วอชด็อกฯ ขึ้นโรงพัก สภ.แม่แฝกเชียงใหม่ แจ้งจับ “หม่อมถนัดแดก” พร้อมทีมงาน กรณีคลิป “ไก่หลุม” เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ WDT ไม่เชื่อใช้ไก่สแตนด์อิน

666

วอชด็อกฯ ขึ้นโรงพัก สภ.แม่แฝกเชียงใหม่ แจ้งจับ “หม่อมถนัดแดก” พร้อมทีมงาน กรณีคลิป “ไก่หลุม” เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ WDT ไม่เชื่อใช้ไก่สแตนด์อิน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่สถานีตำรวจภูธรแม่แฝก จ.เชียงใหม่ ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับนายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือ หม่อมถนัดแดก ยูทูปเบอร์สายกินชื่อดัง ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และ ความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์คลิปทำเมนูไก่หลุม โดยระบุว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมต่อสัตว์ เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ หลังพบว่าสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำเมนูไก่หลุมอยู่ในพื้นที่ตำบลแม่แฝก อ.สันทราย

โดยทาง นางสาวสุภาณี จันทร์คำอ้าย ตัวแทนมูลนิธิวอด็อกไทยแลนด์ บอกว่า แม้นายสหัสวรรษจะออกมาขอโทษและชี้แจงว่าไก่ที่เห็นในคลิปเป็นสแตนด์อิน ไม่ได้มีการขุดหลุมฝังไก่จริง ๆ เป็นเพียงการสาธิตวิธีการทำเมนูไก่หลุมตามวิถีชาวบ้าน แต่จากภาพก็เห็นว่ามีการฝั่งไก่เป็น ๆ จริง ซึ่งถือเป็นความผิดสำเร็จแล้ว เบื้องต้นได้แจ้งความข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และ พร.คอมพิวเตอร์ หากมีการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ประชาชน

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นตำรวจภูธรแม่แฝก รับแจ้งความ เตรียมลงพื้นที่สืบสวนหากพบว่ามีพยานหลักฐานว่าทำความผิดจริง จะออกหมายเรียกนายสหัสวรรษและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-วอชด็อกฯ แจ้งความดำเนินคดี “หม่อมถนัดแดก” แล้ว เผย “ไก่หลุม” ถ่ายทำในพื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ด้าน “หม่อมถนัดแดก” อัดคลิปโชว์ยันไก่ที่ใช้ถ่ายทำยังอยู่ดี
-กรมปศุสัตว์ ลุยแจ้งความเอาผิด “หม่อมถนัดแดก” ทารุณกรรมสัตว์ ปมคลิป “ไก่หลุม”

WDT แจ้งความที่ สภ.แม่แฝก ในการอำนวยการของ พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่แฝก เชียงใหม่ และ พ.ต.ท. อุทัย พวงจันทร์…

โพสต์โดย มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT เมื่อ วันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2020

Facebook Comments