ตร.แม่แฝก บุกรวบลุงวัย 68 ปี ลอบปลูกกัญชาในบ้าน อ้างใช้รักษาอาการปวดฟันและนอนไม่หลับ

5359

ตร.แม่แฝก บุกรวบลุงวัย 68 ปี ลอบปลูกกัญชาในบ้าน อ้างใช้รักษาอาการปวดฟันและนอนไม่หลับ

วันที่ 21 ส.ค. 63 รายงานข่าวได้รับการเปิดเผยจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่แฝก .เชียงใหม่ ซึ่งได้ร่วมกับทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราย ได้ร่วมกันทำการตรวจสอบและจับกุมตัว นายลมโชย (นามสมมุติ) อายุ 68 ปี พร้อมด้วยต้นกัญชา 4 ต้น ที่บริเวณหลังบ้านหมู่ที่ 10 บ้านศรีงาม .แม่แฝก .สันทราย “ผลิตหรือมีไว้ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา” โดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมตัวผู้ต้องหารายหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งพบว่ามีกัญชาแห้งไว้ในครอบครอง และจากการสอบสวนขยายผลการจับกุม ผู้ต้องหารายนี้ได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ได้ซื้อของกลางมาจาก นายลมโชย (นามสมมุติ) ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านศรีงาม เมื่อทางเจ้าหน้าที่ทราบดังนั้นจึงได้มีการสืบสวนติดตามขยายผล และทราบว่า ที่บ้านของ นายลมโชย (นามสมมุติ) ได้มีการลักลอบปลูกต้นกัญชาจริง จึงได้ประสานกับทางสืบสวน สภ.แม่แฝก ร่วมกันไปตรวจสอบที่บ้านของนายลมโชย (นามสมมุติ)

จากผลการตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่พบต้นกัญชาทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ปลูกอยู่ที่บริเวณหลังบ้านของบุคคลดังกล่าว นับจำนวนได้ทั้งสิ้น 4 ต้น โดยจากการสอบถามทางด้านเจ้าตัว ก็ยอมรับว่า เป็นกัญชาที่ได้ปลูกไว้เอง โดยเจ้าตัวอ้างว่า ที่ปลูกกัญชาไว้เพราะเอาไว้ช่วย “แก้อาการปวดฟัน และนอนไม่หลับ” อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลาง และควบคุมตัว นายลมโชย (นามสมมุติ) ส่งให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่แฝก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป