Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ที่เชียงใหม่ คุมตัวอานนท์-ประสิทธิ์ ฝากขังผัดแรก ตำรวจติดอาวุธคุมเข้มกองเชียร์ หวั่นเกิดจราจล

ที่เชียงใหม่ คุมตัวอานนท์-ประสิทธิ์ ฝากขังผัดแรก ตำรวจติดอาวุธคุมเข้มกองเชียร์ หวั่นเกิดจราจล

-

ที่เชียงใหม่ คุมตัวอานนท์-ประสิทธิ์ ฝากขังผัดแรก ตำรวจติดอาวุธคุมเข้มกองเชียร์ หวั่นเกิดจราจล

เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (15 ต.ค.63 ) รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการคุมตัว นายอานนท์ นำภา และ นายประสิทธิ์ครุธาโรจน์ สองผู้ต้องหาแกนนำม็อบคณะราษฎรที่ถูกจับกุมเมื่อเช้าวันนี้ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกจากท่าอากาศยานทาหรากองบิน 41 เดินทางไปที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่เพื่อขออำนาจศาลฝากขังเป็นผัดแรก หลังจากเดินทางมาถึงท่าอากาศยานกองบิน 41 เมื่อเวบลาประมาณ 14.30 น.ที่ผ่านมา และถูกเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนภายในกองบิน 41 ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดเชียงใหม่โดยที่พนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ มีความเห็นไม่ให้ประกันตัว

โดยช่วงที่ลงจากรถตู้นายอานนท์และนายประสิทธิ์มีสีหน้ายิ้มแย้มชูสามนิ้วให้กับกลุ่มนักศึกษาและประชาชนที่มาให้กำลังใตจากนั้นราวหนึ่งชั่วโมงศาลได้อนุญาตให้ฝากขังก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปที่เรือนจำกลางเชียงใหม่

ทั้งนี้ การนำตัวทั้งสองมาขออำนาจศาลจังหวัดเชียงใหม่ฝากขังในวันนี้มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดโดยปิดกั้นพื้นที่ด้านหลังศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นห้องควบคุมผู้ต้องหาห้ามมิให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณส่วนในพื้นที่ศาลมีเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลติดอาวุธคุมเข้มอย่างเข้มงวดด้วยเช่นกัน

ขณะที่กลุ่มนักศึกษาและประชาชนจำนวนหนึ่งเดินทางมาถือป้ายให้กำลังใจนายอานนท์และนายประสิทธิ์นอกรั้วกั้นโดยบอกว่าต้องการมาให้กำลังใจกับทั้งสองคนและหวังว่าศาลจะสถิตย์ความยุติธรรมพร้อมบอกว่านักศึกษาและประชาชนจะยังไม่หมดกำลังใจ และจะเคลื่อนไหวเพื่อสานต่อข้อเรียกร้องต่อไป

Must Read

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ช่วงค่ำคืนวันที่ 22 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณจุดสำคัญหลายแห่งในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในการต่อต้านเผด็จการ ที่ออกมาขับเคลื่อนแสดงจุดยืนในการต่อต้าน โดยวันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากการชุมนุมที่ใช้จำนวนคนในการแสดงออกเจตนารมณ์มาเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ด้วยการฉายแสงโปรเจคเตอร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในการปักหมุดที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ในการบ่งชี้ว่า ประเทศนี้เป็นของราษฎร โดยการฉายแสงโปรเจคเตอร์นั้น ได้มีการฉายภาพบนกำแพงเมืองเชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหลายแห่ง อาทิเช่นที่ บริเวณ 4 มุม...
error: Alert: Content is protected !!