blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป Video) ตร.ชุดสืบสวนช้างเผือก ตามรวบ 'ดีเจอ้วน' อดีตแกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ ก่อเหตุขโมยเงินตู้บริจาควัดเจ็ดยอด

(มีคลิป Video) ตร.ชุดสืบสวนช้างเผือก ตามรวบ ‘ดีเจอ้วน’ อดีตแกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ ก่อเหตุขโมยเงินตู้บริจาควัดเจ็ดยอด

-

(มีคลิป Video) ตร.ชุดสืบสวนช้างเผือก ตามรวบ ‘ดีเจอ้วน’ อดีตแกนนำเสื้อแดงเชียงใหม่ ก่อเหตุขโมยเงินตู้บริจาควัดเจ็ดยอด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่สถานีตำรวจช้างเผือก .เมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก นำโดย ...ณัฐพล เอกฉันท์ สว.สส.สภ.ช้างเผือก , ...นพดล ตุ่นคำ รอง สว. (ป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุดที่ 1 ได้ร่วมกันนำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 461/2563 ลงวันที่ 3 ส.ค. 2563 เข้าดำเนินการจับกุมตัว นายอภิชาติ หรือ “ดีเจอ้วน” อายุ 34 ปี ที่อยู่ .ช้างเผือก .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ อดีตแกนนำเสื้อแดง พร้อมหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดขณะเจ้าตัวก่อเหตุลักทรัพย์เป็นเงินสดภายในตู้บริจาคที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าเจดีย์ของวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง .เมืองเชียงใหม่ ช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 02.40 น. ของวันที่ 29 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณ ด้านหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ย่าน .ช้างเผือก .เมืองเชียงใหม่ ก่อนนำตัวมาสอบสวน

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ดูแลของวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ว่าได้มีคนร้ายเป็นชายเข้ามาก่อเหตุเข้ามาขโมยเงินบริจาคภายในวัดช่วงกลางดึก โดยทางวัดมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบ พบบุคคลที่ปรากฏภายในคลิปมีลักษณะอ้วนท้วม สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงสีดำ ทำการก่อเหตุโดยใช้ไม้ หรือลวดเสียบใส่เข้าไปในช่องหยอดของตู้บริจาค โดยคาดว่าที่บริเวณปลายไม้หรือลวดดังกล่าวน่าจะมีการติดกาวไว้ แล้วเมื่อนำไปแตะกับธนบัตรภายในตู้บริจาคก็จะติดออกมา โดยจากการตรวจสอบพบว่าขณะชายคนดังกล่าวก่อเหตุนั้นมีท่าทางลับๆ ล่อๆ หลังจากก่อเหตุได้เงินเป็นธนบัตรไปจำนวนหนึ่ง จึงเดินหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

blank

ต่อมาเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลและภาพจากกล้องวงจรปิด จึงได้ดำเนินการสืบสวนติดตามเบาะแสของคนร้ายรายนี้ และจากการสอบถามกับทางผู้เกี่ยวข้องของวัด ได้แจ้งว่าคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวน่าจะเป็น นายอภิชาติ หรือ “ดีเจอ้วน” ที่เมื่อก่อนเคยบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มาระยะหนึ่ง ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการสืบสวนข้อมูลซึ่งก็พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุภายในคลิปดังกล่าวมีรูปพรรณตรงกันกับ นายอภิชาติ หรือ “ดีเจอ้วน” จึงได้มีการขอหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการควบคุมตัว

blank

กระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปติดตามหาตัว นายอภิชาติ หรือ “ดีเจอ้วน” จนกระทั่งพบว่าเจ้าตัวกำลังออกมาจากหอพักดังกล่าว ซึ่งสวมเสื้อผ้าชุดเดียวกันกับในวันเกิดเหตุ แต่จากการสอบถามทางเจ้าตัวยังได้ให้การปฏิเสธโดยอ้างว่าในวันดังกล่าวได้ไปทำบุญแงะเอาเงินหยอดที่ตู้ แต่ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ได้นำภาพกล้องวงจรปิดมาแสดง จึงจนมุมด้วยหลักฐานและยอมรับสารภาพว่าได้เป็นคนก่อเหตุจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งทาง นายอภิชาติ หรือ “ดีเจอ้วน” ได้บอกว่าหลังก่อเหตุได้นำเงินที่ก่อเหตุมาไปใช้จ่ายทั่วไป ส่วนสาเหตุที่ต้องลงมือก่อเหตุนั้น เพราะกำลังตกงานไม่มีเงินใช้ นอกจากนี้จากการตรวจสอบทางวัดยังแจ้งว่าที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าวยังเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งจนกระทั่งในครั้งนี้ทางวัดได้นำหลักฐานมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และดำเนินการจับกุมตัวในที่สุด โดยหลังการสอบสวนแล้วนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายอภิชาติ หรือ “ดีเจอ้วน” ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” จากนั้นได้นำตัวส่งให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

blank blank blank

blank

Must Read

ครม.อนุมัติ โครงการส่งเสริมเกษตรกรชาวไร่อ้อยตัดอ้อยสด ลดฝุ่น PM 2.5 ปีผลิต 63/64

ครม.อนุมัติ โครงการส่งเสริมเกษตรกรชาวไร่อ้อยตัดอ้อยสด ลดฝุ่น PM 2.5 ปีผลิต 63/64 ครม.อนุมัติโครงการช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อยตัดอ้อยสด เพื่อลดฝุ่น PM 2.5 ฤดูการผลิตปี 2563/2564 กรอบวงเงิน 6,869 ล้านบาท โดยใช้แหล่งเงินทุนจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) แบ่งเป็น ค่าใช้จ่ายโครงการช่วยเหลือเกษตรกร จำนวน 6,720 ล้านบาท และค่าดำเนินการของ ธ.ก.ส....
error: Alert: Content is protected !!