หนุ่มช่างรับเหมาติดตั้งสายเคเบิ้ล พลาดท่าถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตดับร่างห้อยคาเสาไฟ บริเวณก่อนถึงแยกรวมโชค

21891

หนุ่มช่างรับเหมาติดตั้งสายเคเบิ้ล พลาดท่าถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตดับร่างห้อยคาเสาไฟ บริเวณก่อนถึงแยกรวมโชค

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ก.ย. 63 ทาง ...กิตติ สงวนพฤกษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ปิง .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตติดอยู่บนเสาไฟฟ้า บริเวณตรงข้ามปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ แยกรวมโชค ถนนสาย เชียงใหม่-พร้าว .ฟ้าฮ่า .เมืองเชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ พร้อมทั้งประสานทางทีมแพทย์นิติเวชและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าร่วมทำการตรวจสอบ ซึ่งเมื่อมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพหมดสตินั่งห้อยหัวลงมาจากสายไฟฟ้าที่อยู่บนเสาไฟ สวมเสื้อยืดสีชมพู กางเกงยีนสีครีม รองเท้าผ้าใบ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือนำร่างของชายคนดังกล่าวลงมาจากเสาไฟฟ้า ซึ่งพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงช็อตร่าง และจากการตรวจสอบเอกสารบัตรประจำตัวของผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุเมธ (สงวนนามสกุล) อายุประมาณ 29 ปี เป็นชาว .ห้วยทราย .แม่ริม .เชียงใหม่ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับแพทย์ ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นเพื่อเก็บข้อมูลหลักฐาน และได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

blank

ทั้งนี้จากการสอบถามทางพยานที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ทำงานเป็นช่างรับเหมาติดตั้งสายสื่อสารเคเบิ้ล โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าดังกล่าวเพื่อดำเนินการซ่อมแซม และติดตั้งสายสื่อสาร โดยได้มีการใช้บันไดไม้วางพาดกับเสาไฟฟ้าแล้วขึ้นไปด้านบน แต่แล้วคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะพลาดท่าร่างกายไฟสัมผัสกับสายไฟฟ้าแรงสูง จนทำให้ร่างเกิดถูกช็อตหมดสติ และค้างอยู่บนเสาไฟฟ้า โดยขณะนั้นเพื่อร่วมงานก็ไม่มีใครกล้าขึ้นไปช่วยเพราะกลัวจะถูกไฟช็อตไปด้วย จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการและหลังจากช่วยลงมาก็พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

blank

โดยภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุเบื้องต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อนำส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการตรวจสอบชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง และกำลังประสานแจ้งให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบ โดยหลังการชันสูตรแล้วจะได้ไปรับศพเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

blank