Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้สถานรับเลี้ยงเด็ก โชคดีเจ้าของมีสติรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ หวิดวอดทั้งหลัง

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้สถานรับเลี้ยงเด็ก โชคดีเจ้าของมีสติรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ หวิดวอดทั้งหลัง

-

ไฟไหม้สถานรับเลี้ยงเด็กกลางดึก หวิดวอดทั้งหลัง โชคดีเจ้าของมีสติรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2563 ทางด้าน ...ณฐภณ แก้วกำเนิด ผก.สภ.แม่โจ้ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในหมู่บ้านอรสิริน 1 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มุ่งหน้าไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุ เป็นบ้านเลขที่ 105/57 โดยมีลักษณะเป็นบ้านปูนสองชั้น ชั้นล่างได้มีการดัดแปลงเป็นสถานรับเลี้ยงเด็ก ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้ บริเวณห้องรับเลี้ยงเด็กชั้นล่าง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ระดมฉีดน้ำโดยใช้เวลานานประมาณ 10 นาทีจึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้าน นางสุพิชา ไตรเดช อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเผยว่า ทางครอบครัวได้ดัดแปลงห้องชั้นล่างเป็นสถานรับเลี้ยงเด็ก ซึ่งก่อให้เกิดเหตุ ที่บ้านต่างแยกย้ายกันนอนพัก โดยได้ลืมเสียบเครื่องไล่แมลงทิ้งไว้ จนกระทั่งกลางดึกทนได้กลิ่นควันไฟ จึงได้ลงมาตรวจสอบบริเวณชั้นล่างก็พบว่าได้มีเพลิงลุกไหม้ ตนจึงตั้งสติและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องเอามาให้แกช่วยเหลือดังกล่าว

โดยจากการตรวจสอบในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า มีเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหาย รวมไปถึง โทรทัศน์ พัดลม เครื่องปรับอากาศ และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 300,000 บาท ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้นยังไม่สามารถชี้ชัดได้ โดยในวันพรุ่งนี้จะต้องรอเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Must Read

ฝนถล่มหนักพื้นที่ อ.สันป่าตอง “กาดงัว(ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด)” น้ำท่วมหนัก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชนรับมือผลกระทบจากพายุ

ฝนถล่มหนักพื้นที่ อ.สันป่าตอง "กาดงัว(ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด)" น้ำท่วมหนัก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชนรับมือผลกระทบจากพายุ ช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ขณะนี้ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งว่าในพื้นที่ประเทศไทยจะมีผลกระทบจากพายุโซนร้อน "โนอึล" และขอให้ประชาชนในพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดรวมไปถึงเตรียมการรับมือไปแล้วนั้น ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่วันนี้ พบว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ที่มีรายงานว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนักนั้นส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุด โดยขณะที่ตอนนี้ บนโซเชียล ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า "หนุ่ม วังทอง" ได้มีการถ่ายภาพบรรยากาศภายหลังฝนตก...
error: Alert: Content is protected !!