Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีครูตีสามเณร ด้านพระครู ผอ.โรงเรียนธรรมราชศึกษา อนุมัติใบลาออกครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมคาดโทษหากพบครูตีเด็กอีกให้พ้นสภาพครูทันที

(มีคลิป Video) ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีครูตีสามเณร ด้านพระครู ผอ.โรงเรียนธรรมราชศึกษา อนุมัติใบลาออกครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมคาดโทษหากพบครูตีเด็กอีกให้พ้นสภาพครูทันที

-

(มีคลิป Video) ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีครูตีสามเณร ด้านพระครู ผอ.โรงเรียนธรรมราชศึกษา อนุมัติใบลาออกครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมคาดโทษหากพบครูตีเด็กอีกให้พ้นสภาพครูทันที

ความคืบหน้ากรณีที่คลิปคุณครูคนหนึ่งในโรงเรียนธรรมราชศึกษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ลงโทษสามเณร นักเรียนชั้น ม.1 ด้วยการใช้ไม้บรรทัดตีและดุด่าด้วยอารมณ์โมโห ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนทำให้ผู้บริหารโรงเรียนสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ขณะที่คุณครูในคลิปตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกเพื่อรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (7 ต.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่กลุ่มงานส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าพบพระครูปริยัติกิจจาภิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมราชศึกษา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมแจ้งว่ารายละเอียดทั้งหมดจะให้ทางโรงเรียนทำหนังสือชี้แจงมายังศึกษาธิการจังหวัด ส่วนการดำเนินการกับคุณครูคนดังกล่าวเป็นอำนาจของทางโรงเรียน

พระครูปริยัติกิจจาภิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมราชศึกษา กล่าวว่า คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาจะตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นได้นิมนต์สามเณรมาสอบถามเหตุการณ์ ทราบว่าภาพเหตุการณ์ในคลิปเกิดในห้องเรียนจริง ขณะที่ครูคนดังกล่าว ยอมรับว่าได้ลงโทษสามเณรรูปดังกล่าวจริง โดยในภาพเป็นชั่วโมงเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ คุณครูได้มอบหมายงานให้นักเรียนเป็นการบ้าน แต่ปรากฏว่าสามเณรไม่ได้ทำงานที่สั่งไว้ ประกอบกับเป็นมีความจริงจังในการสอนจึงลงโทษ

พระครูปริยัติกิจจาภิวัฒน์ กล่าวว่า ครูคนดังกล่าวยอมรับผิดและทุกข์ใจที่ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงและทำให้ผู้ปกครองเข้าใจโรงเรียนผิด ปกติครูท่านนี้ เป็นครูที่รักนักเรียนมากและจริงใจในการสอน ส่วนการตัดสินใจลาออกทางโรงเรียนจะอนุญาตตามความต้องการ โดยทราบว่าหลังจากนี้จะเลิกอาชีพครูและจะหันไปประกอบอาชีพอื่นแทน

สำหรับโรงเรียนธรรมราชศึกษา มีระเบียบชัดเจนว่าในการลงโทษสามเณร ครูฆราวาสจะลงโทษไม่ได้ ส่วนการลงโทษกรณีนักเรียนทำความผิดมี 3 ขั้นตอน คือ กล่าวตักเตือน ทำบันทึกเชิญผู้ปกครองมารับทราบ และ หากตักเตือนหลายครั้งไม่ดีขึ้นจะขอให้ย้ายสถานเป็นมาตรการสุดท้าย ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้ประชุมครูบ่อยครั้ง เน้นย้ำห้ามตีเด็ก แต่ให้หักคะแนนพฤติกรรมแทน

Must Read

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่

(มีคลิป Video) ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเผด็จการ ฉายแสงโปรเจคเตอร์แสดงสัญลักษณ์จุดยืนการต้านอำนาจ ตามแจ่งคูเมืองและแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ช่วงค่ำคืนวันที่ 22 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณจุดสำคัญหลายแห่งในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในการต่อต้านเผด็จการ ที่ออกมาขับเคลื่อนแสดงจุดยืนในการต่อต้าน โดยวันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากการชุมนุมที่ใช้จำนวนคนในการแสดงออกเจตนารมณ์มาเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ด้วยการฉายแสงโปรเจคเตอร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในการปักหมุดที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเจตนารมณ์ในการบ่งชี้ว่า ประเทศนี้เป็นของราษฎร โดยการฉายแสงโปรเจคเตอร์นั้น ได้มีการฉายภาพบนกำแพงเมืองเชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหลายแห่ง อาทิเช่นที่ บริเวณ 4 มุม...
error: Alert: Content is protected !!