Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) รวบแล้ว! หนุ่มโพสต์ลวงเหยื่อ อ้างรับสมัครงานร้านอาหาร ก่อนขอเรียกเก็บเงินประกันและเชิดหนี พบผู้เสียหายหลายรายในเชียงใหม่เข้าชี้ตัว ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

(มีคลิป Video) รวบแล้ว! หนุ่มโพสต์ลวงเหยื่อ อ้างรับสมัครงานร้านอาหาร ก่อนขอเรียกเก็บเงินประกันและเชิดหนี พบผู้เสียหายหลายรายในเชียงใหม่เข้าชี้ตัว ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

-

(มีคลิป Video) รวบแล้ว! หนุ่มโพสต์ลวงเหยื่อ อ้างรับสมัครงานร้านอาหาร ก่อนขอเรียกเก็บเงินประกันและเชิดหนี พบผู้เสียหายหลายรายในเชียงใหม่เข้าชี้ตัว ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ส.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง .เมือง .เชียงใหม่ ได้ทำการจับกุมตัว นายเค (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ได้ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ใน .เมือง .เชียงใหม่ ขณะที่กำลังนัดพบผู้เสียหายเป็นหญิงสาวจำนวน 3 ราย เพื่อที่จะรับสมัครงานและเก็บเงินค่าประกันจำนวน 400 บาท โดยการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายหลายรายซึ่งส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวอายุประมาณ 18-25 ปี ว่านายเค (นามสมมุติ) ได้โพสต์รับสมัครงานในกลุ่มเฟซบุ๊กและเว็บไซต์หางานในจังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุว่าเป็นพนักงานหลายตำแหน่งในร้านอาหารห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมกับการันตีเงินเดือน 10,000 – 12,000 บาท ต่อเดือน ทำให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อ และได้ทำการติดต่อไปที่นายเค (นามสมมุติ) โดยนายเค (นามสมมุติ) ได้นัดกลุ่มผู้เสียหายมาสัมภาษณ์งานบริเวณในห้างดังกล่าว หลังจากสัมภาษณ์เสร็จได้บอกกับผู้เสียหายว่ารับเข้าทำงาน สามารถมาเริ่มงานได้ในวันที่ 1 ส.ค. 63 พร้อมทั้งเรียกเก็บเงินประกันจากผู้เสียหายรายละ 400-500 บาท ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ และได้จ่ายเงินให้ พร้อมกับมีการเก็บเอกสารสำคัญในการสมัครงานต่างๆ ไปด้วย ผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกนายเค (นามสมมุติ) หลอก เพราะว่าในวันที่ 31 ก.ค. 63 ได้มีการนัดมาทำความสะอาดร้าน แต่ไม่พบร้านดังกล่าวในศูนย์การค้า จึงได้ติดต่อนายเค (นามสมมุติ)กลับไป แต่ติดต่อไม่ได้จึงคิดว่าถูกหลอก จึงมาแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จึงเป็นที่มาของการจับกุมในครั้งนี้

 

โดย ...สุศรัณย์ ศรีบุญเจริญ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แม่ปิง เปิดเผยว่า ขณะนี้พบว่ามีผู้เสียหายที่มาแจ้งความที่ สภ.แม่ปิง ทั้งหมด 14 ราย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนเอาไว้ก่อน และพบว่าผู้ต้องหามีคดีค้างเก่าอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้อาจมีผู้เสียหายมาแจ้งความเพิ่มเติม ก็จะทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

