Home ข่าวทั่วไทย "ประวิตร" สั่งคุมเข้มชายแดน สกัดแรงงานต่างด้าวลอบเข้าประเทศ หวั่นทำเสี่ยงโควิดระบาดระลอก 2

“ประวิตร” สั่งคุมเข้มชายแดน สกัดแรงงานต่างด้าวลอบเข้าประเทศ หวั่นทำเสี่ยงโควิดระบาดระลอก 2

-

คุมเข้มชายแดน สกัดกั้นแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย‼️

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำชับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร( กอ.รมน.) ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และกระทรวงแรงงาน ปฏิบัติการเชิงรุก คุมเข้มเฝ้าระวัง สกัดกั้นกวาดล้างปราบปรามขบวนการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังพบสถิติการจับกุมแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมายมากขึ้น ภายหลังมาตรการผ่อนปรนควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 ย้ำต้องไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือรับประโยชน์โดยเด็ดขาด

กองกำลังป้องกันชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ มีการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวตามพื้นที่ชายแดน เพิ่มความถี่การลาดตระเวนตามช่องทางธรรมชาติและประสานกองกำลังป้องกันชายแดนของประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะเมียนมาและกัมพูชา ร่วมแก้ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย รวมถึงช่องทางผ่านแดนและพื้นที่ชั้นในให้ฝ่ายปกครองและตำรวจ เฝ้าระวังและบังคับใช้กฎหมาย ควบคู่กับการตรวจคัดกรองควบคุมโรคอย่างเข้มข้น พร้อมตรวจสอบแรงงานต่างด้าวตามสถานประกอบการกลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมประมง

ขอเตือนนายจ้างและสถานประกอบการที่รับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าทำงาน ซึ่งไม่ผ่านการคัดกรอง อาจเป็นเหตุให้เสี่ยงกับการกลับมาระบาดของโรค COVID -19 ระลอกสอง ซึ่งยากต่อการควบคุมและสร้างความเสียหายกับประเทศในภาพรวม โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย จะบังคับใช้กฎหมายให้ถึงที่สุดกับขบวนการและผู้อยู่เบื้องหลังการลักลอบนำแรงงานเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากพบการกระทำผิดเกี่ยวกับแรงงานผิดกฎหมายในพื้นที่ให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยตรง

Must Read

ยันไม่พบสิ่งผิดปกติสาเหตุการตาย “จารุชาติ​” พยานปากเอกคดี “บอส กระทิงแดง” หลังผ่าตรวจรอบสอง ทีมแพทย์เผยสาเหตุหลักเกิดจากเลือดออกที่บริเวณฐานสมอง

ยันไม่พบสิ่งผิดปรกติ### ยันไม่พบสิ่งผิดปกติสาเหตุการตาย "จารุชาติ​" พยานปากเอกคดี “บอส กระทิงแดง” หลังผ่าตรวจรอบสอง ทีมแพทย์เผยสาเหตุหลักเกิดจากเลือดออกที่บริเวณฐานสมองขณะที่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 218 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่าที่ห้องประชุมอาคารบุญสม มาร์ติน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...
error: Alert: Content is protected !!