ชนสนั่น! กระบะพุ่งชนเก๋งขับออกซอยพังยับ บริเวณสามแยกใกล้ป้อมตำรวจสันกลาง คนขับบาดเจ็บทั้ง 2 คัน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

9902

ชนสนั่น! กระบะพุ่งชนเก๋งขับออกซอยพังยับ บริเวณสามแยกใกล้ป้อมตำรวจสันกลาง คนขับบาดเจ็บทั้ง 2 คัน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.30 น. วันที่ 28 ส.ค. 63 ทาง ...พิเชษฐ์ บุญส่ง รอง สว. (สอบสวน) สภ.สันกำแพง .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกัน มีผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณทางแยกสันกลาง ถนนสันกำแพงสายเก่า หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งเมื่อมาถึงพบรถที่ประสบเหตุชนกันทั้งหมด 3 คัน ประกอบด้วย รถกระบะโตโยต้า สีเทา สภาพพุ่งไปชนเข้ากับรถยนต์เก๋งอัลเมร่า สีขาว และนอกจากนี้มีรถยนต์เก๋ง วีออสีเทา ถูกชนสภาพด้าหลังฝั่งคนขับพังยับเยิน ตรวจสอบพบคนขับเป็นชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 50-60 ปี ได้รับบาดเจ็บมีอาการซี่โครงหัก และจุกหน้าอก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ได้เร่งช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ทางด้านคนขับรถกระบะคู่กรณีเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ยังได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดรถพยาบาลนำตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมทั้งเร่งดำเนินการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นช่วงเช้าที่มีการจราจรหนาแน่น ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าวส่งผลทำให้เกิดการจราจรติดขัดอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จึงต้องส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการอำนวยความสะดวกอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อนบนเส้นทางสายดังกล่าว

blank

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น โดยรถเก๋งวีออสสีเทา ซึ่งมีชายชาวต่างชาติขับมานั้นได้ขับออกจากซอยเพื่อจะเลี้ยวขวามาทางสายเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ โดยระหว่างนั้นได้มีรถกระบะสีเทาคู่กรณีขับมุ่งหน้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วพอสมควร ทำให้ระหว่างนั้นชะลอไม่ทันรถได้เกิดพุ่งชนเข้าที่บริเวณด้านท้ายของรถยนต์เก๋งวีออสสีเทาอย่างจัง จนเป็นเหตุให้รถพังยับเยิน จากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวยังได้เสียหลักพุ่งไปชนเข้ากับรถยนต์เก๋งอัลเมร่าสีขาวที่วิ่งมาอีกคัน เป็นเหตุให้คนขับรถกระบะ และรถยนต์เก๋งวีออส ซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บ จากนั้นพลเมืองดีได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งเร่งเคลียร์จุดเกิดเหตุ ซึ่งระหว่างนั้นก็ทำให้การจราจรติดขัด รถที่สัญจรไปมาบนถนนสายดังกล่าวไม่สามารถสัญจรไปมาได้ระยะหนึ่ง

blank

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการช่วยเหลือคนเจ็บและเคลียร์จุดเกิดเหตุจนขณะนี้ถนนสายดังกล่าวสามารถสัญจรได้ตามปกติแล้ว ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดของอุบัติเหตุในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงกับทางผู้ประสบเหตุทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง เพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐานมาใช้ประกอบสำนวน พร้อมทั้งจะได้ตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

blank blank blank blank