จากการสอบถามทางด้านผู้เสียหาย ..เอ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้พบเห็นโพสต์ของ นายเค (นามสมมุติ) โพสต์ประกาศรับสมัครพนักงานเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 63 ตนเองเกิดความสนใจจึงติดต่อส่งเอกสารประกอบการสมัครงานเข้าไป และนัดสัมภาษณ์งาน หลังจากที่สัมภาษณ์เสร็จแล้ว บอกว่ารับเข้าทำงาน พร้อมทั้งเรียกเก็บเงินประกัน 400 บาท โดยอ้างว่าเป็นเงินค่าประกันในการทำงาน และมีการนัดมาเริ่มวันที่ 25-26 ก.ค. โดยตำแหน่งที่ได้รับคือพนักงานดูแลร้าน ซึ่งระบุว่าเป็นร้านเปิดใหม่ในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งและในวันที่ 31 ก.ค. ทางนายเค (นามสมมุติ) ได้นัดตนและคนอื่นอีกจำนวนหลายคนมาทำความสะอาดร้านดังกล่าว แต่เมื่อมาถึงกลับไม่พบนายเค (นามสมมุติ) มาตามที่นัดหมายไว้ จึงได้พยายามติดต่อและทักแชไปทางไลน์ แต่กลับติดต่อไม่ได้เลย ซึ่งตนและผู้เสียหายรายอื่นจึงคิดว่าถูกหลอก จึงได้มีการรวมกลุ่มกันมาแจ้งความ

จนล่าสุดตำรวจสามารถดำเนินการติดตามจับกุมตัวนายเค (นามสมมุติ)ได้ จึงพากันมาชี้ตัวและดำเนินคดี โดย นายเค (นามสมมุติ) ได้ขอไกล่เกลี่ยชดเชยให้คนละ 1,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี แต่ตนเองและผู้เสียหายรายอื่นไม่ยอม ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และคาดว่าผู้เสียหายคนอื่นๆ จะมาแจ้งความอีกหลังจากนี้ เนื่องจากว่ากลุ่มผู้เสียหายที่รู้จักและรวมกลุ่มกันไว้นั้นมีมากกว่า 20 คน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ถือว่า เป็นสิ่งที่ซ้ำเติมตนเองมาก เพราะพึ่งเรียนจบมาในช่วงต้นปีมาเจอสถานการณ์โควิด-19 งานไม่มีทำ และคิดว่าจะได้งานนี้กลับมาถูกหลอก จึงฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นก่อนจะสมัครงานที่ไหนให้ตรวจสอบให้ดีก่อน

สำหรับ นายเค (นามสมมุติ) จากการตรวจสอบพบว่า เคยกระทำการในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ทุกครั้งจะเปลี่ยนชื่อและโปรไฟล์เฟซบุ๊กไปเรื่อยๆ เพื่อตระเวนหลอกลวงเหยื่อไปเรื่อยๆ จนมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เตือนภัย! สาวเชียงใหม่ไปสมัครงาน แต่กลับถูกหลอกเอาเงินค่าเปิดบัญชีแถมยังเอาเอกสารสำคัญไปใช้หลอกโกงเงินซื้อขาย
-น่าเห็นใจ! 2 สาว หอบหลักฐานร้องสื่อ ถูกมิจฉาชีพลวงสมัครงาน เอาเอกสารบัตรประชาชนไปแอบอ้างโกงเงินทั่ว ล่าสุดเจ้าตัวถูกแจ้งความเดือดร้อนตกเป็นแพะโดยไม่รู้ตัว
-เตือนภัย! แก๊งมิจฉาชีพหลอกรับสมัครงาน ก่อนนัดสัมภาษณ์พร้อมลวงขอเงินเพื่อเปิดบัญชี มีเหยื่อหลงเชื่อแล้วหลายราย พบมีการทำมาแล้วหลายครั้ง

 

Must Read

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

สาวหอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกโซเชียลแชร์ภาพกระหน่ำหาว่าเป็นหญิงที่ติดโควิด เผยเดือดร้อนหนักถูกต่อว่า แถมยังต้องถูกพักงานสูญเสียรายได้ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด วันที่ 30 พ.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ช่วงเย็นวานนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้มี นางสาวสุมีนา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลผู้ไม่หวังดีที่...
error: Alert: Content is protected !!