้ามาที่บริเวณภายในอาคารโรงอาหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดชุมนุม เพื่อหลบฝนและยังคงมีการกล่าวปราศรัยจากตัวแทนของผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้ว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจะทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายจุดการจัดชุมนุมก็ตาม แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักชุมนุมกันโดยไม่หวั่น

อย่างไรก็ตามในส่วนของหัวข้อและเรื่องที่ทางแกนนำชุมนุมขึ้นปราศรัยนั้นยังคงมีการกล่าวถึงข้อเรียกร้องจำนวน 3 ข้อ ของประชาคมมอชอ ซึ่งประกอบด้วย 1.ให้มหาวิทยาลัยแสดงจุดยืนเกี่ยวกับนักศึกษาที่ถูกจับ 2.รัฐหยุดคุกคามประชาชน และยกเลิก พร.ฉุกเฉินร้ายแรง และ 3.ให้ทำการปล่อยตัว นายอานนท์ นำภา และ นายประสิทธิ์ครุธาโรจน์ รวมถึงการที่ประชาชนถูกเอารัดเอาเปรียบจากเผด็จการที่เกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าการชุมนุมครั้งนี้จะต่อเนื่องไปจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น. เช่นเดียวกับการชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้

Must Read

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ช่วงค่ำคืนวันที่ 22 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณจุดสำคัญหลายแห่งในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในการต่อต้านเผด็จการ ที่ออกมาขับเคลื่อนแสดงจุดยืนในการต่อต้าน โดยวันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากการชุมนุมที่ใช้จำนวนคนในการแสดงออกเจตนารมณ์มาเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ด้วยการฉายแสงโปรเจคเตอร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในการปักหมุดที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ในการบ่งชี้ว่า ประเทศนี้เป็นของราษฎร โดยการฉายแสงโปรเจคเตอร์นั้น ได้มีการฉายภาพบนกำแพงเมืองเชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหลายแห่ง อาทิเช่นที่ บริเวณ 4 มุม...
error: Alert: Content is protected !!