Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รวบคากุฏิ! เจ้าอาวาสวัดดัง พื้นที่ อ.ฝาง ทำเสื่อมลอบค้ายาบ้าและกัญชาให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

รวบคากุฏิ! เจ้าอาวาสวัดดัง พื้นที่ อ.ฝาง ทำเสื่อมลอบค้ายาบ้าและกัญชาให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

-

รวบคากุฏิ! เจ้าอาวาสวัดดัง พื้นที่ อ.ฝาง ทำเสื่อมลอบค้ายาบ้าและกัญชาให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

วันที่ 23 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ฝาง .เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ ...ดำเนิน กันอ่อง ผก.สภ.ฝาง .เชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว พระแดง (นามสมมุติ) อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ฝาง .เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวนรวมทั้งหมด 11 เม็ด , กัญชาแห้ง จำนวน 1 ห่อเล็ก และ ถุงพลาสติกสีน้ำเงินและสีดำ (ที่ใช้บรรจุยาบ้า) จำนวน 15 ถุง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมที่บริเวณห้องพักบนกุฏิของวัดดังกล่าว ขณะที่พระแดง (นามสมมุติ) กำลังพักอยู่ และดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากการที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสจากพลเมืองดีในพื้นที่ว่า พระแดง (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นพระเจ้าอาวาสของวัดในพื้นที่ ได้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และที่ผ่านมามักมีบุคคลแปลกหน้าต้องสงสัยเข้ามาพบปะอยู่บ่อยๆ อีกทั้งมักใช้ห้องพักเป็นแหล่งมั่วสุมกลุ่มวัยรุ่น ทางเจ้าหน้าที่ขึงได้ทำการสืบสวนติดตามเบาะแสจนกระทั่งทราบต่อมาว่า พระแดง (นามสมมุติ) แอบลักลอบขายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่น จึงได้มีการนำกำลังเข้าตรวจค้นในวันนี้ ซึ่งขณะเข้าทำการตรวจค้นพบ พระแดง (นามสมมุติ) ยืนอยู่ด้านหน้ากุฏิ และจากการสอบถามพบว่าทาง พระแดง (นามสมมุติ) มีพฤติกรรมต้องสงสัย จึงดำเนินการตรวจค้น ผลปรากฏว่าพบของกลางดังกล่าวภายในห้องพักบนกุฏิของพระแดง (นามสมมุติ) และเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง จึงได้คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ฝาง

ทั้งนี้จากการสอบสวนทาง พระแดง (นามสมมุติ) ได้รับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาเสพรวมทั้งกัญชาจริง โดยซื้อมาจากชายคนหนึ่งเป็นคนนำมาส่งให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ฝาง อยู่ระหว่างทำการสืบสวนขยายผลอยู่ว่าผู้ที่พัวพันนั้นเป็นใครและที่มาที่ไปของยาเสพติดดังกล่าว ข่าวคืบหน้ารายงานให้ทราบต่อไป

Must Read

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 20 มกราคม 2564 ภาคเหนือวันนี้ยังมีอากาศหนาวต่อเนื่อง

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 20 มกราคม 2564 ภาคเหนือวันนี้ยังมีอากาศหนาวต่อเนื่อง วันที่ 20 มกราคม 2564 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกบางในตอนเช้า สำหรับบริเวณยอดดอยและยอดภู มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในระยะนี้ไว้ด้วย ภาคเหนือ อากาศหนาว กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-30...
error: Alert: Content is protected !!