จอดรถที่เปลี่ยวต้องระวัง! โจรแสบทุบกระจกรถหนุ่มใหญ่ หลังจอดทิ้งไว้หน้าวัดป่างิ้ว กวาดทรัพย์สินหายเกลี้ยงรวมกว่าล้านบาท

2912

จอดรถที่เปลี่ยวต้องระวัง! โจรแสบทุบกระจกรถหนุ่มใหญ่ หลังจอดทิ้งไว้หน้าวัดป่างิ้ว กวาดทรัพย์สินหายเกลี้ยงรวมกว่าล้านบาท ตำรวจเร่งติดตามเบาะแสคนร้าย

ช่วงค่ำคืนวันที่ 10 ก.ย.63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์และโจรกรรมทรัพย์สินภายในรถยนต์ เหตุเกิดบริเวณ หน้าวัดป่างิ้ว .ท่าวังตาล .สารภี .เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้เข้าทำการตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบ รถกระบะแค สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน ผข 1336 เชียงใหม่ จอดอยู่บริเวณกระจกด้านข้างกระบะถูกทุบด้วยของแข็งจนกระจกแคหลุดออกมา ใกล้ที่เกิดเหตุพบเจ้าของรถยืนรอตำรวจอยู่แล้วพร้อมกับชาวบ้านและพระสงฆ์ ทราบชื่อคือ นายครึ่งสมัย อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการเกษียณ ปัจจุบันหันมาปฏิบัติธรรม

จากการสอบถามทางผู้เสียหาย ให้การว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายเอาไปเป็นกระเป๋า ภายในมีพระเครื่องสำคัญหลายรุ่น หลายองค์ สร้อยคอทองคำ เลสทองคำ เงินสด และยังมีเหล็กไหลอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่ารวมกันแล้วประมาณล้านกว่าบาท โดยตนได้มาจอดรถบริเวณถนนหน้าวัดป่างิ้ว และได้ไปทำธุระประมาณ 1 ชั่วโมง พอกลับมาก็พบว่ามีพระสงฆ์และชาวบ้าน ยืนมุงดูพร้อมกับตามหาเจ้าของรถซึ่งตนได้แสดงตัวเป็นเจ้าของ และทราบภายหลังว่ารถของตนถูกทุบกระจกรถ เมื่อตรวจดูก็พบว่าทรัพย์สินในกระเป๋าที่วางด้านหลังคนขับ บริเวณแคป ได้หายไป ซึ่งปกติแล้วตนจะเอาทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดไว้ในกระเป๋ารวมทั้งเงินด้วย หายไปมูลค่าล้านกว่าบาท

อย่างไรก็ตามทาง จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในละแวกดังกล่าว ซึ่งน่าจะมาตระเวนดูและเห็นรถผู้เสียหายจอดอยู่โดยไม่มีคนเฝ้า เมื่อสบโอกาสและเห็นว่าปลอดคนจึงลงมือก่อเหตุ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อรวบรวมเบาะแสติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Facebook Comments