Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รวบแล้ว! โจรตระเวนขโมยของกาดเมืองใหม่ หลังพ่อค้าแม่ค้าแจ้งเบาะแส ตร.ตามรวบตัวทันควัน สารภาพหลังก่อเหตุเอาของกลางไปขายให้แม่ค้าในพื้นที่สารภี

รวบแล้ว! โจรตระเวนขโมยของกาดเมืองใหม่ หลังพ่อค้าแม่ค้าแจ้งเบาะแส ตร.ตามรวบตัวทันควัน สารภาพหลังก่อเหตุเอาของกลางไปขายให้แม่ค้าในพื้นที่สารภี

-

รวบแล้ว! โจรตระเวนขโมยของกาดเมืองใหม่ หลังพ่อค้าแม่ค้าแจ้งเบาะแส ตร.ตามรวบตัวทันควัน สารภาพหลังก่อเหตุเอาของกลางไปขายให้แม่ค้าในพื้นที่สารภี อ้างเพื่อนปิดกิจการนำมาขายให้ราคาถูก

รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ทางผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข้อมูลคนร้าย เป็นชาย 2 คน ก่อเหตุตระเวนขโมยสินค้าและวัตถุดิบที่บรรดา พ่อค้า-แม่ค้า ได้นำมาวางไว้หลังรถ หรือแขวนไว้กับรถเพื่อไปทำธุระ ที่บริเวณตลาดเมืองใหม่ ซึ่งเป็นตลาดขายขายส่งผักและอาหารสดแห่งใหญ่ของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้มีเบาะแสภาพกล้องวงจรปิด และทางเจ้าของลานจอดรถรุ่งเรือง หลังตลาดเมืองใหม่ สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ โดยเป็นชาย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ Honda Scoopy สีขาว หมายเลขทะเบียน XX 8XX เชียงใหม่ ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนี และได้มีการแจ้งเบาะแสข่าวให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการสืบสวนจับกุมตัวคนร้ายทั้ง 2 คน ตามที่ปรากฏไปแล้วนั้น

(มีคลิป Video) ล่าตัว 2 โจรแสบ อาละวาดกาดเมืองใหม่ ก่อเหตุกลางวันแสกๆ เจอของวางทิ้งไว้เป็นหยิบ ผู้เสียหายพ่อค้าแม่ค้าหลายราย เดือดร้อนหนัก

ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงค่ำวันที่ 11 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก .เชียงใหม่ ภายใต้การอำนวยการของ ...กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผก.สภ.ช้างเผือก พร้อมด้วย ...บุรินทร์ ยมจินดา รอง ผก.สส.ฯ , ...ณัฐพล เอกฉันท์ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ดำเนินการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้แล้ว โดยทราบชื่อคือ นายกิต (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ชาว .ท่าศาลา .เมือง .เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางคือ กะทิ 100% สำเร็จรูป ตราอร่อย-ดี จำนวน 6 กล่อง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกุ๊ปปี้ ไอ สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน XX-8XX เชียงใหม่ ขณะที่เจ้าตัวอยู่ภายในบ้านพักพื้นที่ .ท่าศาลา .เมือง .เชียงใหม โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

ทั้งนี้ภายหลังจากที่ทางผู้เสียหายคือ จาก นายประมวล เดชชัยกุล อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของลานจอดรถรุ่งเรือง หลังตลาดเมืองใหม่ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งนำหลักฐานกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุได้อย่างชัดเจนเพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการติดตามจับกุมตัวคนร้ายแล้วนั้น ในเวลาต่อมาจึงได้มีการสืบสวนติดตามหมายเลขทะเบียนรถที่ปรากฏหลักฐาน และทราบว่าผู้ครอบครองจักรยานยนต์คันดังกล่าวชื่อ ..พร (นามสมมุติ) และจากการสอบถามกับทางเจ้าของรถทราบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเจ้าตัวได้ให้ทางพี่ชายคือ นายกิต(นามสมมุติ) นำไปใช้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสจึงได้ดำเนินการติดตามไปตรวจสอบยังบ้านพักของผู้ต้องหา ซึ่งพบ นายกิต(นามสมมุติ) อยู่ภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำหลักฐานพร้อมด้วยหมายจับจากศาลหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.423/2563 ลงวันที่ 11 ก.ค. 63 แสดงให้ดู ซึ่งทาง นายกิต(นามสมมุติ) ยอมรับว่าได้ก่อเหตุจริง โดยร่วมมือกับ นายสิทธิ์(นามสมมุติ) แต่ขณะนี้ นายสิทธิ์(นามสมมุติ) ได้หลบหนีไปและไม่สามารถติดต่อได้ และได้ควบคุมตัว นายกิต(นามสมมุติ) มาสอบสวนเพิ่มเติม

โดยทาง นายกิต(นามสมมุติ) ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ตามเวลาเกิดเหตุตนได้ร่วมกับ นายสิทธิ์(นามสมมุติ) ก่อเหตุลักทรัพย์กระทำสำเร็จรูป ตราอร่อย-ดี จำนวน 1 ลัง (12 กล่อง) โดยตนเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่วน นายสิทธิ์(นามสมมุติ) เป็นคนนั่งซ้อนท้าย และหลังก่อเหตุทั้งสองได้นำกะทิสำเร็จรูปตรา อร่อย-ดี ไปขายที่ร้านขายของชำ ที่บ้านหนองผึ้ง อำเภอสารภี โดยมีแม่ค้าเป็นเจ้าของร้านรับซื้อไว้ ในราคา 500 บาท โดยหลอกเจ้าของร้านว่า เพื่อนที่มาด้วยกัน ได้ปิดกิจการร้านขายของชำและอาหารตามสั่ง จึงนำมาขายให้ในราคาถูก ซึ่งทางแม่ค้าไม่ทราบว่าเป็นของกลางที่ทั้ง 2 คน ไปก่อเหตุขโมยมาจึงได้รับซื้อไว้ อย่างไรก็ตามหลังการสอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายกิต(นามสมมุติ) ผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งจะได้เร่งดำเนินการติดตามสืบหาเบาะแสของ นายสิทธิ์(นามสมมุติ) ผู้ต้องหาอีก 1 ราย ที่กำลังหลบหนีเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป Video) ล่าตัว 2 โจรแสบ อาละวาดกาดเมืองใหม่ ก่อเหตุกลางวันแสกๆ เจอของวางทิ้งไว้เป็นหยิบ ผู้เสียหายพ่อค้าแม่ค้าหลายราย เดือดร้อนหนัก

Must Read

ชมงานออกแบบ ช้อปงานดีไซน์ และชิลกับดนตรีสุดชิค ในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ หรือ “Chiang Mai Design Week 2020” วันที่...

ชมงานออกแบบ ช้อปงานดีไซน์ และชิลกับดนตรีสุดชิค ในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ หรือ “Chiang Mai Design Week 2020” วันที่ 5 – 13 ธันวาคมนี้! สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) เชียงใหม่ จัด “เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2563” หรือ Chiang Mai Design...
error: Alert: Content is protected !!