Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ตำรวจเรียกตัวแก๊งตื้บนักศึกษาหน้าผับดังย่านแม่โจ้ยันไม่ใช่แก๊งทวงหนี้แต่ถูกโยงเป็นเรื่องเดียวกัน ตำรวจสั่งปรับคนละพัน

ตำรวจเรียกตัวแก๊งตื้บนักศึกษาหน้าผับดังย่านแม่โจ้ยันไม่ใช่แก๊งทวงหนี้แต่ถูกโยงเป็นเรื่องเดียวกัน ตำรวจสั่งปรับคนละพัน

-

ตำรวจเรียกตัวแก๊งตื้บนักศึกษาหน้าผับดังย่านแม่โจ้ยันไม่ใช่แก๊งทวงหนี้แต่ถูกโยงเป็นเรื่องเดียวกัน ตำรวจสั่งปรับคนละพัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ต.ค. 63 ชุดสืบสวน สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เรียกตัวกลุ่มชายวัยรุ่น 4 คน ที่ปรากฏในคลิปภาพที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์และถูกระบุว่าเป็นแก๊งทวงหนี้ รุมทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังที่เป็นลูกหนี้ หน้าผับดังย่านมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ใกล้กับ สภ.แม่โจ้ เมื่อเวลาประมาณ 24.00 น. วันที่ 4 ต.ค. มาทำการสอบสวนที่ สภ.แม่โจ้ โดยมีชายวัยรุ่นเข้าพบตำรวจ 3 คน ส่วนที่เหลืออีก 1 คน อ้างว่ากลับบ้านต่างจังหวัด
จากการสอบสวนทราบชื่อชายทั้ง 3 คน คือ นายสุ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ที่อยู่ ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ , นายนนท์ (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี ที่อยู่ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และ นายทิน(นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ที่อยู่ ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ส่วนนายวัช (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาแจ้งข้อหา

ทั้งสามคนให้การว่าในคืนดังกล่าวได้ก่อเหตุทำร้ายนักศึกษาสองคนจริง เนื่องจากมองหน้าเขม่นกันหน้าร้านขณะกำลังออกจากผับเพื่อจะกลับบ้าน โดยยืนยันว่าไม่ได้เป็นแก๊งทวงหนี้หรือรู้จักเกี่ยวข้องกับแก๊งทวงหนี้ ส่วนนักศึกษาคู่กรณีทั้งสองคนก็ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่ที่ก่อเหตุเพราะไม่พอใจที่ทั้งสองมองหน้าเหมือนหาเรื่อง โดยตำรวจได้ทำการเปรียบเทียบปรับทั้งสามคน คนละ 1,000 บาท ในข้อหาทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน หรือ กระทำการโดยประการอื่นใดให้เสียความสงบเรียบร้อยในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน ก่อนปล่อยตัวกลับไป ส่วนนายสุวัช นันทะพรม อายุ 22 ปี ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาแจ้งข้อหาและเปรียบเทียบปรับ

ขณะที่นายทวี สนธิคุณ ผู้ดูแลสถานบันเทิงดังกล่าว ให้การว่า ในคืนดังกล่าว วัยรุ่นกลุ่มนี้ พาเด็กอายุไม่ถึงมาด้วย จึงห้ามไม่ให้เข้าและให้กลับไป แต่หนึ่งในกลุ่มพูดว่ารู้จักตำรวจ ตนเองก็ได้ยืนยันห้ามคนที่อายุไม่ถึงเข้าไปใช้บริการ หลังจากนั้นถึงเวลาผับปิด วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ได้ออกมาหน้าผับ เข้าไปยุ่งกับวัยรุ่นหญิงสองคนที่ยืนคุยกัน การ์ดจึงเข้าไปห้าม ปรากฏว่าระหว่างนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ได้วิ่งไปทำร้ายนักศึกษาชายสองคนที่กำลังจะขี่จักรยานยนต์กลับ โดยอ้างว่ามองหน้าเรื่อง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยืนยันเป็นเหตุทะเลาะวิวาททั่วไป ไม่ใช่การทวงหนี้ตามที่เป็นข่าว

ด้าน พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุทะเลาะวิวาทหน้าสถานบันเทิง ระหว่างคู่กรณีที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น ไม่ได้เป็นการใช้กำลังทวงหนี้ตามที่เป็นข่าว กรณีที่เกิดขึ้นได้เปรียบเทียบปรับและได้คาดโทษกลุ่มวัยรุ่นไม่ให้ไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก ส่วนนักศึกษาที่ถูกทำร้ายหากต้องการให้ดำเนินคดีเพิ่มเติมก็แนะนำให้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน

ส่วนกรณีแก๊งทวงหนี้ทำร้ายลูกหนี้ ถูกโยงเข้ามาเป็นเรื่องเดียวกัน โดยเมื่อคืนวันที่ 30 ก.ย. ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่ามีการติดตามทวงหนี้หน้าสถานบันเทิงดังกล่าวจริง แต่มีการพูดคุยเจรจากันระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้ ไม่มีการทำร้ายร่างกายกันแต่อย่างใด แต่กลับปรากฏว่าเหตุการณ์ทั้งสองคืนถูกโยงเป็นเรื่องเดียวกัน

อย่างไรก็ตามหากมีลูกหนี้รายได้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการกู้ยืมเงินที่มีการเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด หรือ ได้รับความเสียหาย ถูกข่มขู่ ใช้กำลัง หรือ ถูกทวงหนี้ที่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ให้เข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

Must Read

เปิดตัวหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหอพักรูปแบบใหม่ “The Arpom” (ดิ อาปอม) ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หรูหรา เสมือนคอนโดฯ ในราคา 4,000 บาท ต่อเดือน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดย บจก.สถาพรคอนสตรัคชั่น  คุณสถาพร  ชายมินทร์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท สถาพรคอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน สถาพรคอนสตรัคชั่น ครบรอบ...
error: Alert: Content is protected !!