Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) รองผู้การเชียงใหม่แจง! ยืนยันไม่ได้พา "ฌอน" ไปปลูกป่าตามที่กล่าวอ้าง ทำเสียหายกระทบตำแหน่ง พร้อมขอให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

(มีคลิป Video) รองผู้การเชียงใหม่แจง! ยืนยันไม่ได้พา “ฌอน” ไปปลูกป่าตามที่กล่าวอ้าง ทำเสียหายกระทบตำแหน่ง พร้อมขอให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

-

(มีคลิป Video) รองผู้การเชียงใหม่แจง! ยืนยันไม่ได้พา “ฌอน” ไปปลูกป่าตามที่กล่าวอ้าง ทำเสียหายกระทบตำแหน่ง พร้อมขอให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ทาง ...ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง บก..จว.เชียงใหม่ ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่ทาง “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไปกิจกรรมการปลูกป่าที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า .แม่ริม .เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งได้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนนำ”ฌอน” ไปร่วมปลูกป่าในกิจกรรมดังกล่าว แต่ในวันนั้น “ฌอน” ได้ไปกับบริษัทด้านการท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่มีโลโก้ติดที่เสื้อยืดที่ “ฌอน” ใส่ ส่วนภาพที่ปรากฏชี้แจงว่าวันนั้นไปเจอ “ฌอน” จริง และได้มีการดำเนินการตรวจสอบกลุ่มบุคคลอ้างรับบริจาคช่วยเหลือไฟป่า ในจังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ทางด้าน ...ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง บก..จว.เชียงใหม่ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยเปิดเผยว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นสืบเนื่องมาจากการที่ตนได้ยินชื่อเสียงของ “ฌอน” ที่มีความสามารถในการพูดคุยเพื่อดึงดูด ประกอบกับที่ “ฌอน” นั้นมีคนรู้จักและติดตามจำนวนมาก ตนจึงได้เข้าไปพูดคุย ซึ่งในครั้งนั้นก็ไม่ได้ไปคนเดียวและได้ไปพูดคุยเกี่ยวกับการที่จะขอร้องให้ “ฌอน” เข้ามาช่วยเรื่องฟาร์มตัวอย่างของจังหวัดเชียงใหม่ ในพื้นที่ของอำเภอจอมทอง ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียง จึงอยากเชิญให้ “ฌอน” เข้ามาร่วมและขอความร่วมมือในการเชิญชวนให้ประชาชนหันมาสนใจเกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียง จึงได้ไปพูดคุยและเป็นภาพที่ปรากฏออกมาทางสื่อ ประกอบกับช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงไม่สามารถพูดคุยในที่สาธารณะได้ จึงมีการนัดหมายคุยกันในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งทาง “ฌอน” ก็ยินดีที่จะเข้ามาพูดคุย จนกระทั่งวันที่ 4 พ.ค.63 ได้มีการเปิดฟาร์ม ทาง “ฌอน” ก็ได้ไปที่ฟาร์ม

หลังจากวันที่ 4 พ.ค.63 ก็ไม่ได้พบเจอ “ฌอน” อีกเลย จนกระทั่งวันที่ 21 พ.ค. 63 ที่ทางท่าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้เดินทางมาปลูกป่าซึ่งตนก็มีหน้าที่ในการดูแลรักษาความปลอดภัย และมีหน้าที่โดยตรงในการดูแลปัญหาหมอกควันและไฟป่าอยู่แล้ว จึงได้เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว จนได้ไปเจอ “ฌอน” ในบริเวณจัดงานและยังแปลกใจว่า “ฌอน” มาได้ยังไง และได้มีการสอบถามกับทางเจ้าตัว ซึ่งทาง “ฌอน” ก็อ้างว่ามากับ ททท. ซึ่งตนเองไม่ได้ไปเชิญ “ฌอน” มาในวันดังกล่าวแต่อย่างใด และจากการที่มีกระแสข่าวออกมาตนก็ไม่ทราบว่าทางผู้บังคับบัญชาได้มีการพูดจริงหรือไม่ ตนจึงขอความเป็นธรรมในการปฏิบัติหน้าที่ของตนซึ่งทำตามหน้าที่ และการดำเนินการตนก็ทำตามระเบียบซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

