Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ นักเรียน เข้าเรียน 100% วันที่ 13 ส.ค.นี้ ศธ. เตรียมความพร้อม ให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนตามปกติ 100 เปอร์เซ็นต์

นักเรียน เข้าเรียน 100% วันที่ 13 ส.ค.นี้ ศธ. เตรียมความพร้อม ให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนตามปกติ 100 เปอร์เซ็นต์

-

ศธ. เตรียมความพร้อม ให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนตามปกติ 100 เปอร์เซ็นต์ 13 สิงหานี้

เมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลาย การบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้ง การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 6/2563 ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล

รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการประชุมดังกล่าว กระทรวงศึกษาธิการได้เสนอข้อมูลเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอน โดยให้เด็กนักเรียนกลับมาเรียนที่โรงเรียน 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมปลดล็อคเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ซึ่งไม่ต้องมีการเว้นระยะห่างในห้องเรียน 1.5 เมตร ทำให้สามารถจัดจำนวนนักเรียนให้เข้าเรียนได้มากกว่า 20-25 คน/ห้อง รวมถึงไม่ต้องสลับวันกันมาเรียน ในขณะเดียวกัน สถานศึกษาจะต้องมีระบบให้นักเรียนจดบันทึกว่า ในแต่ละวันนักเรียนเดินทางไปสถานที่ใดบ้าง โดยขอความร่วมมือครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ให้ความสำคัญกับการจดบันทึกข้อมูลนี้ ตามรูปแบบของแต่ละโรงเรียน เพื่อเป็นมาตรการในการติดตามหากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสถานศึกษา สำหรับแนวทางการประเมินหรือการทดสอบในช่วงโควิด-19 นั้น กระทรวงศึกษาธิการกำลังพิจารณาถึงความเหมาะสม ในการปรับรูปแบบของการประเมินและการทดสอบ เนื่องจากในหลายพื้นที่ยังมีความเหลื่อมล้ำในเรื่องการเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัล จึงไม่สามารถใช้มาตรฐานเดียวกันในการวัดผลเด็กทั้งประเทศได้

“การจัดการเรียนการสอนในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา คือ การทดลองเรียน หากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 สถานศึกษาก็ได้เตรียมมาตรการในการแก้ปัญหา และมีแนวทางในการจัดการเรียนการสอนแล้ว อย่างไรก็ตาม การจัดการเรียนการสอนต้องปรับเปลี่ยนแนวทาง ให้ผสมผสานเทคโนโลยีและดิจิทัลมากขึ้น โดยเชื่อมั่นว่าครูทุกคนในประเทศไทยมีศักยภาพ ในการปรับแนวทางการเรียนการสอนด้วยเทคโนโลยี ตลอดจนมีความมั่นใจในกระบวนการด้านสาธารณสุขของไทย ที่สามารถบริหารจัดการเรื่องความปลอดภัยทางสาธารณสุขในประเทศได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ จะนำข้อเสนอดังกล่าว เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ในวันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม 2563 และคาดว่าจะสามารถเปิดเรียนในชั้นเรียนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ได้ ในวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563” รมว.ศึกษาธิการ กล่าว

อรพรรณ ฤทธิ์มั่น: สรุป
นวรัตน์ รามสูต: เรียบเรียง
ยุทธพงศ์ เลือกกลั่นดี: ถ่ายภาพ
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.: รายงาน
7/8/2563

Must Read

สหรัฐฯทุ่มงบกว่า 284 ล้านเหรียญ เดินหน้าก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำเชียงใหม่แห่งใหม่ คาดแล้วเสร็จปี 2566

สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดหน้าดินก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่แห่งใหม่ มูลค่าการลงทุนกว่า 8,800 ล้านบาท เกิดการว่าจ้างแรงงานในท้องถิ่นกว่า 400 คน วันที่ 25 กันยายน 2563 สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดหน้าดินสถานกงสุลแห่งใหม่ โดยในวันนี้ สหรัฐอเมริกาเริ่มการก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่แห่งใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ได้ก่อตั้งสถานกงสุลขึ้นครั้งแรกที่นี่เมื่อ 70 ปี ที่แล้ว โดยออกแบบอาคารหลังใหม่ให้คงอยู่ต่อไปอีกอย่างน้อย 70 ปี สหรัฐฯ โดยสถานกงสุลที่เก่าแก่ที่สุดในภาคเหนือแห่งนี้...

error: Alert: Content is protected !!