พบเสียชีวิตแล้ว หนุ่มรัฐศาสตร์ ปี3 มหาวิทยาลัยดัง จมน้ำปิง หลังหายไป 2 วัน เพื่อนๆ และญาติตามหา

blank

(มีคลิป) หนุ่ม นศ.ปี 3 ม.ดังในเชียงใหม่ หายตัวไป 2 วัน เพื่อนและอาจารย์ออกตามหา สุดท้ายทราบข่าวร้าย พบเป็นศพลอยติดริมตลิ่งน้ำปิง พบข้อมูลเจ้าตัวป่วยซึมเศร้า

เมื่อเวลาประมาณ 09.50 น. วันที่ 20 ก.ย.63 ทาง ร.ต.ท.พีระวัฒน์ บุญแต้ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตภายในลำน้ำปิง บริเวณฝายพญาคำ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางแพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อมาถึงพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพสวมเสื้อเชิตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาว โดยศพได้ลอยมาริมฝั่งลำน้ำปิง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์นิติเวช ดำเนินการตรวจชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ โดยเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ประกอบกับทรัพย์สินภายในตัวทั้งกระเป๋าเงิน และสร้อยคอทองคำรวมถึงกำไรข้อมือยังอยู่ครบ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบเอกสารบัตรประจำตัวของผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายพิชญุตม์ ตัณหารัมย์ อายุประมาณ 21 ปี เป็นชาว ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ โดยระหว่างนั้นมีทางเพื่อนของผู้เสียชีวิตและอาจารย์ ที่ทราบข่าวได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมทั้งยืนยันว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันกับที่ก่อนหน้านี้ได้มีการลงประกาศตามหาตัวทางโซเชียล และได้มีการไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพื่อขอให้ช่วยติดตามตัว เนื่องจากทางญาติและเพื่อนๆ ที่รู้จักผู้เสียชีวิตไม่สามารถติดต่อได้มาประมาณ 2 วันแล้ว จนกระทั่งมาทราบข่าวร้ายในวันนี้

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้านอาจารย์ที่ได้ออกตามหาผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 ของคณะรัฐศาสตร์ ซึ่งส่วนตัวนั้นเพื่อๆ เรียกชื่อเล่นว่า “ภูผา” ก่อนหน้านี้นั้นทางผู้เสียชีวิตได้เคยมาปรึกษากับตน เกี่ยวกับเรื่องที่เจ้าตัวป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และขณะเดียวกันก็กำลังรักษาอาการโดยการทานยาอยู่ ประกอบกับทางอาจารย์และเพื่อนๆ ก็ได้ช่วยกันดูแล ซึ่งทางผู้เสียชีวิตได้หายตัวไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยทราบว่าภายหลังจากเลิกเรียนและทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยเสร็จแล้วนั้นทางผู้เสียชีวิตได้กลับไปที่ห้องพักโดยมีเพื่อนที่เป็นรูมเมทพบเจออยู่ หลังจากนั้นในช่วงเย็นก็ไม่พบเจออีกจนกระทั่งได้มาแจ้งเรื่องให้ตนทราบและได้ช่วยกันออกตามหา จนกระทั่งมาทราบข่าวร้ายในวันนี้ ส่วนทาง พ่อ-แม่ ของผู้เสียชีวิตนั้นทราบว่าอยู่ที่ กทม. และกำลังเดินทางมาหลังจากทราบข่าวว่าลูกชายได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวานนี้

ส่วนทางด้าน เพื่อนที่รู้จักกับผู้เสียชีวิตที่มายังที่เกิดเหตุ เล่าว่า ล่าสุดที่พบเจอกับผู้เสียชีวิตคือวันศุกร์เวลาประมาณ 14.00 น. ซึ่งทางเพื่อนที่เป็นรูมเมทบอกว่าผู้เสียชีวิตได้กลับมานอนที่ห้อง จากนั้นทางเพื่อนได้ออกมาทำกิจกรรมที่คณะภายในมหาวิทยาลัย และวันเสาร์ก็มีการทำกิจกรรมสานสัมพันธ์กับอีกคณะ หลังจากนั้นเพื่อนที่เป็นรูมเมทก็มาบอกตนว่าจะขอกลับก่อนเนื่องจากเพื่อนที่อยู่ด้วยกันหายตัวไปและทาง พ่อ-แม่ ก็ติดต่อไม่ได้ และบอกกับตนว่ารู้สึกเครียดและเป็นห่วงเพื่อนจึงขอตัวกลับไปตามหาเพื่อนก่อน ขณะเดียวกันจากที่ตนทราบมาคือผู้เสียชีวิตนั้นมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ไม่ทราบว่านานแค่ไหน เพราะไม่ได้เป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน แต่รู้จักในฐานะเพื่อนในสาขาการระหว่างประเทศ จากนั้นก็ได้มีการลงประกาศตามหาผ่านทางโซเชียล และทางอาจารย์กับเพื่อนๆ ก็ได้มีการเข้าไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานเมื่อสานนี้ จนวันนี้ก็มาทราบข่าวร้ายดังกล่าว

อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นแล้วนั้น ได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเคลื่อนย้ายศพไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการตรวจชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งสาเหตุในเบื้องต้นนั้นคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะมีอาการเครียดเนื่องจากการที่ตนเองป่วยเป็นโรคซึ่มเศร้าและน่าจะคิดสั้นตัดสินใจฆ่าตัวตายในช่วงระยที่หายไป โดยขณะนี้ได้แจ้งให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบแล้ว และจะได้ให้ติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมต่อไป

blank blank blank blank