Home ข่าวทั่วไทย ดราม่ารับน้อง! ปี 1 ตอกกลับรุ่นพี่ บังคับรุ่นน้องเอาป้ายชื่อแขวนคอ อ้างจะได้รู้จักชื่อน้อง ด้านรุ่นน้องตอกกลับควรหาวิธีอื่นไม่ใช่มาสร้างภาระให้รุ่นน้อง

ดราม่ารับน้อง! ปี 1 ตอกกลับรุ่นพี่ บังคับรุ่นน้องเอาป้ายชื่อแขวนคอ อ้างจะได้รู้จักชื่อน้อง ด้านรุ่นน้องตอกกลับควรหาวิธีอื่นไม่ใช่มาสร้างภาระให้รุ่นน้อง

-

ดราม่ารับน้อง! ปี 1 ตอกกลับรุ่นพี่ บังคับรุ่นน้องเอาป้ายชื่อแขวนคอ อ้างจะได้รู้จักชื่อน้อง ด้านรุ่นน้องตอกกลับควรหาวิธีอื่นไม่ใช่มาสร้างภาระให้รุ่นน้อง

เป็นกระแสดราม่าอยู่ในขณะนี้ หลังเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับมหากาฬ ได้โพสต์ภาพแชทระหว่างรุ่นน้องปี 1 กับรุ่นพี่ ที่มีการบังคับให้รุ่นน้องปี 1 เอาป้ายชื่อห้อยคออยู่ตลอดเวลา หากไม่ทำตามจะเจอลงโทษทั้งชั้นปี จนเกิดเป็นกระแสดราม่าในโลกโซเชียล มีการแชร์ออกไปหลายหมื่นครั้ง โดยในแชทดังกล่าวระบุว่า

รุ่นพี่ : ตั้งแต่วันจันทร์หน้า ถ้าพี่เห็นใครไม่แขวนป้ายชื่อ โดนลงโทษทั้งชั้นปีนะคะ อย่าหาว่าพี่ค่ะ

รุ่นพี่ : น้องต้องแขวนตลอดเวลาที่อยู่ใน มหาวิทยาลัยนะคะ

รุ่นน้อง : พอดีผมไม่อยากแขวนครับ ทําไมต้องแขวนด้วยพี่ ป้ายก็ใหญ่ เกะกะอีก

รุ่นพี่ : ที่พี่ให้น้องแขวนป้ายชื่อเพราะพี่จะได้รู้ชื่อน้องไงคะ น้องจะได้จําชื่อเพื่อนๆได้ค่ะ แค่แขวนป้ายชื่อแค่นี้ คุณอย่าทําตัวมีปัญหาได้มั้ยคะ

