เชฟหนุ่มเชียงใหม่ตกงาน โพสต์ด่าประกันสังคม ถูกแจ้งจับข้อหาหมิ่นประมาทฯ อ้างเครียดตกงานติดต่อประกันสังคมไม่ได้ แถมพ่อก็ป่วยหนัก

11751

เชฟหนุ่มเชียงใหม่ตกงาน โพสต์ด่าประกันสังคม ถูกแจ้งจับข้อหาหมิ่นประมาทฯ อ้างเครียดตกงานติดต่อประกันสังคมไม่ได้ แถมพ่อก็ป่วยหนัก

วันที่ 17 ก.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ก่อนหน้านี้บนโซเชียลได้มีเหตุการณ์หนุ่มคนหนึ่งโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวด่าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้ทางสำนักงานได้รับความเสียหายและส่งตัวแทนนำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดี และต่อมาได้มีการตรวจสอบจนกระทั่งทราบว่าบุคคลดังกล่าวอาศัยอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ และมีอาชีพเป็นเชฟ (ไม่ประสงค์ออกนาม) วัย 35 ปี จึงได้มีการติดตามตัวบุคคลดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา

ขณะที่ล่าสุด ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก .เมืองเชียงใหม่ ทาง ...สกลฤทธิ์ ชุติมาปัญญา รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก .เมือง .เชียงใหม่ ได้เรียกตัวเชฟหนุ่มวัย 35 ปี มารับทราบข้อกล่าวหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” พร้อมส่งตัวพิมพ์ลายนิ้วมือดำเนินคดีแล้ว หลังจากกรณีดังกล่าว โดยทางเชฟหนุ่มวัย 35 ปี รายนี้ให้การสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นเชฟในโรงแรมแห่งหนึ่งใน .เมืองเชียงใหม่ ต่อมาในช่วงเดือน มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา ต้องตกงานจากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากนั้นทราบว่าสำนักงานประกันสังคมมีมาตรการจ่ายเงินชดเชยช่วยเหลือผู้ประกันตน แต่รอนานก็ยังไม่ได้รับเงิน เมื่อไปติดต่อที่สำนักงานประกันสังคมที่อยู่ภายในศูนย์ราชการจังหวัด ก็ปิดทำการ ติดต่อทางโทรศัพท์ก็ไม่มีคนรับสาย ส่งข้อความสอบถามไปที่เพจของสำนักงานก็ไม่มีใครตอบ จึงเกิดความโมโห โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวด่าสำนักงานประกันสังคม ข้อความทำนองว่าเป็นหน่วยงานห่วยแตก ช่วยเหลือประชาชนไม่ได้ ทั้งที่มีงบประมาณมากมาย แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นถูกแจ้งความดำเนินคดี

โดยทางตัวแทนของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดให้ข้อมูลว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวทางสำนักงานได้ปิดให้บริการ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่วนที่ได้รับเงินช่วยเหลือช้า เป็นเพราะในช่วงนั้นระเบียบการจ่ายเงินต่าง ๆ ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ทำให้ยังไม่มีหลักเกณฑ์ให้จ่ายเงินได้ โดยในช่วงเวลาดังกล่าวทางสำนักงานได้เปิดให้บริการประชาชนในส่วนที่จำเป็นเท่านั้น ต่อมาทราบว่าเชฟคนดังกล่าวได้โพสต์ต่อว่าซึ่งเป็นข้อมูลเท็จและทำให้ทางสำนักงานประกันสังคมจังหวัดได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

ขณะที่ในเวลาต่อมา หลังจากทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกันผู้ต้องหาได้สำนึกผิดในการกระทำของตัวเอง โดยบอกว่าเป็นเพราะความเครียดที่ตกงาน ไม่มีเงินใช่จ่าย แถมบิดาก็ยังป่วยหนัก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ต่อหน้าร้อยเวร บอกว่าเป็นบทเรียนล้ำค่าในการโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางเจ้าตัวเชฟหนุ่มวัย 35 ปี ได้เข้าติดต่อขอโทษกับทางหัวหน้าสำนักงานด้วยตัวเองแล้ว ส่วนคดีที่ถูกแจ้งข้อหาก็พร้อมรับโทษ โดยทางด้าน ร.ต.อ.สกลฤทธิ์ เปิดเผยว่า ได้แจ้งข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา หลังจากนี้จะสรุปสำนวนและเรียกตัวมาส่งฟ้องตามขั้นตอน

Facebook Comments