(มีคลิป Video) พบแล้ว! ตาวัย 80 ปี หลงป่า ล่าสุดปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่พาตัวกลับบ้าน ญาติและชาวบ้านดีใจที่ไม่เป็นอะไร

blank

(มีคลิป Video) พบแล้ว! ตาวัย 80 ปี หลงป่า ล่าสุดปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่พาตัวกลับบ้าน ญาติและชาวบ้านดีใจที่ไม่เป็นอะไร

จากกรณีที่นายคำ หรือ”ตาดำ” โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12 ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้หลงป่าในพื้นที่บ้านบ่อพะแวน เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ทหารได้ช่วยกันระดมกำลังเข้าค้นหาในพื้นที่ป่าอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะผู้สูญหายเป็นคนสูงอายุ ละได้พลัดหลงไปเพียงลำพัง ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากในพื้นที่มีป่าข้าวโพด และป่าทึบเป็นจำนวนมาก ทางทีมค้นหาจึงจะต้องเดินลัดเลาะไปตามป่าเขาที่สูงชัน

-เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง เร่งค้นหาตาวัย 80 ปี หลังหายเข้าไปในป่า พื้นที่บ้านบ่อพะแวน ต.บ่อหลวง ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 กันยายน 2563 ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งว่า ได้มีคนพบตัวนายคำ หรือ”ตาดำ” โจเรือน แล้วที่บริเวณหมู่บ้านแม่หืด ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานทีมกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ โดยพบว่านายคำยังอยู่ในสภาพที่ยังแข็งแรงอยู่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้พาตัวกลับมายังบ้านพัก ท่ามกลางความดีใจของญาติและชาวบ้านในละแวกดังกล่าว

blank

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่า นายคำได้เข้าป่าเพื่อไปหาของป่า จากนั้นได้หลงป่าจนเดินทะลุไปเจอไร่ข้าวโพดของชาวบ้าน ซึ่งนายคำได้เก็บกินข้าวโพดประทังชีวิตส่วนการนอนก็ใช้ใบไม้ใบตองปูนอน จนกระทั่งในช่วงเช้าได้มีชาวบ้านเข้าป่าไปหาเห็ด และได้พบตัวตาคำในไร่ข้าวโพด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับตัวตาคำลงมาส่งไปยังบ้านของตาคำ ที่บ้านบ่อพะแวน ตามความประสงค์เนื่องจากตาคำอยากกลับบ้านก่อน ประกอบกับป๋วยเป็นอัลไซเมอร์และหูไม่ค่อยได้ยินชัด ซึ่งทาง รพ.ฮอดจะได้มารับตัวเพื่อทำการตรวจร่างกายต่อไป

blank blank blank blank blank blank blank blank