Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ สาวขับแกร็บไบค์ น้อยใจเลิกรากับแฟน ตัดสินใจจบชีวิตกระโดดน้ำบ่อดินท้องที่แม่โจ้ ทิ้งจดหมายลาแม่

สาวขับแกร็บไบค์ น้อยใจเลิกรากับแฟน ตัดสินใจจบชีวิตกระโดดน้ำบ่อดินท้องที่แม่โจ้ ทิ้งจดหมายลาแม่

-

สาวขับแกร็บไบค์ น้อยใจเลิกรากับแฟน ตัดสินใจจบชีวิตกระโดดน้ำบ่อดินท้องที่แม่โจ้ ทิ้งจดหมายลาแม่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ก.ค. 63 ทางด้าน ...พงศ์พิพัฒน์ นันทวิสุทธิ์ รอง สว. สอบสวน สภ.แม่โจ้ .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้กระโดดน้ำ แล้วสูญหายไปในน้ำ เหตุเกิดบริเวณบ่อดิน ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานทีมประดาน้ำภาค 5 เข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบรองเท้าของผู้ประสบภัย อยู่ริมตลิ่ง นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดทีมประดาน้ำเข้าทำการลงค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ที่อยู่ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

โดยจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า มีคนพบเห็นผู้เสียชีวิต มาจอดรถแล้วนั่งอยู่บริเวณร่มไม้ใกล้กับที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ที่พบเห็นก็ไม่ได้เอะใจอะไร นึกว่าคนมาเที่ยวพักผ่อน จนกระทั่งสักพัก ผู้ที่อยู่ในละแวกดังกล่าวไม่เห็นผู้ตาย มีเพียงรถจักรยานยนต์จอดอยู่ จึงได้เดินมาดูริมตลิ่งก็พบรองเท้าของผู้ตายวางอยู่ริมฝั่ง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ขณะที่ทางด้าน มารดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกได้เลิกรากับแฟนแต่ก็ยังมีการไลน์หาพูดคุยกันอยู่ และก่อนหน้านี้ลูกก็ยังบอกกับตนด้วยว่าทำใจได้บ้างแล้ว แต่พอมา 2-3 วัน ตนก็เห็นว่าลูกกลับมามีอาการซึมเศร้าอีก และตนก็ไม่รู้ว่าลูกคุยไลน์อะไรกันบ้าง จากนั้นลูกก็ได้ไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายกับเพื่อน ประมาณ 2 วัน เพื่อให้ตัวเองคลายความเศร้าบ้าง จากนั้นลูกก็กลับมาที่บ้านได้ 2 วัน แต่ก็เห็นว่าลูกไม่ค่อยพูดจา ซึ่งตนก็ได้พูดคุยกับลูกและตอนเย็นวานนี้ลูกก็ได้ออกไปทำงานขับแกร็บส่งอาการกลับเข้าบ้านมาลูกก็ยังพูดคุยกับตนดี ซึ่งตนยังได้ชวนลูกกินข้าว และลูกก็ยังบอกกับตนว่าจะกินเองเพราะเพิ่งกินมาจากข้างนอก พร้อมทั้งยังบอกกับตนว่า “พรุ่งนี้จะออกไปขับรถแต่เช้า เพราะวันนี้กว่าจะไปขับรถก็เที่ยงแล้ว และได้เงินประมาณ 300 กว่าบาท” จนกระทั่งวันนี้ ลูกก็ออกมาจากบ้านแต่เช้า และตนก็ออกไปขายของกลับมาก็ไม่เจอลูก และยังไม่ทราบเรื่อง นอกจากนี้ลูกยังได้ส่งไลน์ข้อความมาแต่ตนไม่ได้เปิดเน็ต จึงไม่เห็นข้อความ จนกระทั่งมาทราบเรื่องราวในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากอาการเครียด แล้วปัญหาส่วนตัวจึงได้คิดสั้น เนื่องจากผู้ตายมีการเขียนจดหมายลาตายระบุข้อความว่า “รักแม่ รัก*** ดูแลตัวเองดีๆ ” รวมทั้งยังได้วางโทรศัพท์มือถือและกุญแจรถ ทิ้งไว้อยู่บริเวณกล่องส่งอาหารหลังรถจักรยานยนต์ ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งไปผ่าพิสูจน์ยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จากนั้นจะได้ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

Must Read

ตำรวจช้างเผือกตั้งด่าน ออกกวดขันป้องกันกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุมแข่งรถบนท้องถนน

ตำรวจช้างเผือกตั้งด่าน ออกกวดขันป้องกันกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุมแข่งรถบนท้องถนน วันที่ 21 ม.ค. 64 เวลาประมาณ 23.00 - 01.00 น. ร.ต.อ.สุคำ จันทร์ใหม่ รอง สวป.ฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 , ร.ต.อ.ธานี แหยมคง , ร.ต.อ.สุคิด จักร์สุวรรณ์ รอง สวป.ฯ...
error: Alert: Content is protected !!