Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) คุมเข้มเรือนจำเชียงใหม่! หลังกลุ่มนักศึกษา-ประชาชน ทยอยเดินทางมารวมตัวเพื่อขอเข้าเยี่ยม "ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์"

(มีคลิป Video) คุมเข้มเรือนจำเชียงใหม่! หลังกลุ่มนักศึกษา-ประชาชน ทยอยเดินทางมารวมตัวเพื่อขอเข้าเยี่ยม “ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์”

-

(มีคลิป Video) คุมเข้มเรือนจำเชียงใหม่! หลังกลุ่มนักศึกษา-ประชาชน ทยอยเดินทางมารวมตัวเพื่อขอเข้าเยี่ยม “ทนายอานนท์-นายประสิทธิ์”

ช่วงเที่ยงวันนี้ (16 ต.ค. 63) รายงานข่าวแจ้งว่า นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.เขต 1 พรรคก้าวไกล จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยนายมานพ คีรีภูวดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และ นางบงกช มากอินทร์ มารดาของนายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ เดินทางไปที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ เพื่อขอเข้าเยี่ยมให้กำลังใจนายอานนท์ นำภา และ นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ ขณะที่กลุ่มนักศึกษาและประชาชนทยอยเดินทางรวมตัวกันมากขึ้นรวมกว่า 100 คน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

 

โดยเจ้าหน้าที่อนุญาตให้เฉพาะนายปดิพัทธ์ นายมานพ และ นางบงกช เข้าเยี่ยมภายใน โดยระบุว่าช่วงนี้อยู่ระหว่างกักตัวตามมาตรการสาธารณสุข สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มมวลชนที่ไปปักหลักหน้าเรือนจำหลายชั่วโมงตั้งแต่ช่วงเช้า โดยกลุ่มมวลชนได้พยายามฝ่าประตูหวังเดินเข้าไปถึงอาคารควบคุมผู้ต้องขัง แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ห้ามปรามไว้

นายปดิพัทธ์ กล่าวว่า การเข้าเยี่ยมครั้งนี้ก็เพื่อให้แน่ใจว่านายอานนท์และนายประสิทธิ์ปลอดภัย รวมทั้งมาขอทราบความชัดเจนถึงกระบวนการหลังจากนี้ ทั้งการฝากขัง การสอบสวน การดำเนินคดี และ เงื่อนไขในการขอยื่นประกันตัวชั่วคราว เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้เป็นเรื่องที่สังคมยอมรับไม่ได้ โดยตนเองจะประสานกับทนายความสิทธิมนุษยชนและยินดีใช้ตำแหน่ง ..ประกันตัวทั้งสองคนตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนด

ขณะที่นางบงกช มารดาของนายประสิทธิ์ บอกว่า รู้สึกใจสลายที่ทราบว่าลูกชายถูกจับกุม โดยเดินทางมาจากบ้านที่จังหวัดกำแพงเพชรมาถึงเรือนจำกลางเชียงใหม่ในเวลา 08.00 น. ในตอนนี้สิ่งที่เป็นห่วงที่สุดก็คือเรื่องความปลอดภัย อยากให้ได้รับการประกันตัวโดยเร็ว เพราะเห็นว่าไม่ได้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ร้ายแรงและยังเป็นการจับกุมตามหมายจับคดีเดิม อยากขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายและขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและพยายามช่วยเหลือ

Must Read

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ช่วงค่ำคืนวันที่ 22 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณจุดสำคัญหลายแห่งในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในการต่อต้านเผด็จการ ที่ออกมาขับเคลื่อนแสดงจุดยืนในการต่อต้าน โดยวันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากการชุมนุมที่ใช้จำนวนคนในการแสดงออกเจตนารมณ์มาเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ด้วยการฉายแสงโปรเจคเตอร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในการปักหมุดที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ในการบ่งชี้ว่า ประเทศนี้เป็นของราษฎร โดยการฉายแสงโปรเจคเตอร์นั้น ได้มีการฉายภาพบนกำแพงเมืองเชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหลายแห่ง อาทิเช่นที่ บริเวณ 4 มุม...
error: Alert: Content is protected !!