Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) จอมทองอ่วมหนัก! ฝนถล่มพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายจุด ด้าน จนท.เร่งติดตามสถานการณ์เตือน ปชช.เดินทางด้วยความระวัง

(มีคลิป Video) จอมทองอ่วมหนัก! ฝนถล่มพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายจุด ด้าน จนท.เร่งติดตามสถานการณ์เตือน ปชช.เดินทางด้วยความระวัง

-

(มีคลิป Video) จอมทองอ่วมหนัก! ฝนถล่มพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายจุด ด้าน จนท.เร่งติดตามสถานการณ์เตือน ปชช.เดินทางด้วยความระวัง

ช่วงสายวันนี้ (22 ส.ค.63) รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ในขณะนี้ในพื้นที่หลายแห่งได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักจากผลพวงพายุมรสุมที่พัดผ่านในระยะนี้ ส่งผลทำให้พื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งได้รับผลกระทบดังกล่าว โดยล่าสุดทางด้านเพจ “อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่” ได้มีการเผยแพร่ภาพผลกระทบที่เกิดจากฝนตกในพื้นที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งส่ผลทำให้ถนนในหลายจุดเกิดน้ำท่วมขังจากการที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับมีน้ำป่าไหลหลากมาจากยอดดอย จนทำให้เกิดการระบายไม่ทัน และท่วมขังพื้นถนน ทำให้การจราจรบนถนนสายในตัวเมืองจอมทอง .เชียงใหม่ เกิดน้ำเอ่อล้นรอการระบาย และท่วมผิวถนนหลายเส้นทางด้วยกัน ทั้งที่บริเวณ ถนนเชียงใหม่ – จอมทอง บริเวณด้านหน้าโลตัสใหญ่ – สยามทีวี , บริเวณตลาดเช้าข่วงเปา , บริเวณถนนร่มโพธิ์ เขตชุมชนในเมืองจอมทอง รวมไปถึงสามแยกทางขึ้นดอยอินทนนท์จุดตัดเส้นทางหลวง 108 – 1009 สภาพกลายเป็นคลองไปแล้วเนื่องจากปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรบนถนนสายต่างๆ

ขณะที่ทางด้าน นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้าของวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย โดยเฉพาะที่บริเวณ ทางแยกขึ้นอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เกิดน้ำท่วมขังสูงประมาณ 60 ซม. รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เพื่อขึ้นไปท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งระบายน้ำออกจากผิวทางจราจร ด้วยการเคลื่อนย้ายแบริเออร์คอนกรีตที่ถูกนำมากั้นช่องทางจราจรทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกไปได้ คาดว่าภายในเวลา 12.00 น. จะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ นอกจากนั้น ยังได้ให้เฝ้าระวังปริมาณน้ำในลำน้ำแม่กลางที่เริ่มสูงขึ้น หากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง เกรงจะเกิดน้ำไหลหลาก โดยประสานไปยังชลประทานให้เปิดประตูระบายน้ำฝายวังหิน ระบายน้ำลงแม่น้ำปิงได้อย่างรวดเร็วขึ้น ลดผลกระทบที่จะเกิดกับชาวบ้านที่อยู่ริมฝั่งลำน้ำแม่กลาง

นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า จากการที่ฝนยังคงตกต่อเนื่องในพื้นที่นั้น ยังทำให้ที่บริเวณสะพานข้ามห้วย บริเวณหน้าสถานีขนถ่ายดอยอินทนนท์ ถนนจอมทอง – อินนนท์ ช่วง กม. ที่ 5 เกิดน้ำป่าไหลหลากมาตามลำห้วย และกำลังเอ่อท่วมถนนในช่วงดังกล่าว ส่งผลให้การจราจรเกิดความบกพร่อง รถที่สัญจรบนถนนต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากเส้นทางสายดอยอินทนนท์นั้นก็มีอีกหลายจุดที่มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง และนอกจากนี้ยังมีรายงานความเสียหายจากการที่เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องที่ทำให้บริเวณถนนจอมทอง – ดอยอินทนนท์ กม. 33 เกิดทรุดตัวมีหลุมลึกกว้างประมาณกว่า 2 เมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงจอมทอง ได้นำแท่งแบริเออร์และกรวยไปวางไว้แล้ว พร้อมเตรียมนำเครื่องจักรกลไปซ่อมแซมต่อไป

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เบื้องต้นแล้ว พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าหากฝนยังตกหนักต่อเนื่องอาจส่งผลกระทบมากกว่านี้ พร้อมทั้งได้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์ในการดำเนินการเข้าช่วยเหลือประชาชนหากเกิดเหตุฉุกเฉิน รวมทั้งประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนกับผู้เดือนทางในถนนสายต่างๆ ในการขับขี่ยวดยานพาหนะด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจส่งผลทำให้เกิดความเสียหายขึ้นได้

Must Read

ชมงานออกแบบ ช้อปงานดีไซน์ และชิลกับดนตรีสุดชิค ในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ หรือ “Chiang Mai Design Week 2020” วันที่...

ชมงานออกแบบ ช้อปงานดีไซน์ และชิลกับดนตรีสุดชิค ในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ หรือ “Chiang Mai Design Week 2020” วันที่ 5 – 13 ธันวาคมนี้! สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) เชียงใหม่ จัด “เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2563” หรือ Chiang Mai Design...
error: Alert: Content is protected !!