Home ข่าวทั่วไทย โฆษก ศบค. แจงการอนุญาตให้ชาวต่างชาติ 4 กลุ่มเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย สามารถเริ่มดำเนินการได้ทันทีเมื่อมีความพร้อม

โฆษก ศบค. แจงการอนุญาตให้ชาวต่างชาติ 4 กลุ่มเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย สามารถเริ่มดำเนินการได้ทันทีเมื่อมีความพร้อม

-

โฆษก ศบค. แจงการอนุญาตให้ชาวต่างชาติ 4 กลุ่มเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย สามารถเริ่มดำเนินการได้ทันทีเมื่อมีความพร้อม

วันที่ 31 ก.ค. 63 เวลา 11.30 น. ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ชี้แจงกรณีการอนุญาตให้ชาวต่างชาติ 4 กลุ่มเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่ง ศบค. ได้อนุมัติให้แรงงานต่างด้าวเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยอยู่ในการดูแลของกระทรวงแรงงาน และอนุมัติให้มีการเดินทางของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ โดยอยู่ในการดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งแต่ละกิจการ/กิจกรรม ผู้ประกอบการสามารถเริ่มดำเนินการได้ทันทีเมื่อมีความพร้อม ด้านสถานที่สำหรับกักตัวสังเกตอาการ Organization Quarantine มีเจ้าหน้าที่จากภาครัฐควบคุมดูแล ทั้งนี้ จะต้องเป็นการทำงานร่วมกันของตัวแทนกระทรวงเจ้าของเรื่อง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัด พร้อมมีเลขาธิการเป็นนายแพทย์สาธารณสุขประจำจังหวัด ที่สำคัญจะต้องทำความเข้าใจแก่ประชาชนด้วย

ในตอนท้าย โฆษก ศบค. กล่าวเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้รับคำชื่นชมจากทั่วโลก จากการให้ความร่วมมือของประชาชนในประเทศที่ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ขณะเดียวกันหน่วยงานภาครัฐก็มีความเข้มงวดในการดูแลพื้นที่ต่าง ๆ ทำงานอย่างเข้มแข็ง ซึ่งกิจการ/กิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น หากได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาคประชาชน ภาครัฐ ภาคเอกชน ก็จะสามารถสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับประชาชนในประเทศได้ พร้อมกับย้ำว่า “หยุดโควิด แต่ไม่หยุดเศรษฐกิจไทย”

Must Read

ยันไม่พบสิ่งผิดปกติสาเหตุการตาย “จารุชาติ​” พยานปากเอกคดี “บอส กระทิงแดง” หลังผ่าตรวจรอบสอง ทีมแพทย์เผยสาเหตุหลักเกิดจากเลือดออกที่บริเวณฐานสมอง

ยันไม่พบสิ่งผิดปรกติ### ยันไม่พบสิ่งผิดปกติสาเหตุการตาย "จารุชาติ​" พยานปากเอกคดี “บอส กระทิงแดง” หลังผ่าตรวจรอบสอง ทีมแพทย์เผยสาเหตุหลักเกิดจากเลือดออกที่บริเวณฐานสมองขณะที่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 218 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่าที่ห้องประชุมอาคารบุญสม มาร์ติน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...
error: Alert: Content is protected !!