รอง บก..จว.เชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า และทั้งนี้จากกรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทางตนได้พยายามติดต่อกับทาง “ฌอน บูรณะหิรัญ” แล้วแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ และอยากให้ “ฌอน” นั้นออกมาทำการชี้แจงกับพี่น้องประชาชนถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เนื่องจากการรับบริจาค รวมไปถึงหลักฐานต่างๆ ก็อยู่ที่ “ฌอน” ส่วนเรื่องของการดำเนินคดีนั้นก็ให้เป็นไปตามหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยในส่วนของตนที่มีหน้าที่รับผิดชอบตรงจุดนี้ก็ทำตามหน้าที่ และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่หลังจากที่มีกระแสข่าวออกไปนั้น ก็ทำให้ตนเกิดความเสียหาย ซึ่งตนก็ต้องทำการชี้แจงต่อผู้บังคับบัญชา รวมไปถึงสื่อมวลชน และประชาชน ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการไปขอความร่วมมือจาก “ฌอน” เพราะเห็นว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ในเรื่องของเศรษฐกิจพอเพียง แต่ภาพที่ออกมาตนก็ได้มีการแจ้งกับทางเจ้าตัวแล้วว่าให้ดำเนินการลบออกเนื่องจากเรื่องที่ “ฌอน” ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องการบริจาคแล้วทำให้ตัวเองถูกต้อง แต่จริงๆ แล้วไม่เป็นไปตามที่ปรากฏเลย

อย่างไรก็ตามตนคิดว่าอีกไม่นานความจริงก็จะปรากฏ และยืนยันขอให้ทาง “ฌอน” ลบเรื่องดังกล่าวออกและขอให้แสดงหลักฐานที่เป็นความจริงกับสื่อมวลชน และทางตนก็ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพียงแต่ได้มีการพูดคุยกัน และการพูดคุยครั้งนั้นก็ไม่ได้มีเพียงตนที่ไปคุยคนเดียวแต่ยังมีผู้ที่เกี่ยวข้องหลายๆ คนไปคุยด้วย ขณะเดียวกันตนก็ได้มีการดำเนินการตรวจสอบกลุ่มที่มีการรับบริจาคที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่น่าจับตามองและตนก็ได้ส่งเอกสารไปให้กับทางจังหวัดเชียงใหม่และหลังจากนั้นตนก็ไม่ได้ประสานต่อ จนข่าวออกมากลายเป็นว่าตนไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “ฌอน” และเกี่ยวข้องกับเงินบริจาคทั้งๆ ที่ยืนยันว่าตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ยันไม่ทราบกรณี “ฌอน” ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เปิดโครงการรับบริจาคไฟป่า เผยเคยเจอตามงานแต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้
ฌอน ขอพูดมั่ง เรื่องเงินบริจาคไฟป่า แจงยิบ ส่วนคนคอมเมนท์ยังกังขา
(มีคลิป Video) ผู้นำหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ “ฌอน” ตามที่ปรากฏข่าวบริจาคช่วยเหลือไฟป่าในพื้นที่
นายอำเภอเมืองเชียงใหม่แจง! “ฌอน” ไม่ได้ยื่นขออนุญาตทำการเรี่ยไรเงินในพื้นที่ เตรียมออกหนังสือเรียกให้เข้ามาชี้แจง
(มีคลิป Video) แอดมินฯโพควาโปรดักชั่น ชี้แจงความบริสุทธิ์ใจกรณี “ฌอน” เผยไม่แน่ใจว่าเงินที่ได้รับนั้น อยู่ในส่วนของเงินบริจาคหรือไม่

Must Read

ตำรวจช้างเผือกตั้งด่าน ออกกวดขันป้องกันกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุมแข่งรถบนท้องถนน

ตำรวจช้างเผือกตั้งด่าน ออกกวดขันป้องกันกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวมั่วสุมแข่งรถบนท้องถนน วันที่ 21 ม.ค. 64 เวลาประมาณ 23.00 - 01.00 น. ร.ต.อ.สุคำ จันทร์ใหม่ รอง สวป.ฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 , ร.ต.อ.ธานี แหยมคง , ร.ต.อ.สุคิด จักร์สุวรรณ์ รอง สวป.ฯ...
error: Alert: Content is protected !!