สาวสำนักงานเครียดจัด คิดสั้นชั่ววูบจะกระโดดตึกตาย เจ้าหน้าที่และเพื่อนร่วมงานช่วยกันเกลี้ยกล่อมช่วยไว้ได้ทัน

7120

สาวสำนักงานเครียดจัด คิดสั้นชั่ววูบจะกระโดดตึกตาย เจ้าหน้าที่และเพื่อนร่วมงานช่วยกันเกลี้ยกล่อมช่วยไว้ได้ทัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 22 ก.ค. 63 โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุหญิงสาวคลุ้มคลั่งจะกระโดดตึก เหตุเกิดภายในอาคารของสำนักงานแห่งหนึ่งในย่าน ถนนโชตนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้รุดเดินทางเข้าไปตรวจสอบทันที ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร มีหญิงสาว อายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อสีเหลือง กระโปรงสีเหลือง ยืนอยู่ที่บริเวณขอบอาระเบียงอาคาร สูงจากพื้นด้านล่างตัวอาคารประมาณเกือบ 20 เมตร ภายในมือขวาถือมีดคัตเตอร์ และมือซ้ายมีบาดแผลจากการที่ทางเจ้าตัวทำร้ายร่างกายตัวเองด้วยการใช้มีดคัตเตอร์เล่มดังกล่าวกรีดแขนตัวเอง และระหว่างนั้นพบว่าเจ้าตัวอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ยืนร้องไห้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ รปภ. ต้องเฝ้าระวังอยู่ด้านล่างเพื่อป้องกันหากหญิงคนดังกล่าวคิดสั้นกระโดดลงมา ขณะเดียวกันด้านบนมีเพื่อนเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้วยกันกับหญิงสาวคนดังกล่าว และเจ้าหน้าที่เป็นชายได้พยายามช่วยกันพูดเกลี้ยกล่อมหญิงสาว โดยต่อมาหลังการเจรจานานกว่า 30 นาที ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวเริ่มสงบสติอารมณ์ได้ และยอมเชื่อฟังเพื่อนร่วมงานที่มาพูดเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งเจ้าตัวยอมเดินเข้ามาภายในตัวอาคาร และสามารถช่วยเหลือได้สำเร็จในที่สุด ก่อนจะช่วยกันปฐมพยาบาลทำแผลให้กับหญิงสาวคนดังกล่าว

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้าน นายอนุสรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้อยู่ที่บริเวณโรงจอดรถของสำนักงาน และอีกฟากของสำนักงานก็จะมีเจ้าหน้าที่ รปภ.อีกชุดอยู่ จากนั้นตนก็ได้รับการประสานวิทยุมาบอกว่าให้ตนมาตรวจสอบจุดดังกล่าวหน่อย เพราะเห็นมีคนนั่งอยู่บริเวณลูกกรงของอาคารชั้น 2 ซึ่งเมื่อตนทราบดังนั้นก็ได้เขามาตรวจสอบ ก็พบหญิงสาวคนดังกล่าวกำลังนั่งอยู่ และเมื่อเจ้าตัวเห็นตนกับเจ้าหน้าที่อีกคนยืนอยู่ หญิงคนดังกล่าวก็เดินออกมาแล้วมายืนอยู่บริเวณระเบียงขอบมุมตัวอาคาร และหลังจากนั้นเมื่อมีคนเห็นและมาดูมากขึ้นหญิงคนดังกล่าวก็เริ่มมีอาการเครียดและทำทีเหมือนจะกระโดดลงมา

ขณะเดียวกันในมือก็ถือมีดคัตเตอร์ด้วยและได้ใช้มีดคัตเตอร์กรีดแขน ซึ่งเมื่อคนในสำนักงานเห็นดังนั้นก็มีการเข้ามาพูดเจรจา และมีหัวหน้าที่ดูแลสำนักงานเข้ามาเกลี้ยกล่อมพูดคุยด้วย ขณะเดียวกันหลังจากที่ตนเห็นเหตุการณ์ก็ได้รอดูสถานการณ์อยู่ด้านล่าง และอีกส่วนก็มีเจ้าหน้าที่ช่วยเจรจารวมทั้งบางส่วนก็ขึ้นไปข้างบนเพื่อช่วยเจรจา หลังจากการเจรจาได้สักพัก หญิงคนดังกล่าวก็เริ่มถอยออกจากขอบระเบียง ส่วนตนก็ยังรออยู่ข้างล่างเพื่อระวังเหตุฉุกเฉินหากเกิดว่ากระโดดลงมาก็จะได้ช่วยได้ทัน จนกระทั่งเกือบชั่วโมง ก็สามารถช่วยได้ที่สุด ซึ่งหญิงคนดังกล่าวก็เป็นเจ้าหน้าที่ทำงานในสำนักงาน

ส่วนสาเหตุนั้นก็คาดว่าเจ้าตัวน่าจะมีปัญหาส่วนตัว ประกอบกับเรื่องปัญหางานที่ทำอยู่ จึงทำให้เกิดความเครียดจัดจนกระทั่งเกิดคิดสั้น และกระทำการในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่และเพื่อนร่วมงานสามารถช่วยเหลือได้แล้วนั้น ก็ได้ให้ทางเจ้าตัวมานั่งสงบสติอารมณ์และได้ช่วยเหลือทำแผล จากนั้นก็กลับสู่สถานการณ์ปกติ ซึ่งในส่วนของหญิงคนดังกล่าวก็จะมีการพูดคุยเพื่อช่วยเหลือต่อไป

Facebook Comments