Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) หนุ่มนักมวยชาวเยเมนวัย 23 ปี เครียดตกงานไม่ได้ขึ้นชกมวยช่วงโควิด-19 คิดสั้นตัดสินใจโดดตึกฆ่าตัวตาย ขณะอยู่กับแฟนสาวชาวไทยในห้องพักย่านช้างเผือก

(มีคลิป Video) หนุ่มนักมวยชาวเยเมนวัย 23 ปี เครียดตกงานไม่ได้ขึ้นชกมวยช่วงโควิด-19 คิดสั้นตัดสินใจโดดตึกฆ่าตัวตาย ขณะอยู่กับแฟนสาวชาวไทยในห้องพักย่านช้างเผือก

-

(มีคลิป Video) หนุ่มนักมวยชาวเยเมนวัย 23 ปี เครียดตกงานไม่ได้ขึ้นชกมวยช่วงโควิด-19 คิดสั้นตัดสินใจโดดตึกฆ่าตัวตาย ขณะอยู่กับแฟนสาวชาวไทยในห้องพักย่านช้างเผือก

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 ส.ค. 63 ทาง ...ทวีศักดิ์ ขุนหาญ สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนตกตึกเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในย่าน .ช้างเผือก .ศรีภูมิ .เมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางแพทย์นิติเวช , เจ้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการณ์ด้วยความตกใจ ขณะเดียวกันในที่เกิดเหตุพบร่างชาย 1 ราย เสียชีวิตอยู่ภายในซอกตึก สภาพร่างมีบาดแผลฉกรรจ์ ศีรษะแตก มีเศษกะโหลกและสมองตกกระจายเต็มพื้นบริเวณจุดที่ร่างตกลงมากระแทกกับกำแพงและพื้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายร่างออกจากจุดเสียชีวิต เนื่องจากเป็นซอกตึกแคบ ไม่สามารถตรวจชันสูตรพลิกศพได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ MR.AHMED อายุประมาณ 23 ปี เป็นชาวสัญชาติเยเมน ทราบว่าเป็นนักชกมวย ซึ่งผู้เสียชีวิตได้มาพักอยู่ที่โรงแรมดังกล่าวบริเวณชั้น 5 กับแฟนสาวคนไทยที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต ด้วยกัน และจากการตรวจสอบห้องพักเกิดเหตุ พบว่าระเบียงห้องพักที่ชายผู้เสียชีวิตตกลงมานั้นอยู่ติดกับฝั่งตึกอาคารพาณิชย์ด้านข้าง โดยร่างของผู้เสียชีวิตได้ตกกระแทกกับกำแพงกั้นระหว่างตึกโรงแรม ก่อนร่างจะตกลงไปยังอีกฝั่งของกำแพงทางข้างอาคารพาณิชย์

ทั้งนี้ จากการสอบถามแฟนสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหญิงชาวไทย ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นนักชกมวย อยู่ประเทศไทยได้ประมาณ 2 ปีแล้ว และมักตระเวนเดินสายขึ้นชกให้ตามค่ายมวยต่างๆ โดยก่อนหน้านี้ได้เดินทางมาจาก .แพร่ เพื่อไปรับตนที่ .ภูเก็ต และได้เดินทางมาเที่ยวที่ .เชียงใหม่ ด้วยกัน โดยได้เข้ามาพักที่โรงแรมดังกล่าวได้ประมาณ 2 วัน ในคืนเกิดเหตุตนกับแฟนหนุ่มได้อยู่ภายในห้องพักด้วยกัน และได้พูดจาปรับทุกข์กันเนื่องจากผู้เสียชีวิตมีความเครียดจากปัญหาตกงานไม่มีงานทำ และไม่ได้ชกมวยมานานหลายเดือนแล้วตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ระบาด โดยผู้เสียชีวิตก็นั่งร้องไห้ ตนจึงพยายามพูดคุยปลอบใจ และกำลังจะนอนพักกันแล้วเนื่องจากพรุ่งนี้ก็จะเดินทางไป .แพร่ จากนั้นผู้เสียชีวิตก็ได้เดินไปเปิดประตูระเบียงหลังห้องซึ่งตนคิดว่าแฟนหนุ่มผู้เสียชีวิตน่าจะออกไปสูบบุหรี่ จนกระทั่งเห็นเงียบไปจึงรีบลุกไปดูก็พบว่าผู้เสียชีวิตได้กระโดดจากระเบียงห้องไปแล้ว จึงได้เรียกขอความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า สาเหตุการตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว น่าจะมาจากการที่ผู้เสียชีวิตมีความเครียดจากปัญหาที่ทางแฟนสาวเล่าให้ฟัง ก่อนจะตัดสินใจกระโดดจากระเบียงห้องพัก โดยหลังตรวจสอบชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกข้อมูลที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง จากนั้นจะได้ประสานทางสถานทูตแจ้งให้ทางญาติผู้เสียชีวิตทราบและติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

Must Read

“วราวุธ” แก้เผ็ดนักท่องเที่ยวมักง่าย ทิ้งขยะในอุทยานแห่งชาติ สั่งเจ้าหน้าที่ส่งขยะกลับคืนให้ถึงบ้านคนทิ้ง ย้ำทิ้งขยะในเขตอุทยานฯมีความผิด

"วราวุธ" แก้เผ็ดนักท่องเที่ยวมักง่าย ทิ้งขยะในอุทยานแห่งชาติ สั่งเจ้าหน้าที่ส่งขยะกลับคืนให้ถึงบ้านคนทิ้ง ย้ำทิ้งขยะในเขตอุทยานฯมีความผิดตามกฎหมาย เฟซบุ๊ก "TOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา" เฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้โพสต์ถึงกรณีที่มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ และทิ้งขยะเอาไว้ ไม่ยอมเก็บออกไปทิ้งนั้น ซึ่งล่าสุดขยะที่นักท่องเที่ยวทิ้งไว้ในอุทยาน ขณะนี้บรรจุลงกล่อง พร้อมส่งคืนถึงบ้านเจ้าของขยะเรียบร้อย และเจ้าหน้าที่อุทยานได้เข้าร้องทุกข์แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ขอย้ำอีกครั้ง การทิ้งขยะไว้ในเขตอุทยาน เป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ...
error: Alert: Content is protected !!