(มีคลิป Video) มาถึงเชียงใหม่แล้ว! สาวร้องสื่อ แก๊งหลอกขายเครื่องนวดโลมาระบาด ล่าสุดเจอที่กาดงัวทุ่งฟ้าบด ขายโก่งราคาเกินจริง ใช้ลูกอ้อนลูกตื้อหลอกขาย

31323

(มีคลิป Video) มาถึงเชียงใหม่แล้ว! สาวร้องสื่อ แก๊งหลอกขายเครื่องนวดโลมาระบาด ล่าสุดเจอที่กาดงัวทุ่งฟ้าบด ขายโก่งราคาเกินจริง ใช้ลูกอ้อนลูกตื้อหลอกขาย

สาวร้องสื่อขบวนการสาวสองหลอกขายเครื่องนวดโลมาราคาแพงให้ผู้สูงอายุ พบเหยื่อหลายราย ตระเวนทั่วประเทศ พบใช้ลูกอ้อนลูกตื้อน่าสงสารหลอกขาย แต่เงินดีกินหรูอยู่สบายผิดกับที่บอก เครื่องราคาแพงสามพันกว่ามีทั้งสดผ่อนออกสัญญาซื้อขาย แต่เครื่องไม่ได้มาตรฐานไม่มีใบประกันไม่มีคู่มือไม่มี อย.รับรอง แต่ขายออนไลน์ไม่ถึง 500 บาท โดนหลอกซื้อหลายสิบราย มีเตือนภัยร้องเรียนหลายรายทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งไปโพสต์ร้องเรียนกรณีขบวนการสาวประเภทสอง ไปขายเครื่องนวดรูปปลาโลมาที่ตลาดวัวหรือตลาดนัดทุ่งฟ้าบด .สันป่าตอง .เชียงใหม่ ที่มีขึ้นทุกวันเสาร์เป็นประจำทุกสัปดาห์ ขายแพงเกินราคากว่าราคาท้องตลาด ในเว็บเพจสันป่าตองอินเลิฟ ซึ่งเป็นชุมชนของคนอำเภอสันป่าตอง หลังทราบเรื่องผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามประสานทางแอดมิเพจจนติดต่อกับทางผู้ร้องเรียน ทราบชื่อภายหลังว่า คุณรัตนาภรณ์ อายุ 31 ปี เป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้เสียหาย

blank
ผู้เสียหายโชว์เครื่องนวดที่มารดาของตนถูกหลอกขาย

โดยคุณรัตนาภรณ์ นำเครื่องนวดโลมาดังกล่าวมาให้ผู้สื่อข่าวดูพบว่า เครื่องดังกล่าวมีรูปทรงคล้ายปลาโลมา ใช้เสียบไฟบ้านในการทำงาน โดยการสั่น ซึ่งไม่มีคู่มือการใช้ประกอบในกล่อง ไม่มีใบประกัน ไม่มีเครื่องหมาย อย. ไม่มีเอกสารใดๆ เลย มีเพียงโลโก้ตัวหนังสือของบริษัทเท่านั้น โดยเครื่องนวดนั้นจัดเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพตาม อย.ประกาศ ซึ่งนางรัตนาภรณ์ได้เปิดเผยว่า ที่ออกมาร้องเรียนเพราะแม่ตนเองซื้อเครื่องนวดโลมากับกลุ่มคนที่มาเร่ขายในราคาแพงมากทั้งที่ราคาจริงไม่ถึง โดยราคาที่ซื้อ 3,600 บาท แต่ราคาขายในแอออนไลน์แห่งหนึ่งราคาเพียงสามร้อยกว่าบาท บางทีก็ร้อยกว่าบาทเท่านั้น โดยแม่ตนซื้อมาแล้วถูกเอาเปรียบ คุณภาพไม่ถึงราคาไม่ได้ ใบรับรองประกันไม่มีสักอย่าง ไม่ผ่านมาตรฐานใดๆ อย.ก็ไม่มี ใบกำกับก็ไม่มีว่าใช้กับใครได้บ้าง ใช้กับใครไม่ได้บ้างเพราะว่า บางคนบางโรคจะใช้เครื่องนี้ไม่ได้เพราะเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ ก็เลยคิดว่าถูกโกงแล้ว ถูกเอาของไม่มีคุณภาพมาขาย ก็เลยออกมาร้องเรียนเพราะไม่ถูกต้องถูกเอาเปรียบ

