Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ กว่า 30 คน หอบหลักฐานขึ้นโรงพักแจ้งความสาวท้าวแชร์แสบ ลวงคนลงทุน เชิดเงินหนีร่วมล้านบาท

กว่า 30 คน หอบหลักฐานขึ้นโรงพักแจ้งความสาวท้าวแชร์แสบ ลวงคนลงทุน เชิดเงินหนีร่วมล้านบาท

-

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ก.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ กลุ่มผู้เสียหายจำนวนกว่า 30 คน ได้เดินทางหอบหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนของสถานี เพื่อขอดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พลอย (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาวบ้านร้องตีมีด อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ภายหลังจากที่ทางผู้เสียหายทั้งหมดได้รับความเดือดร้อน จากการที่ถูก น.ส.พลอย ได้หลอกให้มาลงทุนแชร์ลูกโซ่ ซึ่งทางเจ้าตัวได้มีการโฆษณาชวนเชื่อว่าไว้ใจได้ ประกอบกับบางรายเป็นเพื่อนรู้จัก และเป็นคนในพื้นที่เดียวกัน แต่ในเวลาต่อมา หลังจากที่มีการลงเงินไปแล้ว น.ส.พลอย กลับเชิดเงินของกลุ่มผู้เสียหายและได้มีการปิดช่องทางการติดต่อทุกช่องทาง รวมทั้งเมื่อมีการตามไปหาที่บ้านเจ้าตัวกลับไม่อยู่ และสันนิษฐานว่าได้หลบหนีไปแล้ว ทางกลุ่มผู้เสียหายจึงได้มีการรวมตัวกันเพื่อมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามตัวท้าวแชร์รายนี้ และนอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้เสียหานรายอื่นอีกจำนวนมากที่ไม่ได้มาแจ้งความในวันนี้ รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงินทั้งสิ้นประมาณร่วม 1 ล้านบาท

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้านกลุ่มผู้เสียหายที่เดินทางมาแจ้งความในวันนี้ ทราบว่า ผู้เสียหายบางรายได้รู้จักกับ น.ส.พลอย จากการที่ทางเจ้าตัวได้มีการโฆษณาชวนเชื่อลงในเฟซบุ๊กของตัวเองและมีการใช้ชื่อว่า “แชร์บ้านพลอย” ที่ทางเจ้าตัวได้มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการเชิญชวนให้ผู้สนใจเข้ามาร่วมลงทุน ซึ่งมีผลตอบแทนดี รวมทั้งการโพสต์ภาพทรัพย์สินต่างๆ และเงินในบัญชี ซึ่งเมื่อผู้เสียหายเห็นก็เกิดความเชื่อถือ และนากจากนี้โดยส่วนตัวผู้เสียหายบางรายก็ได้รู้จักกันกับ น.ส.พลอย มาก่อน เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่เดียวกัน และได้ร่วมลงทุนแชร์ดังกล่าวมาประมาณ 6 เดือน โดยลักษณะการลงทุนคือจะมีการตั้งกลุ่มทั้งรายวัน , รายเดือน , ราย 3 วัน โดยแต่ละกลุ่ม น.ส.พลอย ท้าวแชร์จะเป็นคนโพสต์ลงหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองเพื่อเป็นการโฆษณาชวนเชื่อและชักชวนให้ผู้สนใจเข้ามาร่วมลงทุน และยังมีการโพสต์โชว์ผลตอบแทนที่ได้รับ คือดอกเบี้ย ซึ่งได้แชร์ออกมาเป็นบางวง อาทิ ต้นแค่ 100 บาท แต่ดอกที่ได้แต่ละมือ แต่ละต้น บางวงสูงถึง 6,000 บาทต่อมือ และนอกจากนี้ยังพบพฤติกรรมว่า น.ส.พลอย จะเอาชื่อชองคนในครอบครัวมาใส่ในวงแชร์เพื่อให้รายชื่อใกล้เต็ม เพื่อเร่งให้ผู้เสียหายบางรายที่ยังไม่ได้จ่ายเงินรีบจ่ายให้ในแต่ละครั้ง โดยในกลุ่มผู้เสียหายที่เข้ามาแจ้งความในวันนี้ซึ่งได้มีการร่วมลงทุนสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 140,000 บาท และรายอื่นๆ ก็ไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท โดยในส่วนของกลุ่มผู้เสียหายที่เข้ามาแจ้งความในวันนี้ก็มีไม่ต่ำกว่า 20 คน แต่ยังมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกอีกหลายรายที่ไม่ได้มาในวันนี้

กลุ่มผู้เสียหายกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันในตอนแรกที่ทาง น.ส.พลอย จะหนีหายไปนั้น ทางผู้เสียหายที่เป็นลูกแชร์เกือบทุกคนยอมเจรจากับทาง น.ส.พลอย เพราะด้วยความเห็นใจในการที่เจ้าตัวจะออกมาแชร์ค่าใช้จ่ายหรือที่จะมาแจกแจงว่าแต่ละคนที่ไม่จ่าย หรือไม่หนี อยู่ที่ไหน แต่ต่อมาทาง น.ส.พลอย ก็ไม่ยอมที่จะออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงให้กับทางกลุ่มผู้เสียหายทราบแต่อย่างใด อีกทั้งยังพลัดวันประกันพรุ่งในการจ่ายเงินโดยที่ไม่มีความชัดเจนจึงทำให้ผู้เสียหายทุกคนหารือและตกลงรวมตัวกันเพื่อเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้ เนื่องจากผู้เสียหายแต่ละรายก็ยอดเงินที่ถูกโกงไปเยอะอยู่พอสมควร และอยากให้ทาง น.ส.พลอย ได้ออกมาชี้แจง และออกมารับผิดชอบในส่วนที่ควรจะรับผิดชอบ และทางผู้เสียหายยืนยันว่าหาก น.ส.พลอย ยังนิ่งเฉยไม่ยอมออกมาแก้ไขเรื่องราวที่เกิดขึ้น หรือรับผิดชอบความเสียหาย ก็จะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตามจากกรณีเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น ทางกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมดได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้โดยการมอบอำนาจให้กับตัวแทนผู้เสียหาย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการออกหมายเรียก เพื่อติดตาม น.ส.พลอย มาสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง และหากมีการตรวจสอบพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยทางกลุ่มผู้เสียหายยังแจ้งว่าหากเรื่องในวันนี้ไม่คืบหน้าก็จะมีการรวบตัวกันเพื่อเข้าร่องเรียนกับทางตํารวจภูธรภาค 5 เพื่อขอให้มีการตรวจสอบอีกครั้ง

Must Read

เชียงใหม่ผ่อนคลาย สามารถบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ในร้านอาหารและเครื่องดื่มได้แล้ว แต่ไม่เกิน 22.00 น.

เชียงใหม่ผ่อนคลาย สามารถบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ในร้านอาหารและเครื่องดื่มได้แล้ว แต่ไม่เกิน 22.00 น. มีผล วันที่ 20 ม.ค. 64 เป็นต้นไป
error: Alert: Content is protected !!