Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ "ประชาคมมอชอ" รวมพลจัดชุมนุมต่อเนื่อง เรียกร้องปล่อย 2 แกนนำ "ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์" พร้อมยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง

“ประชาคมมอชอ” รวมพลจัดชุมนุมต่อเนื่อง เรียกร้องปล่อย 2 แกนนำ “ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์” พร้อมยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง

-

“ประชาคมมอชอ” รวมพลจัดชุมนุมต่อเนื่อง เรียกร้องปล่อย 2 แกนนำ “ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์” พร้อมยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณลานสนามกีฬา หอ 2 ญ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางกลุ่มนักศึกษา พร้อมด้วยประชาชน ได้เดินทางเข้าร่วมการชุมนุมประชาคมมอชอ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องภายหลังจากที่ช่วงค่ำคืนวานนี้ (15 ต.ค.63) ได้เกิดการชุมนุมครั้งใหญ่ที่บริเวณด้าหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อแสดงจุดยืนและขับไล่เผด็จการ รวมทั้งเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 2 แกนนำคือ นายอานนท์ นำภา และนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำม็อบคณะราษฎร ที่ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ และหลังจากที่เช้านี้ทางตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมด้วยญาติของ 2 แกนนำได้เดินทางเข้าเยี่ยม และต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก “ประชาคมมอชอ” จะมีการประกาศการชุมนุมในเวลาประมาณ 17.00 น. ตามที่ปรากฏออกมา

ขณะเดียวกันในส่วนของบรรยากาศการชุมนุมในวันนี้นั้น พบว่าได้เป็นไปอย่างเรียบร้อยดี โดยในช่วงแรกของการจัดชุมนุมได้มีทางนักศึกษา พร้อมทั้งประชาชน เดินทางเข้ามาร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง และในการชุมนุม ทางตัวแทนแกนนำ ก็ได้มีการผลัดเปลี่ยนขึ้นเวทีเพื่อกล่าวปราศรัยเกี่ยวกับการเผด็จการ และปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศ แต่ในเวลาต่อมา ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมต้องเคลื่อนย้ายการชุมนุมเข้ามาที่บริเวณภายในอาคารโรงอาหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดชุมนุม เพื่อหลบฝนและยังคงมีการกล่าวปราศรัยจากตัวแทนของผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้ว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจะทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายจุดการจัดชุมนุมก็ตาม แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักชุมนุมกันโดยไม่หวั่น

อย่างไรก็ตามในส่วนของหัวข้อและเรื่องที่ทางแกนนำชุมนุมขึ้นปราศรัยนั้นยังคงมีการกล่าวถึงข้อเรียกร้องจำนวน 3 ข้อ ของประชาคมมอชอ ซึ่งประกอบด้วย 1.ให้มหาวิทยาลัยแสดงจุดยืนเกี่ยวกับนักศึกษาที่ถูกจับ 2.รัฐหยุดคุกคามประชาชน และยกเลิก พร.ฉุกเฉินร้ายแรง และ 3.ให้ทำการปล่อยตัว นายอานนท์ นำภา และ นายประสิทธิ์ครุธาโรจน์ รวมถึงการที่ประชาชนถูกเอารัดเอาเปรียบจากเผด็จการที่เกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าการชุมนุมครั้งนี้จะต่อเนื่องไปจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น. เช่นเดียวกับการชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้

Must Read

กลุ่มพนักงานจ่อฟ้องเพิ่ม “โรงแรมดาราเทวี” ค้างจ่ายค่าจ้าง 7 เดือน และเงินชดเชย รวมกว่า 30 ล้านบาท หลังโรงแรมเลิกจ้าง และกรมบังคับคดีได้ประกาศขายทอดตลาด

กลุ่มพนักงานจ่อฟ้องเพิ่ม "โรงแรมดาราเทวี" ค้างจ่ายค่าจ้าง 7 เดือน และเงินชดเชยรวมกว่า 30 ล้านบาท หลังโรงแรมเลิกจ้าง และกรมบังคับคดีได้ประกาศขายทอดตลาด หลังจากโรงแรมดาราเทวี โรงแรมหรูระดับห้าดาวประสบปัญหาทางเศรษฐกิจจนต้องหยุดกิจการชั่วคราวตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมา โดยยังค้างจ่ายค่าจ้างพนักงานอีกเกือบ 300 คน จนทำให้กลุ่มพนักงานรวมตัวร้องแรงงานจังหวัดให้ช่วยเหลือ ก่อนที่ทางโรงแรมจะประกาศเลิกจ้างพนักงานเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา และ กรมบังคับคดีได้ประกาศขายทอดตลาดโรงแรมดาราเทวีด้วยราคาเริ่มต้น 2,116...
error: Alert: Content is protected !!