blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้จอดรถที่เปลี่ยวต้องระวัง! โจรแสบทุบกระจกรถหนุ่มใหญ่ หลังจอดทิ้งไว้หน้าวัดป่างิ้ว กวาดทรัพย์สินหายเกลี้ยงรวมกว่าล้านบาท

จอดรถที่เปลี่ยวต้องระวัง! โจรแสบทุบกระจกรถหนุ่มใหญ่ หลังจอดทิ้งไว้หน้าวัดป่างิ้ว กวาดทรัพย์สินหายเกลี้ยงรวมกว่าล้านบาท

-

จอดรถที่เปลี่ยวต้องระวัง! โจรแสบทุบกระจกรถหนุ่มใหญ่ หลังจอดทิ้งไว้หน้าวัดป่างิ้ว กวาดทรัพย์สินหายเกลี้ยงรวมกว่าล้านบาท ตำรวจเร่งติดตามเบาะแสคนร้าย

ช่วงค่ำคืนวันที่ 10 ก.ย.63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์และโจรกรรมทรัพย์สินภายในรถยนต์ เหตุเกิดบริเวณ หน้าวัดป่างิ้ว .ท่าวังตาล .สารภี .เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้เข้าทำการตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบ รถกระบะแค สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน ผข 1336 เชียงใหม่ จอดอยู่บริเวณกระจกด้านข้างกระบะถูกทุบด้วยของแข็งจนกระจกแคหลุดออกมา ใกล้ที่เกิดเหตุพบเจ้าของรถยืนรอตำรวจอยู่แล้วพร้อมกับชาวบ้านและพระสงฆ์ ทราบชื่อคือ นายครึ่งสมัย อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการเกษียณ ปัจจุบันหันมาปฏิบัติธรรม

blank

จากการสอบถามทางผู้เสียหาย ให้การว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายเอาไปเป็นกระเป๋า ภายในมีพระเครื่องสำคัญหลายรุ่น หลายองค์ สร้อยคอทองคำ เลสทองคำ เงินสด และยังมีเหล็กไหลอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่ารวมกันแล้วประมาณล้านกว่าบาท โดยตนได้มาจอดรถบริเวณถนนหน้าวัดป่างิ้ว และได้ไปทำธุระประมาณ 1 ชั่วโมง พอกลับมาก็พบว่ามีพระสงฆ์และชาวบ้าน ยืนมุงดูพร้อมกับตามหาเจ้าของรถซึ่งตนได้แสดงตัวเป็นเจ้าของ และทราบภายหลังว่ารถของตนถูกทุบกระจกรถ เมื่อตรวจดูก็พบว่าทรัพย์สินในกระเป๋าที่วางด้านหลังคนขับ บริเวณแคป ได้หายไป ซึ่งปกติแล้วตนจะเอาทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดไว้ในกระเป๋ารวมทั้งเงินด้วย หายไปมูลค่าล้านกว่าบาท

blank

อย่างไรก็ตามทาง จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในละแวกดังกล่าว ซึ่งน่าจะมาตระเวนดูและเห็นรถผู้เสียหายจอดอยู่โดยไม่มีคนเฝ้า เมื่อสบโอกาสและเห็นว่าปลอดคนจึงลงมือก่อเหตุ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อรวบรวมเบาะแสติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

blank blank blank

blank

Must Read

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงใหม่ ทหาร มทบ.33 ร่วมกับพี่น้องชาวอมก๋อย นำพืชผลการเกษตรกว่า 10 ตัน พร้อมข้าวกล่องและสิ่งของ บริจาคชาวบ้าน ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด

ธารน้ำใจหลังไหล ช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงใหม่ ทหาร มทบ.33 ร่วมกับพี่น้องชาวอมก๋อย นำพืชผลการเกษตรกว่า 10 ตัน พร้อมข้าวกล่องและสิ่งของ บริจาคชาวบ้าน ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณภายในโรงเรียนเทศบาลวัดท่าสะต๋อย ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักซึ่งในวันนี้ทางกองทัพบกโดยมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ร่วมกับทางภาคประชาชนชาวอำเภออมก๋อย และชาวจังหวัดเชียงใหม่ ในการร่วมกันทำกิจกรรมปันน้ำใจช่วยเหลือประชาชนในภาวะวิกฤติโควิด-19...
error: Alert: Content is protected !!