Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) รวบตัวหนุ่มตีนแมว ตระเวนขึ้นบ้านจัดสรรลักทรัพย์หลายหลังตามเมืองเชียงใหม่ พบประวัติติดคุกมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่หลาบจำ

(มีคลิป Video) รวบตัวหนุ่มตีนแมว ตระเวนขึ้นบ้านจัดสรรลักทรัพย์หลายหลังตามเมืองเชียงใหม่ พบประวัติติดคุกมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่หลาบจำ

-

(มีคลิป Video) รวบตัวหนุ่มตีนแมว ตระเวนขึ้นบ้านจัดสรรลักทรัพย์หลายหลังตามเมืองเชียงใหม่ พบประวัติติดคุกมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่หลาบจำ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 ก.ค. 63 ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง .เชียงใหม่ ...สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง บก..จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย ...นฤบาล จิตทยานันท์ ผก.สภ.แม่ปิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายจะล่อ (สงวนนามสกุล) ชาว .แม่สรวย จว.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านจัดสรรหลายแห่งในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมทั้งตรวจยึดของกลางเป็นทรัพย์สินที่ผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยมาจากที่เกิดเหตุจำนวนหลายรายการ และล่าสุดทางผู้ต้องหาได้ไปก่อเหตุที่ หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน .ท่าศาลา .เมืองเชียงใหม่

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ช่วงประมาณห้วงเดือน มิถุนายน ถึงเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายหลายรายตามหมู่บ้านจัดสรรว่าได้มีคนร้ายแอบย่องเข้าไปลักทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้านหลายหลังด้วยกัน ในพื้นที่ .สารภี อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอสันทราย จำนวนหลายครั้ง และครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งว่าคนร้ายซึ่งคาดว่าจะเป็นคนเดียวกันนี้ได้ลงมือก่อเหตุที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน .ท่าศาลา .เมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการดำเนินการสืบสวนติดตามตัวคนร้าย และได้พบเบาะแสหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้ และจากการสืบสวนเบาะแสก็ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนี้คือ นายจะล่อ ซึ่งเคยมีประวัติก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวและเคยถูกจับกุมมาแล้ว ซึ่งหลังมีเบาะแสหลักฐานชัดเจนทางเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการติดตามจับกุมตัวและทราบว่าผู้ต้องหาอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ .แม่แฝก .สันทราย .เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามและไปจับกุมตัวได้ พร้อมทั้งได้ดำเนินการสอบถามจนทาง นายจะล่อ ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง พร้อมทั้งได้พาเจ้าหน้าที่ไปทำการตรวจยึดของกลางบางส่วนที่ก่อเหตุขโมยมา แล้วได้นำไปไปซุกซ่อนไว้บริเวณพงหญ้าใกล้หอพัก จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้าน นายจะล่อ ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ได้เป็นคนลงมือก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านจัดสรรที่ปรากฏหลักฐานในคลิปกล้องวงจรปิดจริง สืบเนื่องเพราะตนตกงานไม่มีงานทำประกอบกับเล่นการพนัน และมีหนี้สินจำนวนมากจึงได้ทำการก่อเหตุ โดยมักจะลงมือก่อเหตุตามบ้านจัดสรรของหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ โดยได้ก่อเหตุในพื้นที่สารภีจำนวน 6 หลัง , สันกำแพง 1 หลัง และพื้นที่แม่ปิง 1 หลัง โดยจะอาศัยเดินดูลาดเลาพอสบโอกาสเห็นบ้านหลังไหนไม่ได้ล็อกก็จะเข้าไปก่อเหตุ ซึ่งลงมือทั้งกลางวันและกลางคืน และเมื่อได้ทรัพย์สินมาก็จะนำไปขาย ถ้าเป็นพวกของสะสมก็จะเอาไปลงขายในออนไลน์ ส่วนเงินที่ได้มาได้นำมาใช้หนี้และเล่นการพนัน และยอมรับว่าได้ก่อเหตุบ่อยครั้งจนกระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีในข้อหา “ลักทรัพย์ใสเคหสถานในเวลากลางคืนหรือรับของโจร”

โดยทางด้าน ...นฤบาล จิตทยานันท์ ผก.สภ.แม่ปิง กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ สืบเนื่องจากเป็นความเดือดร้อนของประชาชน เพราะคนร้ายรายนี้ลงมือก่อเหตุในหลายพื้นที่ และจากการตรวจเช็กประวัติของ นายจะล่อ ยังพบว่าเคยถูกจับกุมมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด 1 ครั้ง และคดีลักทรัพย์ 2 ครั้ง จากนั้นได้พ้นโทษออกมาได้ประมาณ 2-3 ปี ก็ได้มาก่อเหตุและถูกจับกุมอีกครั้ง โดยจากกรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีความเป็นห่วงในเรื่องของทรัพย์สินของประชาชน และอยากฝากเตือนในเรื่องของการรักษาทรัพย์สิน เนื่องจากคนร้ายรายนี้มักก่อเหตุจากการที่ประชาชนไม่ล็อกบ้าน จึงอาศัยช่องทางนี้เข้าไปลักทรัพย์ได้ ดังนั้น จึงขอเตือนประชาชนด้วยว่า เวลาออกจากบ้าน ควรตรวจสอบความปลอดภัยและปิดล็อกบ้านให้ดี เพื่อป้องกันเหตุในลักษณะดังกล่าวนี้ขึ้น

Must Read

นายกฯ ระบุคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ต้องทำงานเพื่อสร้างอนาคตไปด้วยกัน ย้ำจะทำงานในหน้าที่ให้จบ พร้อมยืนยันไม่ได้ต้องการรักษาอำนาจ

นายกรัฐมนตรีระบุคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ต้องทำงานเพื่อสร้างอนาคตไปด้วยกัน ย้ำจะทำงานในหน้าที่ให้จบ พร้อมยืนยันไม่ได้ต้องการรักษาอำนาจ วันนี้ (27 ต.ค.63)  เวลา 10.22 น. ณ ห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร อาคารรัฐสภา ชั้น 2 ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวระหว่างการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่...
error: Alert: Content is protected !!