Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีครูตีสามเณร ด้านพระครู ผอ.โรงเรียนธรรมราชศึกษา อนุมัติใบลาออกครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมคาดโทษหากพบครูตีเด็กอีกให้พ้นสภาพครูทันที

(มีคลิป Video) ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีครูตีสามเณร ด้านพระครู ผอ.โรงเรียนธรรมราชศึกษา อนุมัติใบลาออกครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมคาดโทษหากพบครูตีเด็กอีกให้พ้นสภาพครูทันที

-

(มีคลิป Video) ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีครูตีสามเณร ด้านพระครู ผอ.โรงเรียนธรรมราชศึกษา อนุมัติใบลาออกครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมคาดโทษหากพบครูตีเด็กอีกให้พ้นสภาพครูทันที

ความคืบหน้ากรณีที่คลิปคุณครูคนหนึ่งในโรงเรียนธรรมราชศึกษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ลงโทษสามเณร นักเรียนชั้น ม.1 ด้วยการใช้ไม้บรรทัดตีและดุด่าด้วยอารมณ์โมโห ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนทำให้ผู้บริหารโรงเรียนสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ขณะที่คุณครูในคลิปตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกเพื่อรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (7 ต.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่กลุ่มงานส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าพบพระครูปริยัติกิจจาภิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมราชศึกษา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมแจ้งว่ารายละเอียดทั้งหมดจะให้ทางโรงเรียนทำหนังสือชี้แจงมายังศึกษาธิการจังหวัด ส่วนการดำเนินการกับคุณครูคนดังกล่าวเป็นอำนาจของทางโรงเรียน

พระครูปริยัติกิจจาภิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมราชศึกษา กล่าวว่า คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาจะตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นได้นิมนต์สามเณรมาสอบถามเหตุการณ์ ทราบว่าภาพเหตุการณ์ในคลิปเกิดในห้องเรียนจริง ขณะที่ครูคนดังกล่าว ยอมรับว่าได้ลงโทษสามเณรรูปดังกล่าวจริง โดยในภาพเป็นชั่วโมงเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ คุณครูได้มอบหมายงานให้นักเรียนเป็นการบ้าน แต่ปรากฏว่าสามเณรไม่ได้ทำงานที่สั่งไว้ ประกอบกับเป็นมีความจริงจังในการสอนจึงลงโทษ

พระครูปริยัติกิจจาภิวัฒน์ กล่าวว่า ครูคนดังกล่าวยอมรับผิดและทุกข์ใจที่ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงและทำให้ผู้ปกครองเข้าใจโรงเรียนผิด ปกติครูท่านนี้ เป็นครูที่รักนักเรียนมากและจริงใจในการสอน ส่วนการตัดสินใจลาออกทางโรงเรียนจะอนุญาตตามความต้องการ โดยทราบว่าหลังจากนี้จะเลิกอาชีพครูและจะหันไปประกอบอาชีพอื่นแทน

สำหรับโรงเรียนธรรมราชศึกษา มีระเบียบชัดเจนว่าในการลงโทษสามเณร ครูฆราวาสจะลงโทษไม่ได้ ส่วนการลงโทษกรณีนักเรียนทำความผิดมี 3 ขั้นตอน คือ กล่าวตักเตือน ทำบันทึกเชิญผู้ปกครองมารับทราบ และ หากตักเตือนหลายครั้งไม่ดีขึ้นจะขอให้ย้ายสถานเป็นมาตรการสุดท้าย ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้ประชุมครูบ่อยครั้ง เน้นย้ำห้ามตีเด็ก แต่ให้หักคะแนนพฤติกรรมแทน

Must Read

กลุ่มพนักงานจ่อฟ้องเพิ่ม “โรงแรมดาราเทวี” ค้างจ่ายค่าจ้าง 7 เดือน และเงินชดเชย รวมกว่า 30 ล้านบาท หลังโรงแรมเลิกจ้าง และกรมบังคับคดีได้ประกาศขายทอดตลาด

กลุ่มพนักงานจ่อฟ้องเพิ่ม "โรงแรมดาราเทวี" ค้างจ่ายค่าจ้าง 7 เดือน และเงินชดเชยรวมกว่า 30 ล้านบาท หลังโรงแรมเลิกจ้าง และกรมบังคับคดีได้ประกาศขายทอดตลาด หลังจากโรงแรมดาราเทวี โรงแรมหรูระดับห้าดาวประสบปัญหาทางเศรษฐกิจจนต้องหยุดกิจการชั่วคราวตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมา โดยยังค้างจ่ายค่าจ้างพนักงานอีกเกือบ 300 คน จนทำให้กลุ่มพนักงานรวมตัวร้องแรงงานจังหวัดให้ช่วยเหลือ ก่อนที่ทางโรงแรมจะประกาศเลิกจ้างพนักงานเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา และ กรมบังคับคดีได้ประกาศขายทอดตลาดโรงแรมดาราเทวีด้วยราคาเริ่มต้น 2,116...
error: Alert: Content is protected !!