Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ กลุ่มชุมนุมเชียงใหม่ เตรียมรวมพลจัดชุมนุมใหญ่ “รัฐปลาเผา : the tragedy” 19 ก.ย.นี้ ที่ลานท่าแพ คู่ขนานกับการชุมนุมใหญ่ที่ กทม.

กลุ่มชุมนุมเชียงใหม่ เตรียมรวมพลจัดชุมนุมใหญ่ “รัฐปลาเผา : the tragedy” 19 ก.ย.นี้ ที่ลานท่าแพ คู่ขนานกับการชุมนุมใหญ่ที่ กทม.

-

กลุ่มชุมนุมเชียงใหม่ เตรียมรวมพลจัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง 19 ก.ย.นี้ ที่ท่าแพ คู่ขนานกับการชุมนุมใหญ่ที่ กทม. ใช้ชื่อกิจกรรม “รัฐปลาเผา : the tragedy” ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมความพร้อมจับตาสถานการณ์

วันที่ 16 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากในหลายพื้นที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร มีการจับตาความเคลื่อนไหวผู้ชุมนุมในต่างจังหวัดที่อาจมีการไปร่วมเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองในวันเสาร์ที่ 19 ก.ย.63 ที่จะถึงนี้ บริเวณลานอเนกประสงค์ ประตูท่าแพ ของกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมถึงการจัดเวทีคู่ขนานในแต่ละจังหวัด รวมถึงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้นั้น จากการสอบถามทางด้าน พ.ต.อ.ภูวนาท ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการจับตาสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ได้มีการพูดคุยกับแกนนำผู้ชุมนุมในจังหวัดเชียงใหม่ในครั้งที่ผ่านมา ที่ทาง สภ.เมืองเชียงใหม่ เคยได้เรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวต่างๆ แต่ไม่ได้ห้ามไม่ให้ไปร่วมการชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งรายละเอียดต่างๆ กำลังจะมีการประชุมในเรื่องนี้ สำหรับเวทีคู่ขนานต่างๆที่อาจจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีใครขอกลุ่มใดมาขออนุญาตจัดกิจกรรมชุมนุมในพื้นที่

ภาพประกอบข่าว

ขณะที่ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวทราบว่า กลุ่ม Free Act Chiangmai ศิลปินปลดแอกเชียงใหม่ ได้มีการโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กของตนเอง ว่าจะมีการจัดกิจกรรมคู่ขนานกับการชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในเวลา 16.00 น. – 20.00 น. โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า “รัฐปลาเผา : the tragedy” โดยในงานมีกิจกรรมศิลปะหลากหลาย เช่น อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย(กลางวงเวียนรัฐปลาเผา) , การแสดง Animal Farm ฉบับประเทศทวย , ขบวนศิลปะปลดแอกจากศิลปินมากมาย(Open calls) , กินปลาเผาร่วมกัน(ห่อข้าวเย็นมาร่วมกันได้) และ งานศิลปะอื่นๆ

Must Read

รพ.นครพิงค์ เผยเรื่องราวการให้ครั้งยิ่งใหญ่ ของหนุ่มวัย 27 ปี บริจาคอวัยวะต่อชีวิตผู้อื่นถึง 6 ชีวิต

รพ.นครพิงค์ เผยเรื่องราวการให้ครั้งยิ่งใหญ่ ของหนุ่มวัย 27 ปี บริจาคอวัยวะต่อชีวิตผู้อื่นถึง 6 ชีวิต "ความดีที่ไม่สิ้นสุด คือการอุทิศอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ" แม้ว่าการสูญเสียคนที่เรารักอย่างปัจจุบันทันด่วนเป็นเรื่องที่ยากต่อการยอมรับ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครก็ตาม แต่อย่างน้อยการสูญเสียของใครบางคน อาจจะสามารถต่อชีวิตให้ผู้คนได้อีกมากมาย ดังเช่นเรื่องราวในวันนี้ ในช่วงเช้าของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 คุณอิสรภาพ ดีน้ำจืด วัย 27 ปีได้ประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์อย่างรุนแรง ต่อมาได้มีผู้นำส่งรพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่...
error: Alert: Content is protected !!