นางรัตนาภรณ์ เปิดเผยต่อไปว่า มีคนที่โดนลักษณะเดียวกันหลายสิบราย บางคนก็จ่ายสดไปทั้งหมดแล้วก็มี บางรายก็ผ่อนจ่ายซึ่งจะมาเก็บเงินงวดแรกในวันที่ 19 ก.ย. 63 ที่จะถึงนี้ ลักษณะการซื้อขายก็จะมีใบสัญญาให้ ใบสัญญาก็ระบุคล้ายที่ติดหน้ากล่อง งวดแรกและจ่ายมัดจำไปเท่าไหร่ โดยระบุว่าจ่ายไปแล้วมัดจำ 600 บาท ในใบสัญญาที่ทำจะละเอียดกว่านี้ ถ้าชำระหมดเลยจะถูกไปอีก 300 – 400 บาท แต่ถ้าใครผ่อนสามงวดก็แพงกว่าเดิม ที่แน่ๆ มัดจำจ่ายไปแล้ว 600 บาทซึ่งเขาก็คุ้มไปแล้วได้กำไรไปแล้ว แต่ที่มาเก็บเหมือนกินเงินเปล่าไปเลย เรารู้สึกแบบนั้นจึงไปเช็กมาทุกที่คือราคาไม่ถึง 3,600 บาทแน่นอนเครื่องนวดโลมา ก็รู้สึกว่าใช่ละโดนโกงแล้วนะเต็มๆ

รูปแบบของขบวนการดังกล่าวจากที่แม่ตนเล่าให้ฟังกับเพื่อนตนที่ขายของในตลาดนัด วันนั้นจะมีแก๊งสาวประเภทสอง ประมาณเกือบ 20 คนมากันจำนวนลำรถนึง ลงจากรถเข้ามาในตลาดเลย โดยแยกย้ายกันไป ก็เข้าไปขายพ่อค้าแม่ค้าร้านนึงสองสามคน ลูกตื้อเขาจะมีช่วยซื้อหน่อย มาฝึกงาน ไม่ซื้อไม่เป็นไรแต่ขอนวดให้หน่อย ขอนวดให้ดูว่ามันดียังไง บางคนก็ทำทีมาช่วยขายของ ตีสนิท ไปขายของช่วยหยิบจับนู่นนี้เป็นลูกตื้อ แล้วจะพูดแบบให้สงสารเขา ช่วยเขาหน่อยเครื่องนึงได้แค่ร้อยเดียว แล้วก็มีพี่สาวที่รู้จักกัน ก็บอกว่าเขารู้อยู่แล้ว เพราะมีไลน์กลุ่มของสันป่าตอง โดยมีการแจ้งเตือนกันแล้ว ก็บอกว่าเข้าร้านพี่ได้นวดได้แต่พี่ไม่ซื้อนะ ช่วยเขาหน่อยมีคนมากดูด้วยตอนฝึกงาน มีผู้ชายมาคุมขอให้ได้นวดเถอะ ก็แจ้งว่านวดได้แต่ไม่ซื้อนะตัวเองขายแพง พี่ซื้อมาพันกว่าพี่ซื้อแล้ว ตัวเองขายสามพันก็เกินราคานะ เขาก็บอกว่าบริษัทให้ขายอย่างนี้ แต่เขาเองได้ไม่กี่บาทได้ร้อยเดียว ส่วนมากคนแก่จะหลงกลลูกสงสาร ก็มีบ้างที่นอกจากไปตลาดไปตระเวนบ้านคนด้วย เพราะตนเองตามดูชีวิตเขาในเฟซบุ๊ก คือในเฟซบุ๊กกินหรูอยู่ดี ไม่เหมือนที่เขาเล่า เป็นเด็กฝึกงานไม่มีเงิน เขายังโพสต์เลยชุดชั้นในสามตัวซื้อวัวได้แล้ว ก็คือแพงใช้เงินหรูอยู่ดี

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบทางเฟซบุ๊กขบวนการดังกล่าวพบว่า บริษัทดังกล่าว รับสมัครพนักงานเกย์หรือสาวประเภทสองเท่านั้น มีเงินเดือนดีสวัสดิการดี เงินเดือนขั้นต่ำ 3 หมื่นจนถึง 5 หมื่นกว่าโดยระบุเงินเดือนตายตัวไม่ค่าคอมให้อีก มีเงินเดือนโบนัสให้พ่อแม่ ออกขายหาลูกค้าในตลาด ใช้ชีวิตอยู่ดีกินดีแบบที่ผู้เสียหายให้ข้อมูล โดยตรวจสอบพบว่ามีคนแจ้งในโลกออนไลน์หลายแห่งทั่วประเทศเตือนระวังขบวนการมาขายเครื่องโลมาดังกล่าวด้วย