รวบหนุ่มสันทรายสายเขียว ลอบปลูกกัญชาในโรงจอดรถ อ้างใช้รักษาโรคไทรอยด์และได้รับอนุญาตแล้วแต่ทำใบอนุญาตหาย

blank

รวบหนุ่มสันทราย ลอบปลูกกัญชาในโรงจอดรถ อ้างใช้รักษาโรคไทรอยด์และได้รับอนุญาตแล้ว แต่ทำใบอนุญาตหาย

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สันทราย .เชียงใหม่ นำโดย ...พูนทรัพย์ รวมสุข รอง ผก.สส.สภ.สันทราย ได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านของ นายใช้ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ .หนองแหย่ง .สันทราย .เชียงใหม่ โดยผลการตรวจค้นพบของกลางเป็นต้นกัญชา จำนวน 6 ต้น อยู่ในโรงจอดรถบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดและนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินการสอบสวน

blank

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของกลางพบว่าต้นกัญชาที่ นายใช้ (นามสมมุติ) ปลูกไว้นั้นมีความสูงประมาณเกือบ 2 เมตร ซึ่งทางเจ้าตัวระบุว่า ได้รับเมล็ดพันธุ์มาจากบนดอย และได้ปลูกไว้เพื่อใช้ในการรักษาโรคไทรอยด์และได้รับอนุญาตแล้วจำนวน 4 ต้น แต่ทำใบอนุญาตหายไปและจากการสอบถามผู้ต้องหายอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้เสพยาเสพติด (กัญชา) มาก่อนหน้านี้ เพื่อใช้ในการรักษาโรคไทรอยด์ อย่างไรก็ตามหลังการตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการทดสอบปัสสาวะเบื้องต้นพบสารเสพติดชนิดกัญชาในร่างกาย แต่เนื่องจากผู้ต้องหาแจ้งว่าได้รับอนุญาตให้ใช้และครอบครองต้นกัญชาแล้ว จึงยังไม่แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา)

blank

อย่างไรก็ตามในชั้นจับกุมผู้ถูกจับทราบสิทธิตามกฎหมายได้ทราบพฤติการณ์ในการกระทำผิดโดยตลอดแล้วให้การ “รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ให้ทราบพร้อมจับกุมตัว และได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สันทราย เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป