Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ดอย 360 องศา ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองฮอด ชมวิวรอบทิศทางกลางทุ่งหญ้าเขียวขจีบนยอดดอยแม่โถ

(มีคลิป Video) แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ดอย 360 องศา ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองฮอด ชมวิวรอบทิศทางกลางทุ่งหญ้าเขียวขจีบนยอดดอยแม่โถ

-

(มีคลิป Video) หยุดยาวนี้ ท้าพิสูจน์ความงามแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ดอย 360 องศา ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองฮอด ชมวิวรอบทิศทางกลางทุ่งหญ้าเขียวขจีบนยอดดอยแม่โถ มองเห็น 3 อำเภอเชียงใหม่ และ แม่ฮ่องสอน พร้อมทิวเขารายล้อม

วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการที่ในขณะนี้เข้าสู่ช่วงวันหยุดยาว ส่งผลทำให้ประชาชนได้หยุดพักผ่อนและหาเวลาเดินทางท่องเที่ยวตามพื้นที่ต่างจังหวัด โดยขณะเดียวกันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น บรรยากาศในวันนี้พบว่ามีประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น โดยสังเกตได้จากป้ายทะเบียนรถยนต์ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นป้ายทะเบียนรถยนต์ต่างจังหวัดเกือบทั้งสิ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวเดินทางไปท่องเที่ยวตามป่าเขา ที่ขณะนี้มีบรรยากาศเย็นสบาย อีกทั้งเป็นช่วงที่ฝนตกลงมาใหม่ ทำให้วิวทิวทัศน์ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นอุทยาน และป่าเขามีความสวยงาม

โดยที่ ดอย360องศา หรือ ทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลบ่อสลี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเตรียมที่จะส่งเสริมประชาสัมพันธ์เพื่อให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายวงกว้างและเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปนั้น พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว และเห็นสถานที่ดังกล่าวตามโซเชียลนั้นก็เดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่มากนัก โดยความโดดเด่นและเอกลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวนี้อยู่ตรงบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ตามธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งอากาศเย็นสบาย จากสภาพพื้นที่ที่เป็นทุ่งหญ้ากว้างใหญ่เขียวขจีอยู่บนยอดดอย มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงากระจายตัวอยู่ห่าง ๆ กัน ทำให้แสงแดดส่องถึงพื้นดินเอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของพื้นล้มลุกขนาดเล็ก โดยเฉพาะหญ้า ซึ่งบริเวณนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบตัวแบบ 360 องศา ทั้งยอดดอยอินทนนท์ และ ภูเขาที่ล้อมรอบ รวมทั้งพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอฮอด และ อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยที่ผ่านมาเป็นที่ชื่นชอบ และ รู้จักดีของกลุ่มนักท่องเที่ยวแนวผจญภัย

ทั้งนี้ทางด้าน นายจิรายุ งอกงาม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อสลี และ อำเภอฮอด เตรียมที่จะส่งเสริมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวบริเวณดอยแม่โถ หรือ ที่ชาวบ้านในพื้นที่รู้จักดีและเรียกกันว่า ดอย360องศา หรือ ทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลบ่อสลี เพื่อให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายวงกว้างและเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป เนื่องจากเดิมพื้นที่บ้านแม่โถ ประชากรในพื้นที่ทำไร่ฝิ่นบนยอดเขาสูง ด้วยพระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้เสด็จเยี่ยมเยือนราษฎร พสกนิกรบ้านแม่โถ ทรงจัดตั้งโครงการหลวงพัฒนาต้นน้ำหน่วยที่6 ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2518 เพื่อเน้นการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ลดการทำลายต้นน้ำ เกิดการจ้างงาน ให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้น้ำและระบบไหลเวียนของน้ำ ในเวลาเดียวกันต้องคำนึงถึงปัญหาทางเศรษฐกิจในชุมชนของชาวเขา จึงเปลี่ยนการปลูกฝิ่นเป็นการส่งเสริมให้ปลูกพืชเศรษฐกิจที่เหมาะสมกับภูมิประเทศ จากพื้นที่ปลูกฝิ่น จึงถูกเปลี่ยนเป็นศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ

สำหรับการเดินทางนั้น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อสลี บอกว่า จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางถนนเชียงใหม่-ฮอด เมื่อถึงตัวอำเภอฮอด แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนฮอด-แม่สะเรียง ไปจนถึงปากทางแยกเข้าหมู่บ้านกองลอย ตำบลบ่อสลี เพื่อขึ้นสู่ดอยแม่โถ ซึ่งจากปากทางถึงจุดหมายระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร ทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 053- 939239 หรือ 081-8849919

Must Read

เชียงใหม่ ประชุมวางแผนการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน ปี 2564 พร้อมตั้งเป้าหมายลดจุด Hot Spot ลงร้อยละ 25

เชียงใหม่ประชุมวางแผนการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน ปี 2564 เน้นย้ำการบูรณาการร่วมกันของทุกภาคส่วน พร้อมตั้งเป้าหมายลดจุด Hot Spot ลงร้อยละ 25     เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2563 ที่ ห้องประชุม 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร...
error: Alert: Content is protected !!