รวบคากุฏิ! เจ้าอาวาสวัดดัง พื้นที่ อ.ฝาง ทำเสื่อมลอบค้ายาบ้าและกัญชาให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

blank

รวบคากุฏิ! เจ้าอาวาสวัดดัง พื้นที่ อ.ฝาง ทำเสื่อมลอบค้ายาบ้าและกัญชาให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

วันที่ 23 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ฝาง .เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ ...ดำเนิน กันอ่อง ผก.สภ.ฝาง .เชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว พระแดง (นามสมมุติ) อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ฝาง .เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวนรวมทั้งหมด 11 เม็ด , กัญชาแห้ง จำนวน 1 ห่อเล็ก และ ถุงพลาสติกสีน้ำเงินและสีดำ (ที่ใช้บรรจุยาบ้า) จำนวน 15 ถุง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมที่บริเวณห้องพักบนกุฏิของวัดดังกล่าว ขณะที่พระแดง (นามสมมุติ) กำลังพักอยู่ และดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

blank

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากการที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสจากพลเมืองดีในพื้นที่ว่า พระแดง (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นพระเจ้าอาวาสของวัดในพื้นที่ ได้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และที่ผ่านมามักมีบุคคลแปลกหน้าต้องสงสัยเข้ามาพบปะอยู่บ่อยๆ อีกทั้งมักใช้ห้องพักเป็นแหล่งมั่วสุมกลุ่มวัยรุ่น ทางเจ้าหน้าที่ขึงได้ทำการสืบสวนติดตามเบาะแสจนกระทั่งทราบต่อมาว่า พระแดง (นามสมมุติ) แอบลักลอบขายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่น จึงได้มีการนำกำลังเข้าตรวจค้นในวันนี้ ซึ่งขณะเข้าทำการตรวจค้นพบ พระแดง (นามสมมุติ) ยืนอยู่ด้านหน้ากุฏิ และจากการสอบถามพบว่าทาง พระแดง (นามสมมุติ) มีพฤติกรรมต้องสงสัย จึงดำเนินการตรวจค้น ผลปรากฏว่าพบของกลางดังกล่าวภายในห้องพักบนกุฏิของพระแดง (นามสมมุติ) และเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง จึงได้คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ฝาง

blank

ทั้งนี้จากการสอบสวนทาง พระแดง (นามสมมุติ) ได้รับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาเสพรวมทั้งกัญชาจริง โดยซื้อมาจากชายคนหนึ่งเป็นคนนำมาส่งให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ฝาง อยู่ระหว่างทำการสืบสวนขยายผลอยู่ว่าผู้ที่พัวพันนั้นเป็นใครและที่มาที่ไปของยาเสพติดดังกล่าว ข่าวคืบหน้ารายงานให้ทราบต่อไป

blank blank