Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ฮือฮา! กลุ่มนักศึกษาถ่ายคลิปวัตถุประหลาดคล้าย UFO ลอยอยู่เหนือท้องฟ้าดอยสุเทพ

(มีคลิป Video) ฮือฮา! กลุ่มนักศึกษาถ่ายคลิปวัตถุประหลาดคล้าย UFO ลอยอยู่เหนือท้องฟ้าดอยสุเทพ

-

(มีคลิป Video) ฮือฮา! กลุ่มนักศึกษาถ่ายคลิปวัตถุประหลาด ลอยอยู่เหนือท้องฟ้าดอยสุเทพคล้าย UFO

วันที่ 9 ต.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้ บนโลกโซเชียล ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่ จากการที่ได้มีกลุ่มนักศึกษา สถาบันชื่อดังแห่งหนึ่งได้บันทึกภาพวัตถุลึกลับ คล้ายกับจานบิน UFO ได้ขณะบินอยู่เหนือท้องฟ้า ดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นทราบว่าถ่ายไว้ได้ในช่วงวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา และเมื่อมีการขยายภาพก็พบว่าวัตถุดังกล่าวซึ่งมีลักษณะที่ไม่เหมือนเครื่องบินหรือโดรนแต่อย่างใด และเมื่อได้มีการนำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาเผยแพร่ก็ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งบางคนระบุว่าเป็นลูกโป่งหรือบอลลูน หรือบางคนก็มีความเชื่อว่าวัตถุดังกล่าวเป็นสิ่งลึกลับ หรือจานบินจริง

 

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าคลิปดังกล่าวได้มีการบันทึกได้ที่ตึกสูงในย่านถนนห้วยแก้ว แยกรินคำ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นช่วงขณะที่บนท้องฟ้ามีกลุ่มเมฆหนาแน่น แต่ทันใดนั้นเองก็มีวัตถุสีดำที่สังเกตยังไงก็ไม่มีลักษณะเหมือนกับเครื่องบินหรือโดรนแต่อย่างใด อีกทั้งบริเวณจุดดังกล่าวก็อยู่ในพื้นที่เขตควบคุมการบิน ที่ไม่อนุญาตให้สามารถใช้โดรนบินได้โดยพลการ ส่วนวัตถุดังกล่าวที่ปรากฏในคลิปนี้นั้นล่าสุดยังไม่สามารถมีใครระบุข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ และอาจจะต้องให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบเพื่อความกระจ่างชัดต่อไป

Must Read

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ช่วงค่ำคืนวันที่ 22 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณจุดสำคัญหลายแห่งในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในการต่อต้านเผด็จการ ที่ออกมาขับเคลื่อนแสดงจุดยืนในการต่อต้าน โดยวันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากการชุมนุมที่ใช้จำนวนคนในการแสดงออกเจตนารมณ์มาเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ด้วยการฉายแสงโปรเจคเตอร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในการปักหมุดที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ในการบ่งชี้ว่า ประเทศนี้เป็นของราษฎร โดยการฉายแสงโปรเจคเตอร์นั้น ได้มีการฉายภาพบนกำแพงเมืองเชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหลายแห่ง อาทิเช่นที่ บริเวณ 4 มุม...
error: Alert: Content is protected !!