Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ สรุป ข่าวพนังแม่น้ำกวงพัง แถวสันทรายหลวง อาจไ้ด้รับผลกระทบ ข้อมูลตามนี้

สรุป ข่าวพนังแม่น้ำกวงพัง แถวสันทรายหลวง อาจไ้ด้รับผลกระทบ ข้อมูลตามนี้

-

ข่าวด่วน‼️เบื้องต้นนะ สรุปย่อ พื้นที่แจ้งอาจจะได้รับผลกระทบบ้าง…
….22.30น. นายเจนศักดิ์ ลืมปิติ ผอ.โครงการส่งน้ำและ บำรุงรักษาเขื่อนแม่กวงอุดมธาราชี้แจงว่า เขื่อนแม่กวง ยังสามารถรับน้ำได้อีกจำนวนมาก ส่วนกรณีที่นายนทีดำรงค์ นายกเทศมนตรีสันทรายหลวง โพสต์ในเพจแจ้งเรื่องพนัง น้ำกวงพังทำให้น้ำ ไหลทะลัก เข้าในพื้นที่นั้น จริงๆแล้ว เป็น ผนังของฝายต้นแพ่ง หมู่ 2 ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย ซึ่งเป็นฝายรับน้ำ จากเขื่อนแม่กวง และพื้นที่ สันนาเม็งเป็นพื้นที่ลุ่มรับน้ำ จึงทำให้ได้รับผลกระทบ จากน้ำฝน ที่นี่ตกหนัก จากพายุซินลากู ทำให้ถนนเชื่อมบ้านป่ากล้วยและคอกหมูป่าขาด
อย่างไรก็ตาม นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.เชียงใหม่ได้เข้าไปในพื้นที่แล้ว

เตรียมพร้อมไว้ก่อน

1 บ้านสันคะยอม
2. บ้านสันทรายเงิน
3. บ้านโจ้ใต้
4.บ้านเด่นสันคะยอม
5 บ้านสันทรายทองหมู่ 6
6 บ้านโจ้ใต้.

***จากกรณีการแชร์ข่าวผนังแม่กวงแตก ขอเรียนขี้แจงดังนี้
1.พื้นที่เป็นคันของฝายป่าแพ่ง ซึ่งเป็นฝานประชาอาสา เป็นฝายลูกที่ 3 ที่อยู่ในลำน้ำแม่กวงเกิดขาดเนื่องจากปริมาณน้ำในบำน้ำแม่กวงมีปริมาณมากจากฝนที่ตกในพื้นที่ ที่เป็นผลกระทบจากพายุซินลากู
2.เขื่อนแม่กวงยังอยู่ในสภาพมั่นคงแข็งแรง ขณะนี้มีปริมาณน้ำเพียง25% ยังสามารถรับน้ำได้อีกมากถึง 75% หรือ 197 ล้าน ลบ.ม.
3.โครงการแม่กวงหยุดการส่งน้ำตั้งแต่เช้านี้เมื่อเกิดฝนตกในพื้นที่

….ขอบคุณ ข้อมูลจากพี่เดือน

Must Read

ฝนถล่มหนักพื้นที่ อ.สันป่าตอง “กาดงัว(ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด)” น้ำท่วมหนัก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชนรับมือผลกระทบจากพายุ

ฝนถล่มหนักพื้นที่ อ.สันป่าตอง "กาดงัว(ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด)" น้ำท่วมหนัก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชนรับมือผลกระทบจากพายุ ช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ขณะนี้ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งว่าในพื้นที่ประเทศไทยจะมีผลกระทบจากพายุโซนร้อน "โนอึล" และขอให้ประชาชนในพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดรวมไปถึงเตรียมการรับมือไปแล้วนั้น ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่วันนี้ พบว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ที่มีรายงานว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนักนั้นส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุด โดยขณะที่ตอนนี้ บนโซเชียล ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า "หนุ่ม วังทอง" ได้มีการถ่ายภาพบรรยากาศภายหลังฝนตก...
error: Alert: Content is protected !!