รุ่นน้อง : ไม่ได้ครับพี่ แค่แขวนป้ายชื่อ มันไม่ใช่แค่แขวนไงพี่ แล้วผมไม่อยากแขวนไงพี่ มันเกะกะ แล้วถ้าผม ไม่อยากแขวน แล้วโดนพี่บังคับให้แขวน มันก็เป็น ปัญหาของผมไงพี่ ถ้าพี่ไม่อยากให้ผมมีปัญหา พี่ ก็เลิกสร้างปัญหาให้ผมสิครับ แล้วถ้าพี่อยากรู้จัก ชื่อน้อง มันก็เป็นปัญหาที่พี่ต้องแก้ที่ตัวพี่ แก้ง่ายๆ คือพี่หาวิธีรู้จักชื่อน้องโดยที่ไม่ต้องสร้างภาระ ให้น้องสิครับ พี่มีปากใช่ไหมครับ พี่ก็เดินเข้ามา ถามสิครับว่าน้องชื่ออะไร แล้วถ้าพี่อยากจําชื่อ น้องได้ พี่ก็ถามแล้วก็ถ่ายรูปไว้สิครับ พี่หาวิธีจํา ชื่อน้องให้ได้โดยไม่ต้องสร้างปัญหาให้น้องสิครับ จริงไหมครับ ผมคิดว่าพี่คงหาวิธีฉลาดในการจํา ชื่อน้องโดยที่ไม่สร้างปัญหาบ้าบอให้น้องนะครับ ส่วนถ้าผมอยากจะจําชื่อเพื่อน ผมก็หาวิธีจำของ ผมเองครับ ถ้าผมไม่อยากรู้จักใคร ผมก็ไม่จําชื่อ คนนั้นครับ เว้นเสียแต่ว่าเจอหน้ามันบ่อยๆ เดี๋ยว ผมก็จำได้เอง แล้วถ้าพี่อยากรีบจำชื่อน้อง ผม แนะนำง่ายๆ เลยนะพี่ มันไม่ใช่เรื่องของผม มันคือ เรื่องของพี่ เคปะ อายุปีก็มากกว่าผมตั้งปีสองปี พี่ น่าจะคิดวิธีจำชื่อน้องให้มันดูฉลาดกว่าการไป บังคับให้น้องแขวนป้ายนะครับ แต่ถ้าพี่คิดเรื่อง ง่ายๆ แค่นี้ไม่ได้ ผมว่าพี่กับเพื่อนๆ พี่นี่แม่โง่ ฉิบหาย เคนะพี่ ผมไม่แขวน แล้วถ้าถึงวันนั้น มี การลงโทษอะไรเพื่อนๆ ผม โดยที่พี่บอกว่าเพราะ ผมไม่แขวนเพียงคนเดียว ผมต่อยพี่ทุกคนแน่ครับ พี่ทําให้เพื่อนเกลียดผมกี่คน ผมต่อยพี่ทุกคนตาม จำนวนคนที่เกลียดผมครับ ผู้หญิงก็ผู้หญิงนะครับ อย่าเอามาอ้าง ถ้าการใช้เหตุผลของผม มันไม่ สามารถทำให้พี่เลิกสั่งอะไรโง่ๆ กับน้องได้ ผม ว่าการใช้กําลังก็คงเหมาะกับพวกพี่นะครับ พี่ก็เห็นประวัติผมแล้วนะครับว่าผมได้โควต้าอะไรมา เรียนคณะนี้ ผมรำคาญพี่มาหลายวันแล้วนะครับ เดี๋ยวให้น้องแต่งหน้าแปลกๆ แล้วเต้นเพื่อถ่ายคลิป ไปง้อให้พี่รหัสรับเข้าสาย เดี๋ยวก็สั่งโน่นสั่งนี่ ถ้า พวกพี่ๆ ว่างมากนักก็เอาเวลาไปหาอะไรที่มันดู ฉลาดทำนะครับ ไม่ใช่เอาเวลาว่างมาเสือกเรื่อง ส่วนตัว มาบงการโน่นนี่นั่นน้อง แต่ถ้าคนไหนว่าง จัดจนไม่รู้จะทำอะไร พี่ไปเขียนใบลาออกเถอะครับ จะได้ไม่เป็นภาระพ่อแม่กับพวกปี 1 จบนะ

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะชื่นชมรุ่นน้องปี 1 ที่แสดงความคิดเห็นได้ดี และมีเหตุผลหักล้างประเด็นดังกล่าวได้ครบถ้วน

1595063556135
110305810 3285037801581538 2119839130414381539 o
110319852 3285037941581524 6556492229656038554 o

ข้อมูล-ภาพ : รับน้องสร้างสรรค์ระดับมหากาฬ

Must Read

ดีเดย์ 29 ม.ค. 64 คนไทยทุกคนขอปลูก “กัญชง” ได้แล้ว

ดีเดย์ 29 ม.ค. 64 คนไทยทุกคนขอปลูก “กัญชง” ได้แล้ว ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ได้ลงนามในกฎกระทรวงการขออนุญาตและการอนุญาตผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่าย หรือมีไว้ครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 5 เฉพาะกัญชง (Hemp) พ.ศ. 2563...
error: Alert: Content is protected !!