Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ศธ.เชียงใหม่เผย สถานศึกษาในพื้นที่เปิดเรียนตามปกติเต็มรูปแบบแล้ว ยังคงให้งดเว้นกิจกรรมที่ต้องมีการรวมตัว กำชับมาตรการคุมเข้มหากพบผู้ป่วยโควิด-19 ให้ปิดห้องเรียนทันที

ศธ.เชียงใหม่เผย สถานศึกษาในพื้นที่เปิดเรียนตามปกติเต็มรูปแบบแล้ว ยังคงให้งดเว้นกิจกรรมที่ต้องมีการรวมตัว กำชับมาตรการคุมเข้มหากพบผู้ป่วยโควิด-19 ให้ปิดห้องเรียนทันที

-

ศธ.เชียงใหม่เผย สถานศึกษาในพื้นที่เปิดเรียนตามปกติเต็มรูปแบบแล้ว ยังคงให้งดเว้นกิจกรรมที่ต้องมีการรวมตัว กำชับมาตรการคุมเข้มหากพบผู้ป่วยโควิด-19 ให้ปิดห้องเรียนทันที

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 63 นายกิตติธเนศ ศรีสวัสดิ์ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สถานศึกษาต้องเปิดเรียนโดยแบ่งจำนวนนักเรียนมาโรงเรียน และเพิ่มการเรียนการสอนแบบออนไลน์ หรือมีมาตรการอื่นๆ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้แถลงให้มีการทดลองเปิดเรียนแบบ On-site (ครบคน ครบห้อง ครบชั้น) ของสถานศึกษาอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2563 เป็นต้นมา โดยนักเรียนจะต้องจดบันทึกการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ หลังเลิกเรียน เพื่อติดตามหากมีการแพร่ระบาดในสถานศึกษา และเน้นการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนนอกห้องเรียนเป็นหลัก

ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำชับให้สถานศึกษาทุกแห่งปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากสถานศึกษามีความจำเป็นต้องจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เช่น การประชุม หรือการจัดกิจกรรมรื่นเริง ฯลฯ ในสถานศึกษายังคงให้งดเว้นไปก่อน หากมีความจำเป็นต้องจัดให้ประสานสาธารณสุขในพื้นที่รับผิดชอบการเฝ้าระวัง และให้ความเห็นชอบในการจัดกิจกรรม ทั้งนี้การเปิดสถานศึกษา On-site (ครบคน ครบห้อง ครบชั้น) จะดำเนินการได้เมื่อสถานศึกษามีความพร้อม เป็นไปตามความสมัครใจและตามความเหมาะสมของระบบการศึกษาในแต่ละแห่งเท่านั้น

พร้อมกันนี้ยังได้แจ้งถึงแนวทางการพิจารณาปิดหรือไม่ปิดสถานศึกษา กรณีพบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ในสถานศึกษา หากพบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ให้ปิดห้องเรียน หรือแผนกที่เกี่ยวข้องเป็นเวลา 3 วันเพื่อทำความสะอาดและทำการสอบสวนโรค ส่วนกรณีพบผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงให้ผู้ที่สัมผัสทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน และสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน หากมีอาการผิดปกติให้รีบพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยต่อไป

Must Read

แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุม “ม็อบก้านกล้วย” กลางลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไม่หวั่นแม้ฝนพรำ ย้ำเจตนารมณ์เดิม ขับไล่เผด็จการณ์ แสดงจุดยืนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เน้นชุมนุมอย่างสันติ

แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมชุมนุม "ม็อบก้านกล้วย" กลางลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไม่หวั่นแม้ฝนพรำ ย้ำเจตนารมณ์เดิม ขับไล่เผด็จการณ์ แสดงจุดยืนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เน้นชุมนุมอย่างสันติ วันที่ 19 ต.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันชุมนุมอย่างต่อเนื่องในช่วงเย็นตลอดหลายวันที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ได้มีการกำหนดจัดชุมนุมในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ในวันนี้ช่วงเวลาตั้งแต่ประมาณ 16.00 น. เป็นต้นมา ทางด้านของ "แนวร่วมนักเรียนเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย" ได้มีการนัดชุมนุมบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในชื่อ...
error: Alert: Content is protected !!